Nên Chọn Nhôm Kính Hay Gỗ Làm Tủ Quầy Thuốc Tây?

0
13

Lựa chọn chất liệu tủ quầy thuốc tây như thế nào để thu hút khách hàng cũng như mang lại tính thẩm mỹ cho không gian bán thuốc là vấn đề được khá nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang có dự định mở tiệm thuốc.Hiện nay, nhôm kính và gỗ là hai loại vật liệu thường được dùng để làm tủ quầy thuốc tây. Vậy nên lựa chọn vật liệu nào thì hợp lý hơn? Cùng Gỗ Trang Trí tìm hiểu về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Các loại chất liệu làm quầy thuốc tây phổ biến

Quầy thuốc tây bằng nhôm kính

Có thể nói, nhôm kính là loại vật liệu được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay để lắp ráp các tủ quầy thuốc tây. Sản phẩm tủ làm từ vật liệu nhôm kính sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: Độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, mang lại thẩm mỹ, dễ thi công và lắp đặt. Ngoài ra, sản phẩm còn có giá thành phải chăng, hợp túi tiền với người tiêu dùng tại Việt Nam.Tuy nhiên, loại tủ thuốc bằng nhôm kính này cũng có một nhược điểm, chính là các góc cạnh khá sắc nên trong quá trình thi công cần chú ý mài các góc để tránh bị thương.

MẪU TỦ QUẦY THUỐC TÂY NHÔM KÍNH ĐẸP

Mẫu tủ quầy thuốc tây nhôm kính đẹp

Quầy thuốc tây gỗ công nghiệp MDF

Quầy chứa thuốc tây làm từ gỗ công nghiệp MDF cũng là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Gỗ công nghiệp MDF là các tấm ván gỗ được sản xuất bằng các ép một lượng bột gỗ với tỷ trọng trung bình. Ưu điểm của loại vật liệu này là giá cả hợp lý, có độ thẩm mỹ cao, mang đến tính chuyên nghiệp và sang trọng cho tiệm thuốc. Tuy nhiên, nếu xét về độ bền bỉ thì chắc chắn sẽ không được như vật liệu nhôm vì có khả năng bong tróc khi tiếp xúc với nước thường xuyên.

Quầy thuốc tây gỗ tự nhiên

Bên cạnh 2 loại vật liệu trên ra, vẫn có một số doanh nghiệp lựa chọn làm tủ quầy thuốc tây làm bằng gỗ tự nhiên. Những sản phẩm tủ thuốc tây này thường sẽ được làm bằng gỗ sồi hay gỗ mun,… đem lại độ thẩm mỹ cao, sang trọng và đẳng cấp cho nhà thuốc. Ngoài ra, sản phẩm còn có độ bền bỉ rất cao với tuổi thọ lên tới hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất đối với vật liệu gỗ tự nhiên là chi phí thiết kế, sản xuất và lắp đặt khá đắt đỏ.

Vậy nên chọn loại vật liệu nào để làm quầy, tủ thuốc tây?

Để lựa chọn vật liệu làm quầy, tủ cho nhà thuốc hiện đại phù hợp, bạn cần dựa theo những yếu tố dưới đây:

Tùy vào ngân sách

Đầu tiên, bạn cần phải dựa vào khả năng tài chính của mình. Giá tủ quầy thuốc tây sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu làm ra nó. Trong 3 loại vật liệu chúng tôi nêu ở trên thì vật liệu gỗ tự nhiên là loại có giá bán cao nhất.Bạn cần dựa vào nguồn ngân sách sẵn có của mình để lựa chọn loại vật liệu sao cho phù hợp, vừa mang lại hiệu quả đựng thuốc vừa mang lại tính phù hợp cho không gian bán hàng.

Tùy vào sở thích

Ngoài ra, việc lựa chọn vật liệu làm tủ quầy thuốc tây còn tùy thuộc vào sở thích và tính thẩm mỹ của người dùng. Đối với những khách hàng ưa chuộng phong cách sang trọng, có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ cho không gian thì thường sẽ chọn tủ thuốc tây bằng gỗ công nghiệp MDF hoặc gỗ tự nhiên.

Tùy vào diện tích cửa hàng

Diện tích cửa hàng cũng là một trong những yếu tố quyết định đến việc lựa chọn vật liệu làm tủ quầy thuốc tây. Những nhà thuốc có diện tích nhỏ thường sẽ lựa chọn tủ thuốc tây bằng vật liệu nhôm kính bởi khả năng lắp đặt và thi công dễ dàng hơn.

Chất liệu phù bảng thiết kế

Yếu tố cuối cùng giúp bạn lựa chọn được vật liệu làm tủ quầy thuốc tây phù hợp chính là chất liệu phù bảng thiết kế. Trong quá trình thuê dịch vụ thiết kế thì bên dịch vụ sẽ tư vấn cho nhà thuốc loại vật liệu phù hợp nhất với sản phẩm tủ thuốc tây của họ. Từ đó, nhà thuốc sẽ xem xét và cân nhắc lựa chọn sản phẩm tủ cho không gian bán hàng của mình.

Tùy Thuộc Vào Sản Phẩm

Nếu như nhà thuốc có bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác ngoài thuốc Tây như: thực phẩm chức năng, quà tặng sức khỏe và các hàng tiêu dùng, tả, sữa, bỉm,… thì nên có thêm tủ kính và các kệ bằng sắt để đựng hàng hóa phù hợp trong cửa hàng.

TỦ QUẦY THUỐC

Tùy vào sản phẩm trưng bày để lựa chọn chất liệu hợp lý

Mẫu tủ thuốc tây nhôm kính đẹp

Dưới đây là một số mẫu tủ thuốc tây nhôm kính đẹp chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

TỦ QUẦY THUỐC NHÔM KÍNH

Mẫu tủ thuốc tây nhôm kính chuyên nghiệp

CHẤT LIỆU NHÔM KÍNH RẤT PHỔ BIẾT TRONG THIẾT KẾ TỦ QUẦY THUỐC

Chất liệu nhôm kính rất phổ biết trong thiết kế tủ quầy thuốc

MẪU TỦ NHÔM KÍNH GIẢ GỖ SANG TRỌNG

Mẫu tủ thuốc tây nhôm kính đẹp

Hình ảnh mẫu tủ thuốc tây bằng kính tại nhà thuốc Vivita

TỦ QUẦY THUỐC ĐẸP

Mẫu tủ kệ quầy tại nhà thuốc Vivita.

Mẫu tủ thuốc tây gỗ đẹp

HÌNH ẢNH MẪU TỦ THUỐC TÂY BẰNG GỖ TẠI NHÀ THUỐC VIVITA

Hình ảnh mẫu tủ thuốc tây bằng gỗ tại nhà thuốc Vivita

Lưu ý cần nhớ khi thi công quầy tủ thuốc Tây

Chiều cao của tủ quầy thuốc tây

Thiết kế tủ quầy thuốc tây phải đảm bảo sao cho phù hợp với với không gian bán hàng và khối lượng sản phẩm sẽ chứa đựng bên trong tủ. Ngoài ra, việc thi công lắp đặt tủ thuốc tây với chiều cao hợp lý sẽ giúp thuận tiện trong quá trình lấy và cất sản phẩm khi bán hàng. Do đó, trong quá trình thiết kế, thi công tủ quầy thuốc tây bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Xem xét kỹ lưỡng bản thiết kế hay bản phác thảo để xác định số đo các kích thước có chính xác không.
  • Hình dung xem với chiều cao đó của tủ thuốc tây thì có dễ dàng trong việc lấy thuốc và chứa được số lượng thuốc, hàng hóa của bạn hay không.

Chiều rộng của tủ quầy thuốc tây

Bên cạnh việc lắp đặt chiều cao của tủ nhôm kính quầy thuốc tây hợp lý. Người thi công còn phải tính được chiều rộng của tủ thuốc tây sao cho phù hợp với diện tích quầy thuốc. Tủ quầy phải chia thành nhiều tầng kệ. Mỗi tầng kệ phải cao có chiều cao hợp lý để có thể để đựng vừa các sản phẩm thuốc.Đặc biệt là giúp trưng bày nhiều loại thuốc để khách hàng nhìn vào sẽ không có cảm giác tủ thuốc bị trống trải. Đồng thời, có thể được nhiều loại thuốc mà không gian không quá chật chội, dễ dàng lấy và cất thuốc.

Cách lắp đặt của tủ quầy thuốc tây

Trong quá trình thi công quầy tủ thuốc tây cho quầy thuốc, cần phải khảo sát thật cụ thể vị trí đặt quầy thuốc. Để cho thuận tiện cho quá trình sử dụng sau này.Thông thường, mỗi nhà thuốc đều bố trí nhiều tủ quầy thuốc tây đa năng. Các tủ quầy này sẽ tạo thành một không gian khép kín mang lại cảm giác an toàn khi nhìn vào. Cũng như tạo thuận tiện cho các dược sĩ có thể lấy thuốc nhanh chóng để phục vụ khách hàng.Ngoài ra, vị trí lắp đặt và kích thước của tủ thuốc tây cũng cần phải phù hợp với diện tích cửa hàng để tạo tính thẩm mỹ và thu hút khách hàng.

LÀM TỦ NHÔM KÍNH

Lắp đặt tủ nhôm kính cần được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo tính thẩm mỹ

Trên đây là bài viết của Gỗ Trang Trí đã chia sẻ đến bạn thông tin về những loại vật liệu được dùng làm tủ quầy thuốc tây. Cũng như cách lựa chọn loại tủ thuốc tây phù hợp với tiệm thuốc để bạn tham khảo.

LEAVE A REPLY