“Khu vườn cổ tích” của bà mẹ thợ may dành cho các con

0
57

Trong khu vườn nhỏ, Jensen đã trồng đủ các loại rau, cây ăn quả, nuôi gà, nuôi ong…, cung cấp nguồn thực phẩm tươi sạch, bổ dưỡng cho những đứa con của mình.

Khu vườn đẹp
Cuộc sống của Jensen –  một người thợ may chỉ thực sự bắt đầu khi đứa con đầu lòng của cô chào đời và cô đã quyết định dời thành phố để về quê làm nghề chăn nuôi trồng trọt.
Khu vườn ấn tượng
Khu vườn đầu tiên được Jensen làm từ 15 năm trước với diện tích 70m2, cách Copenhagen, Đan Mạch chừng 5km.
Khu vườn thần tiên
Trong nông trại chưa đầy 100m2, Jensen đã trồng rất nhiều loại rau, nuôi ong, chim, 4 con gà và hai con thỏ, cung cấp đủ nguồn thực phẩm cho cuộc sống của mẹ con cô.
Khu vườn ấn tượng
Nhưng bà mẹ thợ may chỉ gắn bó với khu vườn xinh đẹp có đủ loại cây trái này trong thời gian 7 năm, sau đó, cô đã chuyển nhà đến một nơi nằm cách xa thành phố hơn.
Khu vườn bình yên
Nơi bà mẹ Đan Mạch mới chuyển đến cũng có vườn nhưng nó chẳng có gì ngoài rong rêu, song, theo đánh giá của cô, đây là mảnh đất rất tiềm năng.
nông trại vui vẻ
Ban đầu, Jensen chỉ trồng 3 cây táo, tiếp đến là làm hàng rào, chuồng gà, nhà kính và giàn che.
nông trại của bà mẹ thợ may
Công cuộc làm vườn của cô đầy vất vả, bởi, mảnh vườn chủ yếu là đất sét và các mảnh vỡ từ ngôi nhà được xây cách đó 100 năm.
nông trại cây xanh
Jensen đã khắc phục từng bước bằng cách bón phân ủ từ chất thải động vật. 
nông trại bình yên
Để cấu trúc đất trong khu vườn không bị xáo trộn, cô không đào xới quá nhiều.
nông trại đẹp
Vào mùa hè, bà mẹ thợ may thường xuyên kiểm tra cây mỗi ngày để quản lý và ngăn ngừa sâu bệnh. Những chú thỏ luôn được cô để ý, bởi chúng có thể cắn cụt các mầm non đang nhú.
nông trại ấn tượng
Ánh sáng dành cho các cây nhỏ trong khu vườn không có nhiều vì bị những cây cổ thụ chắn mất. Do đó, Jensen luôn ước ánh sáng có thể len lỏi vào từng góc nhỏ để muôn loài cây được sinh sôi, phát triển tươi tốt.
nông trại tươi tốt
Trong vườn nhà Jensen hiện đã có khoảng 3 cây táo, 2 cây mận, 4 cây táo tây và một cây mộc qua. Cùng với đó là rất nhiều cây mâm xôi, dâu tây, nho đen và các loại thảo mộc trồng trong chậu.
sản phẩm của nông trại
Jensen đã làm 2 căn nhà kính để trồng cà chua, dưa chuột và ớt. Một chiếc khung gỗ lớn được đặt phía ngoài nhà kính để trồng đậu Hà Lan, cải xoăn, củ cải, hành tây và xà lách.
thực phẩm trong nông trại
Khu vườn không chỉ cung cấp cho mẹ con Jensen nguồn thực phẩm dồi dào, mà còn mang đến cho cô sự thư thái, bình yên như chốn cổ tích giữa đời thực.
sản phẩm của nông trại
Người mẹ Đan Mạch thấy yêu cuộc sống đơn giản nhưng vô cùng hạnh phúc này, và cũng rất hài lòng vì các con có tuổi thơ yên bình nơi nông trại đầy hoa trái.
Khu vườn của người mẹ thợ may
Khu vườn của người mẹ thợ may mang đến cho các con rất nhiều niềm vui, trong ảnh là cô con gái út đang chơi đùa cùng chú gà.

Theo ngoisao.net

LEAVE A REPLY