Chị em thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có thể nhận được lợi ích mà ai cũng muốn này

0
49

Phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có thể nhận được lợi ích vô cùng tuyệt vời này, các chuyên gia tuyên bố.

Sẩy thai tái phát ảnh hưởng đến khoảng 1% phụ nữ Anh nhưng để xác định chính xác nguyên nhân sẩy thai tái phát lại là điều không dễ dàng. Mới đây, một số nhà khoa học đã nghiên cứu và công bố rằng phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có nguy cơ sẩy thai tái phát thấp hơn. 

Và họ tin rằng nguyên nhân có thể là ở hệ thống miễn dịch của thai phụ. Tức là việc tiếp xúc bằng miệng với tinh dịch của người đàn ông có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của phụ nữ trước khi mang thai và bảo vệ cô ấy khỏi nguy cơ sẩy thai.

Chị em thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có thể nhận được lợi ích mà ai cũng muốn này

Một số nhà khoa học đã nghiên cứu và công bố rằng phụ nữ thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có nguy cơ sẩy thai tái phát thấp hơn.

Các nhà khoa học từ Trung tâm Y tế Đại học Leiden ở Hà Lan và được công bố trên Tạp chí Miễn dịch Sinh sản, đã thực hiện nghiên cứu về sẩy thai tái phát – sẩy thai 3 lần trở lên trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Nguyên nhân sẩy thai liên tiếp như vậy có thể khác nhau, tuy nhiên lý do chính xác chưa bao giờ thực sự được xác định.

Nhóm nghiên cứu ở Hà Lan cho biết hầu hết các nghiên cứu hiện tại đều dựa trên hệ thống miễn dịch của phụ nữ, nhưng các yếu tố gia đình chưa được tìm hiểu cụ thể. Họ đã so sánh lịch sử mang thai và thói quen quan hệ tình dục bằng miệng của 234 phụ nữ, trong đó có 97 phụ nữ dưới 36 tuổi và đã trải qua ít nhất 3 lần sảy thai liên tiếp không giải thích được, cùng với 137 phụ nữ không bị sẩy thai.

Họ thừa nhận nghiên cứu này là nhỏ và không cung cấp bằng chứng cho thấy tiếp xúc với tinh trùng dẫn giúp giảm tỉ lệ sẩy thai nhưng họ tin rằng kết quả của họ đủ mạnh để đề xuất mối liên kết giữa hai việc này và đảm bảo cho những nghiên cứu thêm sau này.

Kết quả kiểm tra cho thấy những phụ nữ không bị sẩy thai đang thực hiện quan hệ tình dục bằng miệng nhiều hơn so với mức trung bình.

Chị em thực hiện quan hệ tình dục đường miệng có thể nhận được lợi ích mà ai cũng muốn này - 1

Đứng đầu cuộc nghiên cứu, tiến sĩ Tess Meuleman đã viết: Trong một số trường hợp, nghiên cứu này cho thấy việc quan hệ tình dục bằng miệng có vai trò bảo vệ người phụ nữ tránh bị sẩy thai tái phát. Tuy nhiên, kết quả không cho thấy mối liên hệ nhân quả và không có bằng chứng nào cho thấy quan hệ tình dục bằng miệng là yếu tố góp phần làm giảm chất lượng hôn nhân.

Trong khi lý do cho liên kết này vẫn chưa rõ ràng, nhóm nghiên cứu cho rằng tinh dịch có thể có tác dụng bảo vệ đối với thai nhi. Họ nói thêm rằng: Các nghiên cứu trong tương lai ở những phụ nữ bị sẩy thai tái phát được giải thích bởi những bất thường về miễn dịch sẽ tiết lộ thêm việc liệu việc tiếp xúc bằng miệng với huyết tương tinh dịch có thực sự làm thay đổi hệ thống miễn dịch của mẹ hay không.

Theo N.Thúy (Helino)

LEAVE A REPLY