Lưu ý khi vệ sinh vùng kín ngày hè

0
21

Dưới đây là những điều bạn cần bắt buộc biết khi vệ sinh ngày hè, để không hại sức khỏe.

Tập trung vệ sinh xung quanh cửa

“Do đặc điểm ‘hệ sinh thái” mà bên trong âm đạo có cơ chế tự làm sạch. Chính nhờ cơ chế này mà nó giữ cho âm đạo luôn trong tình trạng cân bằng vi khuẩn, độ pH. Vậy nên, việc bạn cần lưu ý khi vệ sinh bộ phận này là làm sạch phía bên ngoài âm đạo chứ không nhất thiết phải làm sạch bên trong”, GS Jessica Shepherd nói.

198 Lưu ý khi vệ sinh vùng kín ngày hè

Vệ sinh ít nhất một lần trong ngày

Nếu bạn làm sạch “vùng kín” ít hơn 1 lần/ngày, bạn sẽ không thể loại bỏ được vi khuẩn, chất bài tiết, mồ hôi ở bộ phận này. Đây chính là một trong những nguyên nhân tăng nguy cơ phát triển nấm men, vi khuẩn gây bệnh phụ khoa…

Nói như vậy cũng không có nghĩa là bạn muốn “vệ sinh” bao nhiêu lần cũng được. Vệ sinh liên tục trong ngày lại có thể phá vỡ sự cân bằng tự nhiên của khu vực âm đạo của bạn, kéo theo tình trạng ngứa, khô da, dịch âm đạo bất thường, nhiễm trùng…

Hãy thông minh trong việc vệ sinh “vùng kín” nhé. Sau mỗi lần đi đại tiện, trước hoặc sau khi quan hệ tình dục, nên vệ sinh sạch sẽ để giữ cho vùng cơ thể này luôn khỏe mạnh.

Cách thức vệ sinh

Nên 2 lần 1 ngày bằng nước sạch hoặc . Khi cho chị em, toàn bộ các thao tác phải làm theo hướng từ trước ra sau.

Khi rửa bên ngoài âm hộ, cần rửa sạch các khe, kẽ để tránh để 1 vùng nào đó bị vi khuẩn trú ngụ quá lâu; điều này có thể dẫn đến viêm nhiễm phụ khoa nghiêm trọng.

Nên thay quần chíp 2 lần 1 ngày; sau mỗi lần đi tiểu, cần lau khô âm đạo. Đặc biệt là trong kỳ kinh nguyệt, việc thay băng, vệ sinh sau mỗi lần thay băng cần phải thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ.

Cả 2 bộ phận sinh dục nên rửa theo dạng để nước trôi, dưới vòi nước không cho bộ phận sinh dục vào ngâm trong chậu.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY