Bác sĩ niệu khoa Nguyễn Văn Nhàn – khoa Tiết niệu & Nam khoa Bệnh viện FV, người đã điều trị thành công cho nhiều bệnh nhân bằng phương pháp tập vật lý trị liệu kết hợp điều trị nội khoa bằng thuốc chia sẻ, do ảnh hưởng của tuổi tác và quá trình sinh nở khiến cấu trúc sàn chậu của phụ nữ bị yếu đi.

“Trước khi đến FV, bệnh nhân đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không khỏi. Nguyên nhân bởi các phương pháp chẩn đoán trước kia không xác định chính xác vị trí sàn chậu bị tổn thương dẫn việc điều trị không hiệu quả”, bác sĩ Nhàn giải thích.

Đối với căn bệnh này, cách tốt nhất để xác định tình trạng bệnh là sử dụng phương pháp đo niệu động lực học. “Bằng cách này, bác sĩ niệu khoa sẽ đánh giá chính xác chức năng hoạt động của sàn chậu bao gồm: bàng quang, cổ bàng quang, cơ vòng niệu đạo cũng như khả năng kiểm soát tiểu tiện…”, bác sĩ cho biết.

Bác sĩ Nhàn trong quá trình thăm khám và tư vấn bệnh nhân

Khoa Tiết niệu & Nam khoa Bệnh viện FV trang bị máy đo niệu động lực học hiện đại bậc nhất do các chuyên gia được đào tạo bài bản về kỹ thuật này trực tiếp thực hiện, một trong số đó là bác sĩ Nguyễn Văn Nhàn.

Với hơn 30 năm làm việc tại Pháp và thực hiện thành công hơn 20.000 ca niệu động lực học, bác sĩ Nhàn thường xuyên thăm khám và điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh lý tiết niệu như: són tiểu, đi tiểu thường xuyên, tiểu gấp, khó tiểu, tiểu lắt nhắt…. Ngoài ra, bác sĩ Nhàn còn thực hiện nghiệm pháp niệu động lực học để chẩn đoán chứng rối loạn đường tiết niệu và bệnh lý són tiểu khi gắng sức.

Khi đến điều trị tại FV, người bệnh sẽ được thăm khám kỹ càng với quy trình điều trị khép kín qua các bước: thăm khám niệu khoa, siêu âm thận hoặc vùng chậu đường trên bụng, đường âm đạo hay trực tràng, xét nghiệm bằng que thử kết hợp tổng phân tích nước tiểu, đo niệu động lực học. Sau khi có kết quả đo niệu động lực học, bác sĩ niệu khoa sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp tùy vào tình trạng bệnh lý của người bệnh.

Từ ngày 08/07 – 24/08/2019, bác sĩ niệu khoa Nguyễn Văn Nhàn đến từ Pháp sẽ thăm khám và làm việc tại Bệnh viện FV. Bác sĩ Nguyễn Văn Nhàn từng đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa Niệu động lực học Bệnh viện CMUDD Grenoble (Pháp), có nhiều đóng góp y khoa cho nước Pháp và được nhận Huân chương Quốc gia do Bộ trưởng Bộ Y Tế Pháp trao tặng.

Nếu chứng tiểu đêm, tiểu nhiều lần, són tiểu đang làm phiền bạn, hãy liên hệ ngay Khoa Tiết niệu & Nam khoa Bệnh viện FV:

Điện thoại: (028) 54 11 33 33 – máy nhánh: 1032 để được bác sĩ Nguyễn Văn Nhàn thăm khám và điều trị.