5 điều kiêng kỵ khi ăn trứng vào buổi sáng: Làm sai sẽ tạo sỏi dạ dày, tích tụ độc tố

0
105

Trứng vẫn được xem là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng hàng đầu. Ăn trứng buổi sáng rất bổ nhưng phải nhớ 5 điều kiêng kỵ này.

Không uống trà ngay sau khi ăn trứng

Hầu hết trong các loại trà đều có chứa axit tannic. Nếu uống trà ngay sau khi ăn trứng sẽ xảy ra quá trình tổng hợp giữa axit tannic và protein, tạo thành sự kết tủa protein tannin. Điều này làm chậm nhu động ruột, khiến phân tích tụ lại trong ruột lâu hơn, gây ra tình trạng táo bón.

Bên cạnh đó, quá trình này còn làm tăng khả năng ruột hấp thụ lại các chất độc hại, chất ung thư, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Không cho trứng sống vào sữa đậu nành

Trong sữa đậu nành có một chất ức chế đặc biệt gọi là trypsin. Vì vậy, trộn trứng với sữa đậu nành sẽ làm một số chất dinh dưỡng biến mất. Chất trypsin có thể làm ức chế việc tiêu hóa protein, ảnh hưởng tới sự hấp thụ của cơ thể.

Mặc dù sữa đậu nành nếu được đun sôi hoàn toàn thì chất trypsin sẽ bị phá hủy, không ảnh hưởng nhiều đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất đạm. Tuy nhiên, bạn vẫn không được cho trứng sống vào sữa đậu nành nóng để uống cùng vì việc này sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn.

5 điều kiêng kỵ khi ăn trứng vào buổi sáng: Làm sai sẽ tạo sỏi dạ dày, tích tụ độc tố

Không ăn quả hồng ngay sau khi ăn trứng

Ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dày ruột cấp tính, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng là những tình trạng bạn có thể gặp phải nếu ăn hồng sau khi ăn trứng. Lý do là bởi trứng giàu protein, còn hồng lại chứa nhiều tanin. Khi tiêu thụ sẽ tạo hiện tượng kết tủa, tạo sỏi trong dạ dày, ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa.

Không dùng các loại thuốc chống viêm

Hầu hết các loại thuốc đều được bác sĩ kê uống sau ăn nhưng nếu bạn đang uống thuốc chống viêm thì không nên ăn trứng. Nguyên nhân là bởi trứng rất giàu protein trong khi các chứng viêm trong cơ thể lại liên quan đến lượng protein. Khi bắt đầu tình trạng viêm cần lưu ý không uống thuốc sau khi ăn trứng. Nhất là với các bệnh tiêu hóa, tiêu chảy có thể thậm chí không ăn trứng.

Protein trong trứng sẽ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa.

Không ăn đường

Trứng không nên chế biến cùng bột ngọt, cũng không nên nấu chín trứng cùng với đường hay dùng đường sau khi ăn trứng.

Một số người còn giữ thói quen dùng nước đường thắng để lấy màu khi chế biến món thịt kho trứng. Điều này sẽ làm cho protein fructose axit amin trong trứng tiếp hợp với lysine, tạo thành chất khó hấp thu trong cơ thể, gây nên nhiều hiệu ứng không tốt cho sức khỏe.

Theo Trần Thu Thủy (Khỏe & Đẹp)

  • Nam giới thường xuyên ăn 5 thứ này sẽ dần mất đi ‘bản lĩnh đàn ông’, thích mấy cũng nên hạn chế
  • Hướng dẫn chuyên sâu về chế độ ăn uống lành mạnh ở độ tuổi 50
  • Mẹ chồng hồ hởi dẫn dượng về ra mắt, cho đến khi giáp mặt người đàn ông ấy thì con dâu hóa đá không cất nổi một tiếng chào
  • LEAVE A REPLY