24 mẹo sắp xếp bếp chật luôn ngăn nắp (P1)

0
49

Cùng hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà bếp sạch sẽ, ngăn nắp với những mẹo đơn giản sau đây.

Phòng bếp là nơi chứa nhiều thiết bị, dụng cụ nhất trong nhà nên việc sắp xếp chúng sao cho hợp lý không hề dễ dàng, đặc biệt là những căn bếp chật chội, hạn chế về diện tích.

Chỉ với một vài mẹo vặt gia đình sau đây, bạn có thể yên tâm tổ chức lại không gian nấu nướng ngăn nắp, chuyên nghiệp:

1. Quản lý đồ vật linh tinh trong nhà bếp của bạn như chai lọ đựng gia vị… thật dễ dàng bằng cách sử dụng các loại kệ chuyên dụng. Mẫu kệ Lazy Susan luôn là lựa chọn lý tưởng, có thể xoay được hoặc không.

2. Bạn hoàn toàn có thể để bộ sưu tập sách dạy nấu ăn ngay trên kệ bếp, miễn sao chúng không tiếp xúc với độ ẩm và dầu mỡ của tủ lạnh hoặc bếp nấu.

3. Treo tạp dề, găng tay, lót nồi, khăn lau bát đĩa… lên móc treo. Lưu ý gắn móc treo cách bếp nấu ít nhất 60 cm.

4. Sắp xếp dụng cụ nhà bếp của bạn theo mức độ sử dụng hàng ngày. Để tất cả bát đĩa hay dùng đến ở vị trí dễ lấy nhất. Những đồ dùng ít sử dụng nên được để ở vị trí khuất hơn và cao hơn.

5. Nhóm các loại đồ dùng theo mục đích sử dụng, phân chia không gian tủ bếp, kệ bếp một cách cụ thể cho từng nhóm. Chẳng hạn như chiếc tủ chuyên đựng đồ làm bánh này.

6. Tạo ra một khu vực dành riêng cho dụng cụ nấu nướng xung quanh bếp nấu, lưu trữ xoong nồi và chảo ở phạm vi gần nhất có thể.

7. Để các loại túi, hộp đựng màng bọc thực phẩm… trong cùng một ngăn kéo tủ ở gần tủ lạnh để lưu trữ thức ăn thừa một cách nhanh chóng, thuận tiện.

8. Để tất cả công cụ cần thiết nhất cùng với nhau, gần khu vực nấu nướng để chuẩn bị thực phẩm hiệu quả hơn.

9. Sắp xếp các loại hộp nhựa và nắp đậy của chúng một cách trật tự vào ngăn kéo tủ giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ mình cần bất kỳ lúc nào.

10. Nắp xoong nồi, nắp chảo… thường rất lộn xộn, chiếm nhiều diện tích trong bếp. Vì thế, bạn nên đầu tư sắm những chiếc kệ đựng chuyên dụng. Chúng có thiết kế phù hợp với nhiều kích cỡ nắp xoong nồi, nắp chảo khác nhau.

11. Kệ, giá để đồ có thể trượt ra trượt vào không chỉ hỗ trợ bạn lưu trữ và lấy đồ thuận lợi, mà còn tiết kiệm diện tích phòng bếp, đảm bảo sự gọn gàng.

12. Dụng cụ ngăn chia ngăn kéo tủ giữ cho mọi thứ bên trong khỏi bị lẫn lộn. Do đó, bạn không bao giờ phải mất công và thời gian lục tìm thứ mình cần thêm nữa.

Mời độc giả đón đọc phần 2 của bài viết “24 mẹo sắp xếp bếp chật luôn ngăn nắp” vào lúc 12H00, thứ 3 – ngày 09/09/2014 trên chuyên Nhà đẹp.

Xem thêm Mẹo gia đình:

 

 

 

 

 

 

Hạ (Theo RS)

Theo Eva

LEAVE A REPLY