1. Những dấu hiệu cảnh báo có nguy cơ mắc bệnh ung thư

Cơ hội chữa khỏi ung thư sẽ tăng lên khi được phát hiện sớm. Bạn cần chú ý tới tình trạng cơ thể và nhận biết một số dấu hiệu có thể cảnh báo ung thư.

Mệt mỏi: Tình trạng xảy ra kéo dài và đột ngột, không có dấu hiệu suy giảm dù đã nghỉ ngơi trong khi trước đó trạng thái tâm lý và thể chất đang bình thường.

Vùng lồi trên da: xuất hiện những nốt ruồi nhỏ màu hồng. Khối u hắc tố ác tính có thể không màu và xuất hiện ở bất cứ nơi nào trên cơ thể, cần kiểm tra da thường xuyên.

Giảm cân đột ngột: Nếu đột nhiên giảm từ 5 kg trở lên mà không phải từ việc ăn kiêng hay điều trị bệnh. Đây là dấu hiệu thường diễn ra ở bệnh ung thư tuyến tụy, dạ dày, thực quản hay phổi.

Nhanh no và đầy bụng: bạn cảm thấy no, đầy hơi chướng bụng sau khi ăn một lượng thức ăn nhỏ (trong khi không thay đổi chế độ ăn hay thuốc uống).

Kém ăn: Tình trạng không muốn ăn uống đôi khi là dấu hiệu của ung thư ruột kết, buồng trứng, dạ dày hay tuyến tụy.

Thiếu máu: Xét nghiệm máu có tế bào hồng cầu thấp đôi khi là dấu hiệu của ung thư.

Đại tiểu tiện bất thường: Đi tiểu nhiều, đại tiện phân đen lẫn với máu trong thời gian dài thì có thể bạn đã bị ung thư.

Ngay khi phát hiện và nghi ngờ bản thân mắc bệnh bạn nên đi khám bác sĩ ngay để sớm được kiểm tra chẩn đoán từ đó đưa ra cách khắc phục cũng như phác đồ điều trị phù hợp.

2. Tầm soát ung thư bằng công nghệ Gene tiên tiến

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực y tế trong những năm gần đây đã cho ra đời một phương pháp tầm soát ung thư hiệu quả, chất lượng đã được kiểm chứng khi mang lại những kết quả khả quan cho những người mới mắc bệnh và cả những trường hợp có nguy cơ mắc bệnh được phát hiện sớm để có phương án ngăn ngừa và điều trị thích hợp.

Dự án bản đồ Gene người là tiền thân khởi phát cho việc ứng dụng giải mã Gene vào quá trình tầm soát ung thư với mục đích chính là xác định trình tự của các cặp cơ sở (base pairs) tạo thành phân tử DNA và xác định khoảng 25.000 gen trong bộ gen của con người. Dự án được khởi xướng từ năm 1990 bởi nhà sinh vật học phân tử Hoa Kỳ James D. Watson và đến 2003 bản đồ Gene người được hoàn thiện. Đến thời điểm hiện tại, nó đã được ứng dụng hiệu quả trong việc phát hiện ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Kết quả giải mã 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền. Công nghệ mới cho phép tác AND từ nước bọt, niêm mạc trong khoang miệng hoặc các mẫu phẩm của bệnh nhân để xét nghiệm và phân tích Gene. Các bác sĩ sẽ phân tích bản đồ gen sau xét nghiệm, phát hiện gen lỗi và điều trị sớm. Xét nghiệm tầm soát 20.000 gen giúp cung cấp thông tin quan trọng về các đột biến di truyền làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

3. Tầm soát ung thư bằng công nghệ đọc bản đồ gene đã có mặt tại Việt Nam

Medizen Humancare đối tác cấp cao của Viện Công nghệ cao Life Care Center, là viện nghiên cứu gene chuyên nghiệp với hơn 15 năm kinh nghiệm, đi đầu trong lĩnh vực dự đoán bệnh dựa trên phân tích bản đồ gene người cùng kỹ thuật và thiết bị phân tích gene hiện đại nhất: sử dụng chip ADN, kỹ thuật phân tích đa thành phần (Multiplex Assay) và thí nghiệm lặp kép (Dual check) giúp nâng cao hiệu quả thời gian phân tích và tính chính xác tối ưu.

Điểm nổi bật của công nghệ phân tích từ Medizen Humancare

  • Nghiên cứu và sở hữu dữ liệu gene của cả người phương Đông và phương Tây hơn 15 năm

=> Phân tích thích hợp với mỗi chủng người

  • Kỹ thuật phân tích đa thành phần (Multiplex Assay) và thí nghiệm lặp kép (Dual check)

=> Nâng cao hiệu quả thời gian phân tích & tính chính xác

  • Sử dụng chip ADN – tổ hợp phân tích bệnh tự phát triển

=> Tổ hợp các hạng mục bệnh chính xác & đáp ứng nhanh chóng sự phát triển của các nghiên cứu y học

Viện Công nghệ cao Life Care Center

Đ/C: Lầu 1, Số 104 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường Bến Nghé, Quận 1, TpHCM

Website: lifecarecenter.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/viencongnghecaolifecarecenter

Tổng đài: 028.7776.5888

Hotline: 089.823.8868