Đàn bà ly hôn có nghèo đến đâu cũng đừng đòi lại thứ này

0
91

Ly hôn hẳn là tổn thất tài sản của một người, nhưng có một số thứ người đàn bà không nên đòi hỏi, dù nghèo khó cũng phải để lại cho mình phẩm giá cao nhất.

Giường hay bộ chăn ga vợ chồng đã ngủ chung

Giường ngủ là đồ vật hàng đầu gắn kết tình cảm vợ chồng. Tấm nệm hay vỏ chăn đều đã chứng kiến những hạnh phúc, đau khổ trong quá khứ. Sau khi ly hôn, không cần giữ lại những vật dụng này. Điều này có thể làm cho cơ thể và tâm trí của bạn vui vẻ, và điều kỳ diệu sẽ xảy ra từ từ. Các vật thể thường tạo ra một bầu không khí từ tính, tức là trường vật thể, qua đó con người có thể cảm nhận được “cảm xúc” của môi trường xung quanh. Từ trường mạnh mẽ được tạo ra bởi hiện vật này là vô hình, nhưng nó truyền tải rất nhiều nội dung tại mọi thời điểm.

Ví dụ, khi người ta nhìn thấy dòng nước chảy trên cây cầu nhỏ, họ có một cảm giác thơ mộng và đẹp như tranh vẽ, và khi người ta nhìn thấy biển động, họ có một cảm giác bất an lo lắng. Cũng giống như việc nếu bạn ngủ trên chiếc giường “ quá khứ”, đắp tấm chăn “cũ”, cuộc sống của bạn không có gì thay đổi, dễ nhớ về quá khứ, đắm chìm trong cảm xúc trước khi ly hôn, như vậy về lâu về dài cuộc sống sẽ khó khăn và không có một khởi đầu mới.

Đàn bà ly hôn có nghèo đến đâu cũng đừng đòi lại thứ này

Xoong chảo, dụng cụ ăn uống, bàn ăn, …

Khi đã ly hôn, vậy tại sao cứ phải ở nhà cũ? Đã có những niềm vui và những trận cãi vã trong ngôi nhà này. Chỉ cần bạn ở lại nơi đó, bạn sẽ thấy bóng dáng của cuộc sống cũ. Ngoài ngôi nhà, còn có những thứ như xoong nồi, đồ dùng để ăn uống cũng không nên giữ lại. Sống trong căn nhà trước khi ly hôn, không thể thoát khỏi hình ảnh trước đó, huống chi là ảnh hưởng của cuộc sống trước ly hôn, càng không thể bắt đầu một cuộc sống mới.

Hãy tưởng tượng rằng trước khi ly hôn, có thể có 4 hoặc 5 người trong nhà với số lượng bộ đồ ăn, hoặc kích thước của nồi cơm điện là khác nhau. Sau khi ly hôn, số lượng bộ đồ ăn và đôi đũa mà một người có thể cần trong cuộc sống không quá nhiều. Sau khi ly hôn, bất cứ khi nào bạn thấy số đồ dùng nhiều hơn số người sử dụng, tiềm thức của bạn sẽ nhắc nhở bạn về chuyện cũ. Nếu mọi chuyện cứ kéo dài như vậy, bạn sẽ không thoát ra khỏi bóng đen của ly hôn.

Nhẫn, đồ trang sức, quần áo, thư từ hay ảnh chụp chung

Sau khi ly hôn, đừng lo lắng về trách nhiệm và nghĩa vụ của bên kia để giúp đỡ mình khi gặp khó khăn. Ly hôn nghĩa là cả hai đã ly thân và không còn liên quan gì đến nhau, những phần ngọt ngào và tươi đẹp, tốt và xấu trong hôn nhân, không liên quan gì đến bạn. Để bắt đầu lại cuộc sống mới, điều cốt lõi nhất chính là buông bỏ mọi tình cảm đã qua, quên đi là cách tốt nhất. Không nhắc lại, cũng không lưu giữ bất cứ đồ dùng chung như thư từ, nhẫn đính hôn, quà của đối phương,… Chỉ cần nhìn thấy những thứ này, bạn sẽ nhớ đến khung cảnh khi còn bên nhau.

Nhiều người nghĩ rằng nhà cửa, nhẫn đính hôn, thậm chí là giường ngủ mua cho hôn lễ là thứ đắt tiền và không thể dễ dàng bỏ được. Tuy nhiên, những thứ đắt giá này đã chứng minh sức nặng của tình cảm trong quá khứ. Vì tình yêu mà kim cương rất quý nhưng nếu không có tình cảm, những thứ này có còn quan trọng không? Chiếc nhẫn kim cương đính hôn chỉ có thể khiến bạn đau buồn thêm lần nữa. Đừng để bản thân chìm đắm trong một cuộc hôn nhân thất bại trong quá khứ, điều này có thể ảnh hưởng đến phần còn lại của cuộc đời bạn.

Sự thật bất ngờ sau ly hôn, không phải phụ nữ nào cũng biết

Bạn hiểu rằng khóc không phải là sự yếu đuối

Khóc không khiến bạn trở nên yếu đuối, đó là một điều hết sức bình thường với mỗi người. Khi bạn chấp nhận bản thân, điều đó đồng nghĩa là bạn chấp nhận cả cảm xúc của mình. Con trẻ sẽ hiểu rằng mẹ của chúng không phải là người máy và cũng có những cảm xúc riêng.

Bạn có thể xem cảm giác tội lỗi là điều khó buông bỏ nhất

Điều khó khăn nhất với người phụ nữ sau khi ly hôn là việc chấp nhận rằng cuộc sống sẽ không còn như xưa nữa, người bạn đời từng cùng lên kế hoạch tương lai sẽ không còn sánh vai với bạn sau này. Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy hạnh phúc hơn nhiều với những sự sắp xếp mới sau khi ly hôn, dù cảm giác tội lỗi vẫn là một thứ khó buông bỏ.

Bạn không nên giải quyết mối quan hệ hoàn hảo trong đầu

Thêm một người phụ nữ thú nhận rằng sau khi ly hôn, cô nhận ra rằng cuộc hôn nhân không phải là điều mà cả cô và chồng cũ mong muốn. Họ chỉ thực hiện một kế hoạch nhất định là mua nhà, kết hôn và sinh con. Cô đang làm những gì phải làm, không phải những gì muốn làm. Ở trong một mối quan hệ “lý tưởng” khiến cô quên mất những gì mình thực sự muốn đạt được.

Bạn không nên chờ đợi thời điểm tốt hơn

Chờ đợi và hy vọng là những điều tuyệt vời, nhưng chỉ vậy thôi vẫn chưa đủ. Đừng lãng phí một cuộc sống tương lai tốt đẹp, chỉ cần bỏ qua những điều tồi tệ.

Theo Mộc (Khỏe & Đẹp)

  • Vì sao đàn ông ngày càng có xu hướng chọn vợ ‘chân ngắn’?
  • Rửa bát đũa kiểu này gây nhiễm độc, ung thư gan: Gia đình nào đang ‘chuộng’ hãy bỏ ngay
  • 5 lý do ngừng ăn kiêng để giảm cân và chuyển sang ăn theo trực giác
  • LEAVE A REPLY