Nam giới cũng bị đau khi ‘yêu’

0
42

Không chỉ có phụ nữ bị đau khi quan hệ tình dục, mà cảm giác đau khi đang hành sự cũng khiến nhiều nam giới khóc dở mếu dở. Những cơn đau làm hỏng cuộc vui và không đạt được cực khoái.

Cùng tìm hiểu những nguyên nhân của tình trạng này.

Nhiễm trùng tiết niệu: Gây đau hoặc cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Ngoài ra, dương vật cũng có thể có mùi hôi và đau khi xuất tinh. Nhiễm nấm men cũng có thể dẫn đến ngứa và nóng rát quanh đầu dương vật, khi quan hệ tình dục sẽ bị đau đớn.

Nam giới cũng bị đau khi 'yêu'

Viêm tuyến tiền liệt: Thường xảy ra ở độ tuổi trung niên, có hoạt động tình dục và được chia làm 3 loại: viêm cấp tính do vi khuẩn, viêm mạn tính do vi khuẩn và viêm không do vi khuẩn. Tình trạng viêm sẽ gây đau khi nam giới quan hệ tình dục.

Viêm nhiễm quy đầu và da quy đầu: Không ít nam giới dù biết mình đang có phản ứng viêm tại quy đầu hay da quy đầu nhưng vẫn cố sức làm hài lòng bạn tình. Trong giao hợp, dưới sự co bóp của âm đạo khi dương vật bị viêm, vốn nhạy cảm với cảm giác đau, sẽ rất khó chịu. Đau làm giảm cương cứng, xuất tinh nhanh hơn và dĩ nhiên cuộc yêu không thể mang lại sự hài lòng cần thiết.

Các vấn đề về bao quy đầu: Trường hợp hẹp bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu khiến chủ nhân dở khóc dở cười. Bán hẹp tức là khi xìu, da quy đầu được tuột ra sau dễ dàng nhưng khi cương thì lại rất khó khăn. Khi ân ái, cử động của “cậu nhỏ” khiến da quy đầu bị ép buộc kéo tuột ra sau, quy đầu lúc này phải đi qua chỗ hẹp nên gây đau rát. Thậm chí, nếu không may mắn, da quy đầu khi tuột ra sau sẽ tạo vòng siết chặt “đầu khấc” và không trở về vị trí cũ được, sau dần sưng nề, ứ máu tĩnh mạch, lở loét và bội nhiễm. Đây chính là biến chứng thắt nghẹt bao quy đầu.

Rách dây thắng dương vật: Dây thắng dương vật là phần dày lên, nối liền với bao quy đầu, nằm ở mặt dưới (mặt bụng) của “cậu nhỏ”, có chức năng giữ bao quy đầu không bị tuột hoàn toàn về phía sau. Khi quan hệ, da quy đầu bị tuột mạnh về phía sau, lực căng sẽ dồn lên phần dây thắng, nếu vượt quá sức chịu đựng, dây thắng sẽ đứt/rách, gây đau đớn khi quan hệ tình dục.

Dương vật cong vẹo bất thường: Còn gọi là bệnh Peyronie, là một nguyên nhân phổ biến gây đau khi quan hệ ở nam giới. Khi bệnh Peyronie phát sinh, các mô sẹo chạy dọc theo chiều dài của dương vật làm cho nó uốn cong khiến việc giao hợp trở nên khó khăn và đau đớn.

Dù đau vì nguyên nhân gì thì khi thấy có các cảm giác bất thường trong quan hệ tình dục, nam giới cũng nên đi khám nam khoa để được xử trí kịp thời.

Theo B.S Đinh Mạnh Trí (Sức Khỏe & Đời Sống)

LEAVE A REPLY