Đàn bà đa tình là cái duyên hay tội lớn?

0
101

Đàn bà đa tình là đàn bà dễ yêu, dễ rung động… Người khôn biến nó thành cái duyên, đi qua để rồi mỉm cười khi chợt nhớ đến… Người dại sẽ biến đa tình thành cái tội.

Đàn ông đa tình và đàn bà đa tình khác nhau ở điểm nào?

Đàn ông đa tình là điều không ai còn xa lạ. Họ đa tình ham vui, ham mới. Đàn ông đa tình nhìn đâu cũng thấy đáng yêu, nhìn đâu cũng muốn mang tình yêu đi chia sẻ. Còn đàn bà đa tình là vì cảm giác muốn được yêu thương, muốn được nâng niu, trân trọng. Đàn bà mong manh, trái tim cũng dễ xao xuyến lắm, chỉ cần một câu tỏ tình, một chút quan tâm cũng khiến họ phải ngẩn ngơ.

Lần yêu nào với họ cũng có thể như yêu lần đầu… Họ biện luận rằng, một người không đủ những đặc điểm họ cần yêu nên họ phải yêu nhiều người. Nhưng nếu được giáo dục tốt, có tấm lòng, tự trọng thì họ biết kiềm chế, không bạ đâu yêu đó, biết giới hạn nào không thể vượt qua…

Đàn bà đa tình là cái duyên hay tội lớn?

Đàn bà như một cái giếng khơi, nước cũng có khi đầy khi vơi mà cũng có khi cạn. Đứng nghĩ đào giếng rồi là sẽ có nước suốt đời. Vốn những mạch nước ngầm cũng giống như tình cảm, tâm tư của người đàn bà, nó âm thầm chảy, âm thầm có ở tận sâu trong lòng đất, vốn không ai nhìn ra được.

Và cũng không phải người đàn ông nào cũng đủ tinh tế, nhạy cảm và yêu thương để có thể nhận ra điều đó ở người đàn bà của mình. Người ta nói không sai: Muốn có một người vợ tốt, chắc chắn bên cạnh người đàn bà đó phải là người đàn ông tốt. Còn nếu như, một người đàn ông không thể khơi thông cả những mạch ngầm âm ỉ kia, thì cũng có thể, thứ tình yêu của người đàn bà ở bên cạnh anh ta cũng sẽ có ngày cạn khô và hoang phế. Vì những mạch nước ngầm ấy đã cạn, hoặc sẽ chảy vào cái giếng khác mà thôi.

Đàn bà vốn sinh ra để đa cảm và yếu đuối, đa cảm thì đa tình. Với suy nghĩ phức tạp hơn, trong cuộc sống họ thường gặp nhiều cám dỗ hơn nam giới. Nhất là khi đang rơi vào trạng thái cô đơn, thất tình, vướng mắc trong chuyện tình cảm…, người phụ nữ thường không thể kiểm soát nổi bản thân.

Đàn bà đa tình, càng dằn lòng mình càng thao thức, càng cố nhủ lòng đừng nghĩ tới thì càng băn khoăn. Càng cố quên đi thì nỗi nhớ càng trở nên khốn khổ.

Mà đàn bà khi đã say nắng tức là đã bắt đầu cho cái mà người ta vẫn gọi là ngoại tình trong tư tưởng mất rồi. Đó là cách mà những người đàn bà vẫn thường làm. Ngoại tình trong tư tưởng với một người đàn ông ngoài chồng mình hẳn không phải là chuyện hiếm.

Đa tình không chọn nghề nghiệp

Người ta vẫn thường nói rằng phụ nữ làm nghệ thuật, văn chương, thơ ca thường là những người đa tình, điều này không oan nhưng vẫn chưa đủ. Nói đi cũng phải nói lại có rất nhiều nghệ sĩ nhưng vẫn “đơn tình” họ chung thủy hết lòng, sống trọn vẹn một đời và cũng chỉ yêu một người mà thôi.

Trái lại có những phụ nữ bình thường, làm những nghề nghiệp có vẻ khô khan nhưng lại rất… dồi dào tình cảm. Bạn của tôi công việc không liên quan gì tới nghệ thuật, đơn giản là kế toán của một công ty phần mềm thế nhưng lại không tránh khỏi ” tiếng sét ái tình” của một trái tim buông lơi đâu đó.

Người yêu cô ấy là một anh chàng tốt bụng, chăm chút và quan tâm người yêu hết mực, nhưng lại là người khô khan, không biết cách thể hiện tình cảm. Thế rồi cái hào hoa của một anh chàng cùng lớp, chỉ một ánh nhìn, một nụ cười, một buổi hẹn hò xem phim cũng làm con tim kia loạn nhịp, thế là nàng phải lòng chàng,….và không ngó ngàng tới anh người yêu chân chất, mộc mạc kia..

Đàn bà đa tình là cái duyên hay tội lớn? - 1

Để thấy rằng tính đa tình không trừ một giới nào, hay một đối tượng thuộc lĩnh vực nào. Vấn đề là người phụ nữ biết mình đa tình đến đâu để kìm chế, và người đàn ông yêu họ phải biết người yêu mình, vợ mình có là người đa tình hay không, để yêu họ đúng mức, cũng như có đủ sức mạnh đáp lại tình yêu ấy.

Đa tình nhưng con gái cũng có thể trở thành người yêu tốt, vợ tốt

Đã là người đa tình thì nhu cầu yêu đương của họ rất mạnh, họ có thể bỏ mọi thứ để chạy theo tiếng gọi của tình yêu và trong nhiều trường hợp, họ là người mù quáng và bao nhiêu tai tiếng, khốn khổ của họ phát sinh từ đây. Hầu hết phái nam không ai chịu nổi một phụ nữ có thể cùng một lúc rung động với nhiều người.

Nhưng mặt khác, người phụ nữ đa tình cũng rất hấp dẫn đàn ông, bởi sự nồng nàn, say đắm của họ khơi gợi được những cảm xúc mãnh liệt ở đàn ông. Họ quyến rũ, có ma lực như một thứ trái cấm ngọt lịm và nguy hiểm. Cũng giống như một dòng sông ào ạt, nếu người đàn ông làm được một con đê thì dòng sông ấy đủ sức tưới mát cả một cánh đồng hay làm nên nguồn điện thắp sáng.

Phụ nữ đa tình vẫn có thể trở thành người vợ tốt khi bản thân họ phải ý thức được cái thói đa tình ấy của mình để không dấn thân vào những mối tình lăng nhăng, phù phiếm, biết vận dụng sự dào dạt ấy để mang đến hạnh phúc cho một người đàn ông của đời mình.

Đâu phải đàn ông không thích phụ nữ đa tình, chỉ có điều họ thích người phụ nữ chỉ đa tình với riêng một mình họ mà thôi.

Theo Mộc (Khỏe & Đẹp)

  • 6 loại nước tuyệt đối không uống chung với thuốc: Mất tác dụng, khiến bệnh nặng thêm
  • Cô gái trẻ ở TP.HCM ‘thủng bụng’ vì thuốc tan mỡ bụng
  • 4 loại nước uống ‘phá gan’ ‘hại thận’ bị đưa vào ‘danh sách đen’ nhưng nhiều người vẫn đang uống mỗi ngày
  • LEAVE A REPLY