6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn

0
105

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những loại thực phẩm dưới đây đặc biệt độc hại cho sức khỏe và cần phải đề phòng để tránh bị ngộ độc.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), những loại thực phẩm dưới đây đặc biệt độc hại cho sức khỏe và cần phải đề phòng để tránh bị ngộ độc.

Thịt nấu chưa chín

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ănẢnh: The Healthy

Nguyên nhân số một gây ngộ độc thực phẩm là thịt chưa nấu chín. Hầu hết gia cầm sống đều chứa Campylobacter. Nó cũng có thể chứa Salmonella, Clostridium perfringens và các vi khuẩn khác. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh, thịt sống có thể chứa vi khuẩn Salmonella, E. coli, Yersinia và các vi khuẩn khác. Việc nấu chín kỹ thịt gia cầm và thịt đỏ sẽ tiêu diệt được vi khuẩn, nhưng chỉ cần nhìn qua bạn sẽ không thể biết được thịt đã chín đúng cách hay chưa. Vì vậy, hãy luôn sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ bên trong thực phẩm an toàn.

Thịt thừa

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn - 1Ảnh: The Healthy

Thức ăn thừa nên được bảo quản lạnh ở nhiệt độ 40 ° F hoặc lạnh hơn trong vòng 2 giờ sau khi chuẩn bị. Các miếng thịt lớn, chẳng hạn như thịt quay hoặc cả con gà, nên được chia thành các lượng nhỏ hơn khi cho vào tủ lạnh để chúng nguội nhanh và ngăn vi khuẩn phát triển.

Đồ hộp

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn - 2Ảnh: The Healthy

Nếu đồ hộp bị móp sâu, đừng ăn. Vết lõm sâu là vết lõm mà bạn có thể đặt ngón tay vào và thường có đầu nhọn. Một vết lõm trên lon thực phẩm có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào lon, và dễ gây ngộ độc.

Trứng sống

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn - 3Ảnh: The Healthy

Trứng có thể chứa vi khuẩn Salmonella ngay cả khi trứng trông sạch sẽ và không có vỏ bọc. Để tránh bị ngộ độc, hãy nấu chín trứng và thức ăn có chứa trứng. Giữ trứng ở nhiệt độ 40 ° F hoặc lạnh hơn.

Động vật có vỏ sống

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn - 4Ảnh: The Healthy

Hàu và các động vật có vỏ khác có thể chứa nhiều vi khuẩn. Hàu sống hoặc chưa nấu chín có thể chứa vi khuẩn Vibrio, gây nhiễm trùng gọi là bệnh Vibriosis. Hàu được thu hoạch từ các vùng nước bị ô nhiễm có thể chứa norovirus, gây nôn mửa và tiêu chảy. Để tránh ngộ độc thực phẩm, hãy nấu chín hải sản của bạn.

Hoa quả và rau tươi chưa rửa

6 thực phẩm các chuyên gia sức khỏe khuyên tuyệt đối không bao giờ ăn - 5Ảnh: The Healthy

Ăn rau quả tươi mang lại những lợi ích sức khỏe quan trọng, nhưng đôi khi trái cây và rau sống có thể chứa Salmonella, E. coli, Listeria và các vi khuẩn khác. Sự ô nhiễm có thể xảy ra bất cứ lúc nào từ trang trại đến bàn ăn, bao gồm cả việc lây nhiễm chéo trong nhà bếp của chính bạn. Vì vậy, hãy luôn rửa rau củ quả tươi một cách cẩn thận. Hãy rửa sạch ít nhất hai lần trước khi ăn.

Điều này cũng đúng với trái cây có vỏ, theo chuyên gia dinh dưỡng Jodi Danen. Dùng ngón tay chạm vào vỏ hoặc cắt vỏ hoa quả có thể làm lây nhiễm chéo vi trùng từ vỏ vào thịt. Ngoài ra, khi hoa quả và rau tươi được cắt lát, chúng phải được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng bốn giờ để ngăn vi khuẩn phát triển.

Theo Ngọc Anh (Khỏe & Đẹp)

  • Vì sao đàn ông rất yêu vợ vẫn không ngại lên giường với người đàn bà khác?
  • Cổ nhân có câu: ‘Giàu vì bạn, sang vì vợ’, 4 nguyên tắc giúp phụ nữ luôn khiến chồng tự hào
  • Loại đồ uống khiến bạn già đi hẳn 5 tuổi chỉ sau một đêm, chị em tránh ngay còn kịp!
  • LEAVE A REPLY