Cuộc hôn nhân của anh trai khiến tôi hiểu: Con dâu làm cho mẹ chồng quen với việc được cung phụng, đó chính là cách trả thù tàn nhẫn nhất

0
76

Thời nào cũng thế, mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu luôn là vấn đề nan giải. Đôi khi những người yêu nhau khi bước vào hôn nhân lại bỗng “vỡ mộng” vì mâu thuẫn giữa hai người phụ nữ trong nhà.

Tôi không phải là người trực tiếp ở trong mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu này, nhưng cũng là người chứng kiến toàn bộ quá trình đó từ chị dâu và mẹ ruột của mình.

Mặc dù chị dâu đã ly hôn với anh trai tôi, nhưng tôi vẫn rất ngưỡng mộ chị và tôi luôn cho rằng chị là một người phụ nữ tuyệt vời.

Nhìn bề ngoài thì cuộc hôn nhân của anh chị tôi thì rất khó nhận ra vấn đề gì, nhưng cũng như bao cặp vợ chồng không hạnh phúc khác, chị dâu sau khi cưới luôn bị mẹ chồng bắt nạt, anh trai tôi thì nhu nhược, thờ ơ khi thấy chuyện đó.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, mẹ chồng nàng dâu

Như đã nói, có rất ít phụ nữ có thể chịu đựng được cuộc hôn nhân kiểu này, họ sẽ ở trong hai trạng thái: một số phụ nữ đặt hy vọng vào vận may và thời gian có thể thay đổi điều đó, một số thì cố chấp một cách mù quáng và kiên trì cho đến khi tất cả đổ vỡ.

Trong mắt mẹ chồng, chị dâu chỉ là một cô con dâu nuốt lời, bị bắt nạt mà không dám nói gì. Vì không thể chịu đựng được thái độ này, tôi đã nói chuyện với mẹ, để bà đối xử tốt hơn với chị dâu, tôi cũng đã trao đổi với anh trai và yêu cầu anh hãy làm tròn trách nhiệm của một người chồng, bảo vệ, che chở cho vợ mình. Tôi thậm chí cũng đã trao đổi với chị dâu và cũng khuyên nếu mọi chuyện không cải thiện, chị hãy ly hôn để giải thoát khỏi cuộc sống ngột ngạt này. Tuy nhiên, thật đáng buồn khi không ai chịu nghe lời tôi cả, càng ngày tôi càng nhận ra cuộc sống của chị dâu thật đáng buồn.

Tôi đã từng coi cuộc hôn nhân của chính chị dâu làm “bài học cuộc đời” cho mình, và quyết định rằng không lấy chồng còn hơn lấy một người như anh trai mình.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, mẹ chồng nàng dâu

Thời gian cứ trôi đi, chị dâu tôi vẫn rất cam chịu và chăm chút cho mọi người trong gia đình rất cẩn thận, chu đáo. Cho đến một ngày, chị đột ngột yêu cầu ly hôn, chị muốn giải thoát sau chuỗi ngày tồi tệ đã qua khiến ai nấy trong gia đình đều rất bất ngờ.

Nhìn lại toàn bộ sự việc và quá trình, tôi dần hiểu ra sự việc, chị dâu tôi đưa ra yêu cầu ly hôn trong hoàn cảnh này là có lý do, chị hoàn toàn chủ động chứ không bị động như mọi người nghĩ. Chị đã cố gắng trở nên “hoàn hảo” trong mắt mọi người và sẽ thật tồi tệ nếu một ngày chị không còn xuất hiện trong căn nhà này nữa.

Mọi người trong gia đình, đặc biệt là mẹ tôi luôn được chị ấy cung phụng, chăm sóc chu đáo, cẩn thận và rồi giờ đây chị quyết định rời khỏi gia đình này. Hành động này thực sự là một cách “trả thù” tàn nhẫn nhất đối với chính mẹ tôi. Đang được con dâu cưng chiều, chăm sóc để giờ đây đột ngột rời đi, mọi người như mất đi một “chỗ dựa” hoàn hảo, chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sau này.

tâm sự gia đình, tâm sự tình yêu, mẹ chồng nàng dâu

Từ góc nhìn của mẹ tôi, bà có thể cảm thấy con dâu mình thật độc ác và chính chị là người đã gây ra bất hạnh cho gia đình này. Nhưng từ góc độ của chị dâu tôi, chị sẽ không cảm thấy mình sai chút nào, dù sao thì mẹ chồng cũng là người gây chuyện trước, đối xử tệ bạc với chị trong thời gian dài, chị chỉ đang muốn “trả thù” mà thôi.

Một số người có thể cho rằng chị dâu không cần phải cố gắng làm điều này, chỉ cần ly hôn sớm là được, nhưng có sự khác biệt trong suy nghĩ của mỗi người và thực sự phải ở trong hoàn cảnh này mới hiểu cảm giác của chị phải trải qua nó tồi tệ như thế nào.

Tôi cũng không đánh giá cách làm của chị dâu đối với mẹ mình như vậy là đúng hay sai, tôi chỉ muốn nói rằng phụ nữ quả thật rất giỏi chịu đựng, nhẫn nhịn và biết kiềm chế.

Theo Nguyễn Giang (Công Lý & Xã Hội)

  • Cổ nhân có câu: ‘Giàu vì bạn, sang vì vợ’, 4 nguyên tắc giúp phụ nữ luôn khiến chồng tự hào
  • Loại đồ uống khiến bạn già đi hẳn 5 tuổi chỉ sau một đêm, chị em tránh ngay còn kịp!
  • 5 loại thực phẩm được coi là khắc tinh với dân tập gym, người mắc bệnh này càng cần phải ‘né’
  • LEAVE A REPLY