Mộng tinh làm yếu bản lĩnh đàn ông?

0
20

Bạn đọc Ngô Đức Thắng (34 tuổi; ngụ quận Tân Phú, TP HCM) hỏi: “Tôi còn độc thân, từng bị viêm bàng quang, không thủ dâm nhưng không hiểu sao gần đây lại bị mộng tinh 2-3 lần/tháng. Xin hỏi có phải tôi bị bệnh hay không?”.

TS-BS Trương Hoàng Minh, Trưởng Khoa Ngoại niệu – ghép thận Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP HCM), trả lời: 

Trường hợp bạn bị mộng tinh 2-3 lần/tháng nhưng diễn ra bao nhiêu tháng rồi? Nếu mới diễn ra trong 1-2 tháng nay thôi sẽ là chuyện khác, còn nếu thường xuyên thì phải xem có vấn đề gì bất thường hay không.

Mộng tinh làm yếu bản lĩnh đàn ông?

Trong cuộc sống, ban ngày nếu bạn tiếp xúc hoặc nhìn một cái gì đó, khi về đêm sẽ xuất hiện những giấc mơ giống như mình quan hệ tình dục thì cũng là bình thường. Tuy nhiên, chỉ diễn ra ở một thời điểm hoặc một khoảng thời gian nào đó. Nếu nó diễn ra thường xuyên, bạn phải đi khám nam khoa để bác sĩ tư vấn xem có vấn đề gì bất thường không. Bác sĩ có thể cho sử dụng các thuốc an thần để bạn ổn định giấc ngủ, cải thiện tình trạng mộng tinh.

Để phòng tránh rối loạn cương dương, chúng ta cần lưu ý nâng cao thể chất, tinh thần thoải mái, làm việc – lao động hợp lý, tập thể thao đều đặn. Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá, ma túy… Sinh hoạt tình dục an toàn, lành mạnh. Khi có bất thường thì nên đến bác sĩ chuyên khoa nam học để khám và tư vấn, tránh tự ý sử dụng thuốc.

Theo Nguyễn Thạnh (Nld.com.vn)

LEAVE A REPLY