Chàng trai biến ban công thành vườn hồng đủ màu để tặng cha mẹ

0
61

Trên khoảng ban công nhỏ của căn nhà phố ở Bến Tre, anh Hưng đã tạo thành khu vườn hồng đủ màu sắc như món quà tặng cha mẹ vui tuổi già.

ban công đẹp
Năm 2015, anh Mai Huỳnh Vĩnh Hưng (30 tuổi) đã chuyển việc từ TP.HCM về Bến Tre để tiện phụng dưỡng cha mẹ lớn tuổi. Tại đây, anh đã thiết kế ban công rộng 12m2 của ngôi nhà thành khu vườn với hơn 20 loại hoa hồng và một số loài rau tươi tốt.
ban công ấn tượng
Theo chia sẻ của anh Hưng, gia đình anh từng sống rất cùng cực, không có nhà, phải ở ngoài đường, chị gái thích cành hồng chỉ 20.000 đồng cũng không dám mua. Mãi 20 năm sau, bố mẹ anh mới có tậu được căn nhà rộng rãi, khang trang. Vậy nên, thành công trong cuộc sống của anh chính là có thời gian để phụng dưỡng cha mẹ.
ban công đầy hoa hồng
Khi dành dụm được khoản tiền kha khá, anh Hưng đã quyết tâm làm một vườn hồng cho gia đình. Khu vườn ban công này đã được anh làm từ 2 năm trước.
ban công ấn tượng
Hoa bắt đầu khỏe mạnh, tươi tốt kể từ hơn 1 năm nay.
hoa màu tím
Hưng tâm sự, mỗi loài hoa là một câu chuyện riêng, tạo sức hút lớn với anh.

“Có những loài chỉ nghe tên thôi đã háo hức muốn trồng bằng được. Như loài màu tím có tên “Thank you”, như muốn gửi lời cảm ơn công sức người chăm bón”, anh nói.

hồng leo Angela
Anh đặc biệt yêu thích giống hồng leo Angela – một loài hoa được ví von như hoa anh đào của Nhật với mùi thơm bay rất xa.
 hồng Alnwick
Mỗi cây hồng Alnwick này có giá tới hơn 2 triệu đồng, và để chúng được tươi tốt, cần phải siêng cắt tỉa, nhặt lá vàng để những bụi hồng được thông thoáng.
hồng Mon Couer
Một trong những giống hồng có giá trị nhất trong vườn nhỏ của anh Hưng là loài Mon Couer với 6 triệu đồng/cây. Trong bộ sưu tập còn có loài Amandine Chanel hay hoa hồng cổ Hải Phòng giá trị cao.

Vì là món quà tinh thần rất ý nghĩa dành cho gia đình nên dù một số nhà vườn và các bạn đề nghị mua cây với giá tương đối cao, nhưng anh Hưng từ chối bán.

 mẹ anh Hưng
Công việc yêu thích hàng ngày của mẹ anh Hưng, bà Huỳnh Thị Thơm (63 tuổi) là hái rau, tưới hoa.

Bà nói: “Nhờ con trai trở về chăm sóc ngôi nhà và quản lý việc kinh doanh nhà sách, cuộc sống của vợ chồng tôi an nhàn hơn. Chúng tôi hạnh phúc khi mỗi ngày được cảm nhận mùi hương tuyệt vời của hoa hồng.”

bố mẹ anh Hưng
Hưng cho biết: “Khu vườn đem lại cho mình và gia đình cảm giác bình yên, thoải mái sau một ngày làm việc… Cảm giác như mình và chị hai đã không đánh rơi quá khứ.”
gia đình anh Hưng
Ở sân nhà, nơi cả gia đình có thể quây quần uống trà, nghỉ ngơi cũng được anh Hưng trồng rất nhiều hoa hồng.

Chị Lê Thanh Nguyệt (40 tuổi, TP.HCM), quản trị viên của một nhóm yêu thích trồng cây, chia sẻ: “Trong nhóm trồng hoa hồng của tôi, 10 người thì chỉ có 3 người là nam, vườn của Hưng là đẹp nhất trong số vườn của các anh.”

Theo vnexpress

LEAVE A REPLY