Kiêng gì khi bị mề đay?

0
20

Chế độ ăn uống đóng vai trò rất lớn trong điều trị mề đay cũng như ngăn ngừa nó tái phát. Vì đa số người bệnh nổi là do với thực phẩm, chính vì vậy, khi mắc bệnh mọi người cần chú ý tìm hiểu xem mình nên và không nên ăn gì để tránh tình trạng thêm tồi tệ.

124 Kiêng gì khi bị mề đay?

class=”VCSortableInPreviewMode”>
class=”PhotoCMS_Caption”>Phần lớn các protein gây dị ứng trứng nằm trong lòng trắng trứng, trong đó có ba loại chính là ovomucoid, ovalbumin và conalbumin.

Mề đay xuất hiện có thể do yếu tố cơ địa dị ứng hoặc do ăn phải một số loại . Biểu hiện chính của bệnh mày đay là xuất hiện các mảng mề đay đỏ ửng, với hình dạng không nhất định, có thể nhỏ như hạt đậu nhưng cũng có thể xuất hiện thành những mảng đỏ lớn, sưng phù và ngứa ngáy.

Trong giai đoạn cấp tính, cần giảm ăn đường và muối vì đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn (dị ứng). Còn lượng muối nhiều sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên.

Kiêng những thức ăn gây kích thích như rượu, trà, cà phê, thuốc lá, tiêu, ớt, những thức ăn có nhiều đạm như tôm, cua, cá, bò, gà, đồ hộp, lạp xưởng, chocolate, trứng, sữa…

Đối với trẻ em: Cần ăn chế độ giảm đường, sữa bò đặc, lòng trắng trứng…

Theo Suckhoedoisong

LEAVE A REPLY