Bài trí đồ đạc trong nhà với những hốc tường

0
64

Với ý tưởng độc đáo, bạn có thể tận dụng những hốc tường để bố trí giá đựng đồ, kệ sách giúp tiết kiệm không gian và mang đến vẻ thoáng đãng cho ngôi nhà.

Bạn sẽ khó tránh khỏi cảm giác chật chội, tù túng với ngôi nhà nhỏ. Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải, để không gian nhà nhỏ trở nên thoáng đãng hơn, bạn nên tận dụng, bố trí những hốc tường thành nơi trang trí hoặc để vật dụng trong nhà. Thông thường, nhiều gia chủ biến hốc tường làm kệ sách, giá để đồ là phù hợp nhất. Những hốc tường nếu biết bố trí hợp lý sẽ mang lại sự tiện dụng và thông thoáng hơn so với gác xếp tối tăm, ẩm mốc.


Một hốc kiểu hốc tường tạo điễm nhấn cho phòng khách.

Xây nhà trên những mảnh đất xéo, méo mó đòi hỏi sự sáng tạo để tận dụng tối đa những khuyết điểm hiện trạng. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể tạo nên những hốc tường là điểm nhấn cho căn nhà trở nên độc đáo và khác lạ.


Có thể tạo nên những hốc tường trang trí ở những vị trí đất xéo trong nhà.

Trong trang trí, bạn cần xem yếu tố nhìn ngắm, cảm thụ như là yêu cầu cần có để thoát khỏi thói quen cân đong đo đếm về diện tích và chi phí. Những góc đẹp trong nhà đều có thể tính toán trước từ khi làm phần thô như tạo mảng miếng, chọn vật liệu. Hiệu quả trang trí phụ thuộc vào khả năng xếp đặt, sự quan tâm đúng mức của gia chủ và vận dụng khéo léo những thủ thuật, kinh nghiệm có được.


Bạn có thể bày trí những khung hình kỷ niệm của gia đình trên hốc tường.

Bất kỳ một hạng mục nội thất nào, dù chủ đích làm cho đẹp, cho ấn tượng vẫn nên khéo léo gắn với một công năng nào đó. Chẳng hạn một hốc tường vừa để đồ dùng vừa có hiệu quả làm về mặt thẩm mỹ, kệ kính để đồ giúp không gian trở nên thanh lịch hơn nhờ cách trang trí đơn giản nhẹ nhàng.


Hốc tường trong phòng ngủ.

Thông thường quan niệm của mỗi người về vẻ đẹp nội thất không giống nhau, do vậy để thể hiện dấu ấn riêng của mình, bạn có thể nghĩ đến yếu tố lạ mắt trước bằng cách tìm kiếm chất liệu, hình ảnh và một vài sắp đặt độc đáo. Ví dụ một góc gian bếp nhỏ sẽ sinh động hơn với mảng hốc tường ốp gạch, treo tranh gốm. Gia chủ có thể tạo một khu vực gắn kính và gương bên cạnh hồ thủy sinh, vừa làm kệ để đồ vừa làm điểm thu hút thị giác khi nhìn ngắm.


Khu vực lối lên cầu thang là nơi có thể để được nhiều vật dụng trang trí nhất.


Trang trí lối lên cầu thang với những kỷ vật bạn yêu thích.

Khi đặt đồ đạc, bạn cần chú ý đến các điều kiện không gian để tận dụng bố trí một cách khoa học và hợp lý.


Hốc tường trong nhà vệ sinh để khăn tắm, xà phòng và các vật dụng thiết yếu.


Có thể trang trí thêm hoa lá cho nhà vệ sinh lãng mạn hơn.


Bạn có thể vận dụng hốc tường lớn làm tủ, kệ để đồ dùng gia đình.


Cách bày trí hốc tường làm điểm nhấn phòng khách thêm sinh động.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY