Vẫn mang đặc điểm của bệnh run chân tay nhưng ở người trẻ bệnh lại có những đặc thù riêng mà ở đó cảm xúc và lối sống là những yếu tố chính ảnh hưởng. Thông thường, rất ít người trẻ đủ kiên trì để tuân thủ một lối sống lành mạnh. Mặt khác, áp lực từ cuộc sống, công việc tạo thành vòng xoáy luẩn quẩn khiến tình trạng run ngày càng tiến triển nặng hơn

Bệnh run tay chân ở người trẻ gây ra nhiều bất tiện khiến chất lượng sống và tâm lý người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. (ảnh minh hoạ)

Các bệnh gây run tay chân phổ biến ở người trẻ

Run tay chân có thể là những biểu hiện nhất thời sau khi vận động thể lực gắng sức, khi đói, khi gặp lạnh. Nhưng nếu tình trạng run diễn ra thường xuyên và không có dấu hiệu tự thuyên giảm thì có thể bạn đang mắc một trong những căn bệnh dưới đây:

Rối loạn thần kinh thực vật hay cường giao cảm

Những sang chấn tâm lý, áp lực, căng thẳng vì công việc, thói quen thức khuya, sử dụng nhiều bia rượu, cà phê, thuốc lá, nghỉ ngơi không điều độ… về lâu dài sẽ dẫn tới rối loạn chức năng của hệ thần kinh thực vật. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến gây run ở người trẻ tuổi.

Run vô căn

Run vô căn có nghĩa là chưa tìm ra căn nguyên gây bệnh. Bệnh xảy ra chủ yếu ở tay với đặc điểm run xuất hiện/tăng lên khi chuẩn bị hoạt động hay khi chú ý thực hiện một công việc tỉ mỉ. Tuy nhiên, cũng có người run ở đầu theo kiểu gật đầu hoặc lắc đầu, run lưỡi, run môi…. Đây cũng là một căn bệnh gây run khá phổ biến ở người trẻ và nặng dần lên theo thời gian.

Run do tổn thương não

Những tổn thương não bộ như: chấn thương, ảnh hưởng hóa chất, môi trường ô nhiễm độc hại, do mắc các bệnh như viêm não, viêm màng não…. có thể để dẫn đến run tay chân.

Lạm dụng các chất kích thích là một trong những nguyên nhân gây run tay chân ở người trẻ. (ảnh minh hoạ)

Run tay chân do lạm dụng chất kích thích thần kinh

Sử dụng chất kích thích như thuốc lắc, ma túy, bóng cười, rượu, bia, thuốc lá, cà phê, nước tăng lực… về lâu dài sẽ gây tổn thương các tế bào não, rối loạn hoạt động của hệ thống dẫn truyền thần kinh, từ đó gây run tay chân, kèm theo nhiều triệu chứng rối loạn tâm thần khác như lo lắng, dễ bị kích động, ác mộng khi ngủ…

Run do cường giáp

Nồng độ hormon tuyến giáp tăng cao trong bệnh cường giáp làm ảnh hưởng đến chức năng của hệ thần kinh – cơ, dẫn đến triệu chứng run tay kèm theo nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, bứt dứt, căng thẳng, khó chịu.

Run do các nguyên nhân khác

Ngoài các nguyên nhân kể trên, biểu hiện run có thể xuất hiện do thiếu vitamin, khoáng chất như magie, B6, canxi… do tác dụng phụ của các thuốc an thần kinh, thuốc điều trị trầm cảm…

Hướng đi mới giúp hỗ trợ giảm nhẹ bệnh run tay chân ở người trẻ

Thiên ma, Câu đằng người bệnh run tay chân giảm bớt khó khăn, bất tiện do chính căn bệnh này gây ra. (ảnh minh hoạ)

Nhiều nghiên cứu cho thấy, các hoạt chất sinh học tự nhiên trong Thiên ma, Câu đằng có tác dụng an thần, trấn tĩnh, đồng thời có vai trò tương tự như tiền chất dinh dưỡng của các tế bào thần kinh, nhờ đó giúp tăng cường chức năng não bộ và ổn định quá trình dẫn truyền. Về lâu dài sẽ giúp cơ thể tự thiết lập, cân bằng lại các rối loạn, hỗ trợ làm giảm run tay chân cho người trẻ tuổi.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện – với thành phần chính là Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ làm giảm run tay chân

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn hoàn hảo cho người bị run chân tay, giúp:

– Hỗ trợ giúp làm giảm run chân tay, run khi cầm, nắm, đi đứng run rẩy, nói run run… ở người cao tuổi, trong bệnh và hội chứng parkinson, do tai biến mạch máu não, rối loạn thần kinh thực vật…

– Hỗ trợ phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể.

Kể từ khi ra đời, TPBVSK Vương Lão Kiện đã trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ giúp người bệnh run tay chân sinh hoạt, làm việc dễ dàng hơn, đồng thời lấy lại tự tin trong cuộc sống. Bởi trên thực tế, đã có rất nhiều người nhờ kết hợp thêm sản phẩm Vương Lão Kiện hỗ trợ mà đẩy lùi hiệu quả chứng run tay. Bạn có thể lắng nghe chia sẻ của họ TẠI ĐÂY.

Bạn có thể xem thêm:

Địa chỉ mua Vương Lão Kiện chính hãng, giá ưu đãi TẠI ĐÂY

Cách dùng Vương Lão Kiện hiệu quả TẠI ĐÂY

Số điện thoại: 0904 904 660 – 0964 781 912

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Kim Chi