Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên

0
92

Thịt ba chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích nhưng không phải ai cũng biết nên chọn phần trên hay dưới.

Thịt heo là món ăn thường có trong bữa cơm gia đình với nhiều cách chế biến. Trong đó, thịt ba chỉ được cho là ngon, dễ ăn nhất. Câu hỏi đặt là ra nên chọn thịt ba chỉ phần trên hay phần dưới. Trước đây, tôi thường mua ngẫu nhiên nhưng khi người bán thịt tiết lộ, tôi mới thấy có sự khác biệt.

Đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thịt ba chỉ (hay còn gọi là ba rọi). Sỡ dĩ gọi thịt ba chỉ là bởi khi cắt ngang sẽ thấy được phần thịt và mỡ và nạc xen kẽ nhiều lớp với nhau. Có thịt ba chỉ phần trên và thịt ba chỉ phần dưới.

thịt ba chỉ, cách chọn thịt ba chỉ ngon, mẹo chọn thịt ba chỉthịt ba chỉ, cách chọn thịt ba chỉ ngon, mẹo chọn thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ phần trên là phần ở bụng heo nhưng nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn hơn, tiếp giáp với sườn. Phần thịt này có nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.

Thịt ba chỉ phần dưới là phần thịt nằm ở bụng dưới của heo, không dính với sườn. Phần thịt này có nhiều lớp và ít mỡ hơn, thường có từ 3 đến 5 lớp xen kẽ.

Vì vậy, người bán thịt khuyên rằng, nên chọn thịt ba chỉ phần dưới, khi ăn sẽ thơm ngon hơn rất nhiều. Dù chế biến theo cách nào cũng không bị ngấy vì ít mỡ.

thịt ba chỉ, cách chọn thịt ba chỉ ngon, mẹo chọn thịt ba chỉthịt ba chỉ, cách chọn thịt ba chỉ ngon, mẹo chọn thịt ba chỉ

Làm thế nào có thể biết thịt bao chỉ mua có tươi hay không?

Đầu tiên là bạn xem các lớp thịt có rõ ràng không, có đàn hồi không và màu sắc có tươi tự nhiên hay không. Miếng thịt ba chỉ ngon là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món ăn nên khi mua các bạn nhớ xem kỹ nhé! Đặc biệt là những loại có màu quá sáng, hãy cẩn thận khi lựa chọn! Nên chọn loại thịt có màu hồng nhạt không đốm, không tụ máu.

thịt ba chỉ, cách chọn thịt ba chỉ ngon, mẹo chọn thịt ba chỉ

Theo Mimi (Công Lý & Xã Hội)

  • 5 lý do ngừng ăn kiêng để giảm cân và chuyển sang ăn theo trực giác
  • Ngày càng nhiều người trẻ bị tai biến: 4 thói quen sống cần sửa ngay nếu không muốn ra đi sớm
  • 7 loại nước lá tắm hết dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa: Trời lạnh ai ngứa ngáy nên dùng ngay
  • LEAVE A REPLY