Hát karaoke quá hăng, chàng trai hỏng phổi suýt mất mạng

0
99

Chọn bài hát có no khi hát karaoke, nam thanh niên khiếốt quá can phổi bị tổn thương, nguy hiểm đến tính mạng.

Sự việc hy hữu xảy ra ở Hồ Nam, Trung Quốc. Anh A Triết, 25 tuổi, gần đây đã tham dự bữa tiệc sinh nhật của một đồng nghiệp. Trong lúc hát karaoke, anh đã chọn bài hát “Tân quý phi say rượu” để thể hiện khả năng ca hát của mình. Khi hát đến nốt cao trong bài, A Triết cảm thấy đau thắt lồng ngực, tuy nhiên cảm giác thoáng qua nên anh không để ý.

Về đến nhà, A Triết cảm thấy ngực nhói hơn, đêm hôm đó lại đau nhức, sáng hôm sau dậy thì thấy khó thở, mệt mỏi, không đi lại được. Ngay lập tức, A Triết được gia đình đưa đến bệnh viện để thăm khám.

Hát karaoke quá hăng, chàng trai hỏng phổi suýt mất mạngẢnh minh họa

Qua kiểm tra, bác sĩ cho biết A Triết có bệnh phổi sẵn, phổi bên phải có một túi khí có đường kính lớn hơn 1 cm trong nhu mô phổi. Túi khí này bị vỡ vì khi hát nốt cao, A Triết khiến không khí tràn vào khoang ngực từ bên ngoài, nén thể tích mô phổi xuống còn 15% so với thể tích ban đầu, nếu không được cấp cứu kịp thời rất có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ sau đó đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối u cho A Triết. Sau ca phẫu thuật, thanh niên hồi phục tốt và xuất viện vào ngày 26/11 vừa qua.

Bác sĩ trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch của Bệnh viện Trung ương Trường Sa – Dương Kế Thừa – cho biết, bệnh của A Triết được gọi là tràn khí màng phổi tự phát, chủ yếu xảy ra ở nam thanh niên gầy và cao. Bệnh này dễ bị xảy ra sau khi vận động gắng sức, ho mạnh hoặc hát to.

Bác sĩ Dương khuyên rằng những người có thân hình gầy và cao hãy ăn nhiều thức ăn có chất xơ thô hơn, chẳng hạn như trái cây, yến mạch và lúa mạch, tập các bài tập thể dục nhịp điệu thích hợp, chẳng hạn như chạy bộ, Thái Cực Quyền, bơi lội, đi bộ nhanh, các bài tập aerobic, v.v…

Đồng thời, một khi bị tức ngực, khó thở và các triệu chứng khác, hãy đến bệnh viện để khám và điều trị kịp thời, tránh để xảy ra sự cố đáng tiếc.

Theo Kiều Dụ (Kienthuc.net.vn)

  • Nghiên cứu mới về nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 từ mẹ sang thai nhi
  • Những thực phẩm tuyệt đối đừng ăn cùng lẩu gà: Sinh ra độc tố nguy hiểm, mẩn ngứa khắp người
  • Nam giới thường xuyên ăn 5 thứ này sẽ dần mất đi ‘bản lĩnh đàn ông’, thích mấy cũng nên hạn chế
  • LEAVE A REPLY