3 ‘sát thủ’ ngầm giết chết hôn nhân

0
115

Trong hôn nhân, vấn đề các cặp vợ chồng quan tâm chính là lòng chung thủy của đối phương. Trên thực tế, hủy hoại hôn nhân không chỉ có ngoại tình mà còn có 3 “sát thủ” khác.

Tính cách không tương đồng

Một trong những lý do hàng đầu các cặp vợ chồng đưa ra khi làm thủ tục ly hôn chính là tính cách không tương đồng.

Tất nhiên, không cách nào tìm được 2 người có tính cách hoàn toàn tương đồng, mọi người đều là những cá nhân tương đối độc lập.

Trong giai đoạn yêu đương mặn nồng, các cặp đôi thường coi sự khác biệt về tính cách là một loại hấp dẫn, nhưng trong hôn nhân, do sự thay đổi về vai trò, vị trí, cộng với sự bộc lộ chân thực không che đậy, thái độ đối với nhau không được như trước nữa.

3 'sát thủ' ngầm giết chết hôn nhânẢnh minh họa.

Khi tính cách của hai người có sự khác biệt, lại không thể giống như 2 bánh răng khớp vào nhau để chuyển động một cách ổn định, thì cuối cùng chỉ có thể mang đến tổn thương cho nhau.

Chứng kiến một cuộc hôn nhân đổ vỡ, có lẽ không ít người thắc mắc: “Tại sao hai người tốt như vậy lại không thể sống hạnh phúc bên nhau?”. Bọn họ có đầy đủ những đức tính của một người tốt như chân thành, lương thiện, nhưng không thể nào sử dụng những phẩm chất này để giải quyết mâu thuẫn giữa hai người, cuối cùng vì làm tổn thương lẫn nhau mà mỗi người một ngả.

Vợ chồng ở chung với nhau là một loại học vấn và kỹ năng, đáng tiếc rất nhiều người chỉ thích làm theo ý mình, luôn đặt mình là trung tâm mà không để ý đến cảm giác của đối phương, cuối cùng khiến hôn nhân thêm rạn nứt.

Thói quen, lối sống bất đồng

Một cư dân mạng đã từng kể về tất cả những rắc rối mà anh ta gặp phải khi sống với một người vợ bị ám ảnh bởi sự sạch sẽ. Anh ấy muốn có một cuộc sống thoải mái và tự nhiên, nhưng cô vợ lại muốn mọi thứ được sắp xếp ngay ngắn gọn gàng và theo quy củ.

Chẳng hạn, anh ta chỉ có thể ngồi ở đúng vị trí mà vợ chỉ định, làm việc gì cũng phải tuân theo quy tắc của vợ, cho dù ngồi xuống, cũng phải luôn luôn chú ý kéo thẳng nếp gấp trên sô pha.

Anh cảm thấy rằng gia đình là một nhà tù sạch sẽ và ngăn nắp, các thành viên chỉ có thể tuân theo hướng dẫn của quản ngục, làm xong mọi việc trong quy định rồi mới có thời gian hóng gió, không có bất kỳ sự tự do nào.

Trong các gia đình, phụ nữ thường được coi là linh hôn, là người có thẩm quyền quyết định những nề nếp. Họ quen với việc tập trung vào các chi tiết của cuộc sống, lập kế hoạch cho cách thức vận hành của gia đình mình. Vì vậy, phụ nữ nghiễm nhiên trở thành người thiết lập các quy tắc sinh hoạt, còn nam giới chỉ có nghĩa vụ phải thực hành.

Nam giới thường là bên phải thực thi vô điều kiện. Nhưng nếu một số thói quen và tính cách của người chồng trái ngược với quy tắc của vợ, lại luôn bị cưỡng ép phải thực hiện, người chồng có thể cảm thấy rằng cuộc sống chẳng còn ý nghĩa.

Ví dụ, một số người đàn ông thích thức dậy vào buổi sáng để tắm, nhưng người vợ lại cảm thấy buổi tối không tắm mà đi ngủ là quá bẩn. Cũng vì vậy mà mỗi ngày hai người đều vì chuyện tắm hay không tắm mà xảy ra bất đồng.

Ngoài đời, không hiếm người ly hôn vì những lý do nhỏ như thế này.

3 'sát thủ' ngầm giết chết hôn nhân - 1Ảnh minh họa.

Độ trưởng thành không tương đồng

Nam nữ tiến tới hôn nhân đều là bước những bước đầu tiên cùng nhau, nhưng cùng với sự thay đổi của thời gian, những bước chân cũng dần trở nên lạc nhịp, cuối cùng dẫn đến ly tán. Trong hôn nhân, rất nhiều người đã bỏ qua yếu tố “trưởng thành chung” giữa hai vợ chồng.

Chẳng hạn, người đàn ông luôn mong muốn vợ chín chắn, có thể giúp mình trong cuộc sống và sự nghiệp, cùng nhau nỗ lực; nhưng người phụ nữ lại không chịu trưởng thành, vẫn còn ở trong cách suy nghĩ và thói quen hành vi của một thiếu nữ, gặp phải chuyện bực mình là ồn ào, hoàn toàn không có lối tư duy của một người lớn. Sau đó khoảng cách giữa hai người ngày một lớn hơn, giao tiếp cũng bắt đầu xuất hiện trở ngại.

Nhiều cuộc hôn nhân kết thúc không suôn sẻ có thể bắt nguồn từ việc hai người không có sự trưởng thành đồng bộ. Sự mất cân bằng này có thể là do sự sai khác về nhận thức đối với tình cảm và cuộc sống, cho nên dẫn đến cảnh một người đã di chuyển về phía trước rồi, trong khi người kia vẫn đang dậm chân tại chỗ. Lâu dần 2 người sẽ phát hiện những gì thuộc về nhau là quá ít, cảm thấy đối phương ngày càng lạ lẫm, không cách nào tiếp tục sánh bước đến cuối cùng.

Trên thế giới này, thứ khó kiểm soát nhất chính là lòng người, cho nên muốn giữ được trái tim của một người, biện pháp tốt nhất là không nên khống chế đối phương, mà là thay đổi bản thân mình, để hôn nhân thêm thú vị.

Theo Thuỳ Linh (Gia Đình Việt Nam)

  • 5 món ăn sẵn bẩn nhất chợ, người mua cực thích nhưng người bán không dám ăn
  • Những dấu hiệu nội tạng đang chứa lượng ‘rác’ quá lớn, cần thanh lọc độc tố ngay
  • Nhân tình có thai, chồng mếu máo cầu xin vợ: ‘Em giúp anh với, chỉ em giúp được anh thôi’
  • LEAVE A REPLY