Ảnh minh hoạ

Kêu trời vì người bệnh không hề thiếu máu não sau khi chẩn đoán bằng thăm khám, xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ MRI mà do nguyên nhân khác. Điều này cho thấy tâm lý chủ quan của người bệnh khi tự điều trị chóng mặt mà không thật sự hiểu rõ chóng mặt chỉ là biểu hiện, còn nguyên nhân rất đa dạng, từ thông thường như hạ huyết áp tư thế cho đến các bệnh lí như tổn thương hệ thống thần kinh trung ương hay ngoại biên.

Đa phần chóng mặt là lành tính hoặc chỉ thoáng qua khiến người gặp triệu chứng này hay chủ quan, Ngay cả khi chóng mặt kéo dài dai dẳng hay kịch phát chóng mặt với cường độ nặng thì người bệnh vẫn nghĩ bị thiếu máu và tự điều trị bằng thực phẩm chức năng từ lời mách nước của bạn bè hoặc bác sĩ… Google.

Trong trường hợp người bệnh có thật sự thiếu máu não, hai nguyên nhân này cũng khó có thể được xử lý dứt điểm chỉ với những loại thực phẩm chức năng hay thuốc tự ý sử dụng mà không qua bất kỳ thăm khám nào từ bác sĩ hay tư vấn chuyên sâu từ dược sĩ. Cần hiểu rằng, những bệnh lý liên quan đến bộ não và hệ thống tiền đình vốn dĩ rất phức tạp mà chỉ các bác sĩ với kiến thức chuyên khoa đầy đủ mới có thể giúp người bệnh chữa trị được, những phương pháp truyền miệng nếu không cẩn trọng có thể khiến chúng ta tiền mất tật mang.

Trong một số trường hợp cần cắt cơn chóng mặt nhanh do hoàn cảnh như đang đi làm, đi du lịch hay ổn định tâm lý của một số bệnh nhân có tuổi khi chóng mặt xuất hiện ở cường độ mạnh, các chuyên gia thường tư vấn người bệnh hoặc người nhà mang sẵn thuốc đặc trị các triệu chứng chóng mặt có chứa hoạt chất Acetyl-DL-leucine có xuất xứ từ Pháp. Cơn chóng mặt thông thường sẽ được chặn đứng ngay bởi biệt dược đặc trị trên, tuy nhiên, như đã đề cập, người bệnh nên đi thăm khám để chữa trị dứt điểm nguyên nhân gây nên bệnh lý chóng mặt.

LEAVE A REPLY