6 dấu hiệu xuất hiện sau bữa ăn là tín hiệu bệnh tật đang hoành hành, có 1 điểm cũng cần đi khám ngay

0
76

Khi thấy những dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên, bạn nên đi khám sức khỏe càng sớm càng tốt.

Tức ngực, thở hơi ngắn sau bữa ăn

Hiện tượng này chủ yếu xảy ra ở người hay uống rượu bia trong lúc ăn. Duy trì việc làm này trong thời gian dài thì triệu chứng tức ngực, hơi thở ngắn sau bữa ăn càng rõ rệt, mức độ càng nghiêm trọng. Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tim mạch vành. Nếu thấy dấu hiệu này xuất hiện nhiều lần, bạn nên đến viện sớm để kiểm ta và tìm ra nguyên nhân chính xác.

Đau bụng sau bữa ăn

Tình trạng đau bụng sau bữa ăn thường xảy ra do ruột có vấn đề.. Bên cạnh đó, những người có thói quen uống rượu bia lâu ngày hoặc ăn uống không đúng giờ giấc quy luật cũng có thể gặp hiện tượng này. Đây là tín hiệu của nhiều bệnh khó lường như sỏi túi mật, viêm tuyến tụy mãn tính…

6 dấu hiệu xuất hiện sau bữa ăn là tín hiệu bệnh tật đang hoành hành, có 1 điểm cũng cần đi khám ngay

Cảm giác bồn chồn, buồn nôn sau bữa ăn

Nếu bạn thích ăn các món nhiều dầu mỡ hoặc sau khi ăn no xuất hiện tình trạng bồn chồn, buồn nôn, thậm chí nôn mửa thì cần phải cảnh giác. Đó có thể là vấn đề của thần kinh trung khu hoặc bệnh dạ dày, đường ruột.

Dấu hiệu này xuất hiện càng thường xuyên thì mức độ càng nguy hiểm. Vì vậy, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra càng sớm càng tốt.

Tiêu chảy

Nếu bạn thường xuyên bị tiêu chảy sau bữa ăn thì cần phải đề phòng với bệnh dạ dày, đường ruột…

Một số căn bệnh liên quan đến hiện tượng tiêu chảy sau khi ăn là viêm dạ dày, đường ruột, viêm ruột thừa. Ngoài ra, bệnh viêm tuyến tụy, trở ngại hấp thu tại ruột non cũng có thể gây ra tiêu chảy sau khi ăn.

Dấu hiệu này còn có thể cảnh báo những bệnh nguy hiểm hơn như bệnh K dạ dày, đại tràng.

6 dấu hiệu xuất hiện sau bữa ăn là tín hiệu bệnh tật đang hoành hành, có 1 điểm cũng cần đi khám ngay - 1

Chướng bụng, căng cơ sau khi ăn

Hiện tượng đầy hơi, chướng bụng xảy ra thường xuyên dù bạn mới chỉ ăn một lượng thức ăn vừa phải thì hãy cảnh giác với bệnh dạ dày. Đây là dấu hiệu của viêm loét dạ dày hoặc ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Khi mắc bệnh, người bệnh thường có cảm giác đau tức, chướng bụng, buồn nôn sau khi ăn.

Ợ nóng

Sau bưa ăn, bạn thường xuyên bị ợ nóng (hiện tường axit trào ngược) thì đó có thể là triệu chứng của ung thư đồng thời cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh này.

Hãy cảnh giác với hiện trào ngược axit kèm theo các hiện tượng rát họng, đau ngực. Hãy đến gặp bác sĩ đểm sớm tìm được nguyên nhân và có biện pháp điều trị kịp thời.

Theo Thanh Huyền (Khỏe & Đẹp)

  • Vì sao nói: ‘Phụ nữ rậm lông, đàn ông được nhờ?’
  • 12 tuổi đã bị tai biến mạch máu não, BS cảnh báo 6 việc người trẻ hay làm khiến bệnh tật đến nhanh
  • 5 món ăn khiến phụ nữ tích đầy mỡ bụng, vừa già nhanh lại sinh bệnh: Tiếc là chị em nào cũng mê
  • LEAVE A REPLY