Mách bạn những giống hoa làm điệu không gian trước nhà

0
67

Với những ngôi nhà phố chật hẹp hay những căn biệt thự sang trọng tại các khu đô thị hiện đại, những giống hoa leo được cho là giải pháp tuyệt vời để đưa thiên nhiên vào cuộc sống của con người.

Dưới đây là một vài gợi ý về những giống hoa leo tuyệt đẹp, mềm mại, quyến rũ mà bạn nên trang trí cho căn nhà của mình.

Hoa Ti – gôn

Ti-gôn là loài hoa vô cùng ngọt ngào và xinh xắn với màu hồng nhạt. Loại cây leo này rất phù hợp để trồng tại ban-công các căn nhà bởi nó cho hoa quanh năm mà lại rất dễ trồng, không kén đất, cũng không cần nhiều nước. Cây Ti-gôn được trồng bằng cách gieo hạt hoặc bứng cây con từ gốc cây mẹ. Đặc điểm của loài cây này là leo rất khỏe và chằng chịt, vì vậy nên làm giàn thưa để cây leo được thoải mái.

Ti-gôn là loài hoa vô cùng ngọt ngào và xinh xắn với màu hồng nhạt.
Ti-gôn là loài hoa vô cùng ngọt ngào và xinh xắn với màu hồng nhạt.

Hoa chùm ớt

Ngoài cái tên dân dã – hoa chùm ớt, loài hoa này còn có những tên gọi khác như hoa Rạng Đông, hay hoa Lửa. Đây là loài hoa rất đẹp, thường nở vào đầu xuân và suốt mùa hè, mùa thu và có màu cam rực rỡ. Cây hoa chùm ớt cũng được trồng bằng cách giâm cành và thích hợp với những địa điểm cớm nắng, ẩm ướt.

Cây hoa chùm ớt cũng được nhiều người có thú chơi cây leo ưa chuộng.
Cây hoa chùm ớt cũng được nhiều người có thú chơi cây leo ưa chuộng.

Hoa thiên lý và kim ngân

Cây hoa thiên lý và cây hoa kim ngân là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bạn thích tận hưởng những hương thơm dịu mát. Đặc điểm của thiên lý là ưa ánh sáng và cần đất tốt. Cây cho hoa vào mùa hè. Hoa thiên lý nở thành chùm rất đẹp, tỏa ra mùi hương dịu nhẹ, thư thái vào đêm và sáng sớm. Để trồng hoa thiên lý, bạn có thể cắt các đoạn thân to dài 30-35cm và đem giâm vào mùa xuân. Hoa kim ngân ưa những nơi khô ráo, ưa nhiều nắng. Cây kim ngân được trồng bằng hình thức giâm cành vào mùa xuân hoặc mùa thu và nở hoa vào mùa hè với mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu.

Cây hoa thiên lý và cây hoa kim ngân là sự lựa chọn hoàn hảo

Cây hoa thiên lý và cây hoa kim ngân là sự lựa chọn hoàn hảo
Cây hoa thiên lý và cây hoa kim ngân là sự lựa chọn hoàn hảo cho 
​những bạn thích tận hưởng những hương thơm dịu mát.

Hoa sử quân tử

Sử Quân Tử (hay còn gọi là cây hoa giun) là loài cây này xanh tốt quanh năm, hoa màu đỏ rực rỡ, tươi sáng, có hương thơm thoang thoảng. Loài cây leo này có đặc điểm là không kén đất, ưa ánh sáng và không chịu được úng ngập.

Sử Quân Tử có màu đỏ rực rỡ, tươi sáng, tỏa ra hương thơm thoang thoảng.
Sử Quân Tử có màu đỏ rực rỡ, tươi sáng, tỏa ra hương thơm thoang thoảng.

Hoa giấy

Hoa giấy là loài hoa rất dễ trồng và cũng không cần chăm sóc quá cầu kỳ. Hoa có nhiều màu sắc khác nhau, từ đỏ, đỏ đậm, đỏ lợt, tím đậm, tím lợt, tím huế, hồng cánh sen, đến trắng, vàng, vàng cam, vàng gạch cua…Khi hoa nở sẽ làm bừng sáng căn nhà của bạn. Hoa giấy có đặc điểm là lâu tàn, giữ được màu rực rỡ, tươi sáng kéo dài liên tục trên cây (nhất là vào mùa khô).

Hoa giấy cũng trồng chủ yếu bằng hình thức giâm cành. Cắt cành giâm dài 10 – 20cm, cắm vào đất trồng sâu 6 – 8cm, giữ ẩm thường xuyên và che bóng cho cành giâm, sau 10 ngày cành nẩy chồi, sau 20 ngày cành giâm mọc rễ mới. Khi cành dài 30 – 40cm (khoảng 2 tháng sau khi giâm) có thể đem trồng.

Khi ra hoa, hoa giấy khiến cho căn nhà bạn sáng bừng và vô cùng thơ mộng.
Khi ra hoa, hoa giấy khiến cho căn nhà bạn sáng bừng và vô cùng thơ mộng.

Tuy nhiên, khi trồng cây dây leo, bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

Bạn cần chăm cắt tỉa, bỏ những cành bị rối, hoặc mọc không có hình dạng, thường xuyên nhặt lá héo úa, cành khô, tránh làm mất thẩm mỹ ban công nhà mình, đồng thời làm tăng diện tích cho các cành tươi tốt phát triển.

Các cây leo không cần chăm chút quá mức, bởi cây hơi cằn lại thường ra nhiều hoa, có màu đậm và đẹp hơn cây được chăm sóc quá mức.

 Bạn nên chọn những nơi có nhiều ánh nắng để trồng cây leo. Bên cạnh đó, nên tránh việc trồng nhiều loài cây khác ở vị trí có cây dây leo, hay để các vật chắn sáng ở gần cây dây leo. Cần hạn chế bón phân đạm ở thời điểm cây ra hoa, bởi điều đó sẽ cản trở hoa nở.

Theo Afamily

LEAVE A REPLY