Muốn xây nhà 2 tầng đẹp, nhất định phải tham khảo những mẫu thiết kế này

22/05/2018 16:57

Khi muốn xây nhà 2 tầng đẹp, bạn có thể lựa chọn thiết kế theo kiểu nhà 2 tầng giả biệt thự hoặc nhà ống 2 tầng tùy thuộc vào diện tích của mảnh đất và sở thích của gia chủ.

Nhà 2 tầng đẹp dạng ống

Kiến trúc nhà ống 2 tầng là loại công trình phổ biến và rất được ưa chuộng tại Việt Nam do có thể được xây dựng trên mảnh đất có diện tích không quá lớn, chi phí vừa phải, đáp ứng được nhu cầu của những gia đình có từ 2 đến 4 thành viên cùng sinh hoạt.

nhà 2 tầng đẹp
Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp, có chỗ để ôtô ở phía trước là một trong những thiết kế nhà phố rất phổ biến tại Việt Nam.
thiết kế nhà 2 tầng đẹp
Không nhất thiết dừng lại ở 2 tầng, nếu có điều kiện, gia chủ nên đầu tư thêm chi phí để xây thêm tầng thượng dùng để phơi quần áo, trồng rau, gia tăng thêm không gian sinh hoạt ngoài trời… từ đó gia tăng giá trị cho ngôi nhà và cho cuộc sống của các thành viên trong gia đình.

Dưới đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ (1 phòng ngủ ở tầng 1 dành cho người già hoặc cho bà bầu). Bản thiết kế nhà 2 tầng dưới đây không có sân nên diện tích dành cho các khu vực như bếp, phòng khách khá rộng rãi. Phòng ngủ ở tầng 1 nên đặt sau phòng khách và bếp để đảm bảo an ninh và tính riêng tư.

Thiết kế nhà ống 2 tầng 5x13m2
Thiết kế nhà ống 2 tầng 5x13m2

Cầu thang nên được bố trí giữa nhà, vừa để tách biệt nơi tiếp khách và khu vực sinh hoạt chung của gia đình, vừa để phân chia 2 phòng ngủ trên tầng 2 một cách hiệu quả. Ở tầng 2, bạn nên bố trí 2 nhà vệ sinh để quá trình sinh hoạt của bố mẹ và con cái được thuận tiện hơn.

Trong trường hợp nhà bạn có nhiều xe và muốn có một khoảng sân ở trước nhà để ngôi nhà luôn thông thoáng thì có thể thu hẹp diện tích phòng khách xuống còn 20m2 như bản thiết kế dưới đây. Nhà ống 2 tầng này còn có thêm giếng trời cho phép ánh sáng tự nhiên len lỏi vào các không gian trong nhà.

Thiết kế nhà ống 2 tầng có khu để xe
Thiết kế nhà ống 2 tầng có khu để xe

Dưới đây là một số mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho ngôi nhà của mình:

Mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp
Mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà ống 2 tầng dạng biệt thự

Không giống như nhà ống, biệt thự 2 tầng thường tạo cảm giác phóng khoáng và khỏe khoắn hơn. Có 3 phong cách biệt thự 2 tầng mà bạn có thể lựa chọn, gồm: Phong cách cổ điển, phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển (kết hợp giữa chất truyền thống và yếu tố mới).

Nếu gia chủ yêu thích không gian mở và sở hữu mảnh đất rộng rãi thì có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng giả biệt thự. Cách bố trí các phòng của loại hình nhà này cũng khá tự do, ít bị gò bó như nhà phố.

nhà biệt thự 2 tầng
Nhà biệt thự 2 tầng mini gây ấn tượng với thiết kế mái xéo. Ở dưới sân là khoảng không gian đủ rộng để làm gara ôtô.
mẫu thiết kế biệt thự 2 tầng
Với thiết kế nhà 2 tầng giả biệt thự mái Thái, gia chủ có thể dành 5m phía trước nhà ở tầng 1 để làm sân, sảnh đón và phòng khách. Từ 15m phía sau mới nâng lên tầng 2. Như vậy, gia chủ sẽ có 5x15m ở tầng 2 để bố trí phòng bếp, phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ.
biệt thự 2 tầng có sân vườn
Trên đây là kiểu thiết kế biệt thự 2 tầng có sân vườn rộng rãi trước nhà, rất phù hợp với những gia chủ sở hữu mảnh đất rộng hoặc có nhu cầu xây nhà để nghỉ dưỡng.
Bản vẽ mặt cắt của biệt thự 2 tầng có sân vườn phía trước và sau nhà. Các kiến trúc sư khuyên rằng, sân vườn phía trước nên có chiều sâu 5m, sân vườn phía sau chỉ cần 3m là đủ tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà.
bản vẽ mặt bằng biệt thự 2 tầng
Trên đây là bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng có sân trước, vườn sau nhà và 4 phòng ngủ. Trong trường hợp nhà bạn có chiều ngang dài từ 8-10m thì nên bố trí vườn dọc theo chiều ngang của ngôi nhà. Sảnh vào nhà nên có 2 cửa chính, tiếp đến là phòng khách và khu vực thờ cúng.

Dưới đây là một số kiểu thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo.

LEAVE A REPLY