Theo Y học cổ truyền: Có 2 thể bệnh viêm đại tràng

Theo Y học hiện đại nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm đại tràng chủ yếu là chế độ ăn uống không hợp vệ sinh, thức ăn khó tiêu, thức ăn ôi thiu gây tổn thương, kích ứng niêm mạc đại tràng. Ngoài ra, còn do rối loạn thần kinh thực vật, lúc đầu là rối loạn chức năng về sau thành tổn thương viêm loét…

Theo Đông y: đại tràng “báo bệnh” chia thành 2 thể bệnh:

Chứng viêm đại tràng kết nhiệt, thức ăn không tốt, chưa nấu nhừ được… cho nên trở ngại đến sự vận hóa, do đó sinh ra chứng đại tiện lỏng, có khi lẫn cả thức ăn chưa tiêu hóa, ăn uống kém, sau khi ăn bụng trướng đầy, vị trí bệnh thường ở trung tiêu.

Chứng viêm đại tràng kết hàn, bệnh ở vị trí hạ tiêu thường có triệu chứng sôi bụng, lạnh bụng, đại tiện lỏng, hoặc có khi ngược lại là đại tiện bí kết, không có hiện tượng đầy bụng, ăn vào tiêu hóa nhanh.

Người bị viêm đại tràng cần nắm rõ thể bệnh mắc phải trước khi bắt xử lý bệnh

Ngoài ra, có một số nguyên nhân cũng gây nên bệnh viêm đại tràng như ẩm thực bất điều, nghĩa là ăn uống không điều độ, kém vệ sinh, ăn quá nhiều những đồ ăn bổ béo khó tiêu hoặc sống lạnh, uống quá nhiều rượu…Thất tình nội thương (yếu tố tinh thần), trong đó đặc biệt là trạng thái lo lắng buồn phiền (ưu tư) hoặc cáu giận (khủng nộ) kéo dài….

Dấu hiệu bạn đã mắc bệnh viêm đại tràng

Hầu hết những người bị bệnh viêm đại tràng thường có biểu hiện bên ngoài như chán ăn, ăn không ngon, người mệt mỏi, giấc ngủ kém, suy giảm trí nhớ, hay nóng giận cáu gắt… là kết quả của chứng viêm đại tràng lâu ngày khiến cơ thể và tinh thần khó chịu mà thành.

Nếu bạn gặp phải một trong các triệu chứng dưới đây:

– Viêm đại tràng thể hàn là bệnh viêm đại tràng có kèm theo triệu chứng tiêu chảy, thường gặp ở người già, hay bị ỉa chảy vào sáng sớm (ngũ canh tả), sôi bụng, đau hạ vị, phân sống nát, bụng lạnh, chậm tiêu, lòng bàn tay, lòng bàn chân lạnh, thích ấm, chức năng sinh dục giảm, chất lưỡi nhợt bệu có dấu răng, rêu lưỡi trắng.

– Viêm đại tràng thể nhiệt là do táo nhiệt thực hỏa kết lại ở đại tràng, làm cho đại tràng bế tắc, táo bón. Triệu chứng cụ thể là đầy bụng, đắng miệng chán ăn, đau bụng, sôi bụng, ngực sườn đầy tức, ợ hơi, đau đầu, hay cáu giận, chất lưỡi hồng, rêu hơi vàng, mạch huyền, tinh thần căng thẳng bệnh tăng nhiều.

Khi bệnh đã chuyển biến nặng hơn thì còn có các biểu hiện của bệnh viêm đại tràng khác như: dễ dị ứng đồ ăn, bị sút cân quá mức, người gầy hốc hác do việc đại tràng làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể. Nếu để đại tràng lâu năm có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Nguyên tắc đẩy lùi hiệu quả viêm đại tràng theo Đông y

Dựa trên cơ sở các nguyên nhân gây bệnh, Y học cổ truyền khẳng định: Mọi phương pháp xử lý viêm đại tràng đều phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu:

– Phải đi vào nguyên nhân gây ra bệnh: 2 thể bệnh khác nhau áp dụng phương pháp xử lý bệnh khác nhau

– Ngoài ra, Đông y còn chú trọng đến việc bồi bổ cơ thể để nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Nên trong việc trị bệnh bằng Đông y, cần phải “Bổ chính”, vì vậy bài thuốc cần phải có tác dụng: Bồi bổ tỳ vị, bồi bổ khí huyết, hành khí, hoạt huyết, tiêu viêm, giảm đau, chỉ thống, chỉ tả, tiêu độc. Từ đó tăng cường chức năng của các cơ quan tiêu hóa và cơ quan giải độc, giúp hệ tiêu hóa ổn định và chấm dứt các rối loạn tiêu hóa kéo dài.

Người bị viêm đại tràng cần chú ý các biện pháp hỗ trợ đẩy lùi bệnh viêm đại tràng tốt hơn

Xử lý viêm đại tràng bằng Đông y là một trong những phương pháp được nhiều người ưa chuộng và tin dùng hiện nay. Ngoài việc xử lý bệnh từ gốc đến ngọn, tiêu diệt căn nguyên của bệnh thì bài thuốc Đông y còn có những ưu điểm như: không sợ gây tác dụng phụ, an toàn, lành tính, mang lại kết quả cao và phòng ngừa viêm đại tràng tái phát.

Những bài thuốc Đông y sẽ hỗ trợ người bệnh chữa viêm đại tràng hiệu quả. Tuy nhiên, việc tìm kiếm nguyên liệu sạch và sơ chế để uống mỗi ngày mất rất nhiều thời gian và công sức nên xu hướng hiện nay, người bệnh thường chọn các sản phẩm từ thảo dược có xác minh rõ ràng, đảm bảo đúng và đủ liều dùng hơn.

Đại tràng Ông Lạc

Cải thiện hiệu quả viêm đại tràng thể hàn và viêm đại tràng thể nhiệt chuyên biệt

1, TPBVSK ĐẠI TRÀNG HÀN Ông Lạc

Thành phần gồm các thảo dược như: Mộc hương, Khổ sâm, Khương hoàng, Chỉ thực và các thành phần vitamin khoáng chất: vitamin PP, B1

Dùng hiệu quả cho những đối tượng: Người bị viêm đại tràng có kèm theo triệu chứng tiêu chảy

2, TPBVSK ĐẠI TRÀNG NHIỆT Ông Lạc

Thành phần gồm 13 thảo dược cùng với 1 số vitamin tốt cho hệ tiêu hóa như : Diếp cá, Hoài Sơn, Quyết minh tử, Sinh địa, Xuyên khung, Đại hoàng, VitaminPP,…

Dùng hiệu quả cho những đối tượng: thể chất của người vốn dương thịnh, hỏa vượng hoặc do ăn nhiều chất cay nóng, béo ngọt hoặc do phế nhiệt giáng xuống đại tràng mà gây nên bệnh.

Biểu hiện đại tiện táo, bí kết, giang môn nóng rát miệng khô phiền khát, nước tiểu đỏ, bụng đầy chướng, đau cự án, người bị sốt, mặt đỏ, rêu lưỡi vàng khô, có trường hợp lưỡi đen nổi gai, mạch hồng sác có lực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo:

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM USAN VIỆT NAM

Địa chỉ: Số nhà 2 ngách 19/8, ngõ 19 đường Chùa Võ, P.Dương Nội, Q.Hà Đông, Tp.Hà Nội

– Website: https://daitrangonglac.com/

– Hotline: 0855.775.265

– XNQC đại tràng Hàn ông Lạc số: 00793/2019/ATTP-XNQC

– XNQC đại tràng Nhiệt ông Lạc số: 00794/2019/ATTP-XNQC

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh