Ngã ngửa trước nguyên nhân khiến vùng kín “bốc hơi” nặng ngày hè

0
22

Có những nguyên nhân không ngờ khiến của bạn “bốc mùi” trong những ngày hè, bạn cần lưu ý.

Bỗng nhiên “vùng kín”có mùi, nhất là sau khi quan hệ thì càng dễ nhận ra, điều này khiến chị em cảm thấy không thoải mái mà các anh cũng ngại chuyện gối chăn.

Bể bơi

Những ngày hè nóng nực, đi bơi là một trong những yếu tố có thể khiến v ùng kín bốc mùi. Bởi nước clo trong bể bơi diệt vi khuẩn có hại trong bể bơi.

Nếu bạn ngâm mình quá lâu trong hồ bơi, nước cũng sẽ bắt đầu tiêu diệt vi khuẩn tốt có trong âm đạo của bạn và cũng cản trở sự cân bằng pH, dẫn đến mùi hôi.

1136 Ngã ngửa trước nguyên nhân khiến vùng kín bốc hơi nặng ngày hè

Để tự tin điện bikini trong những chuyến đi biển, chị em thường tẩy lông vùng tam giác. Tuy nhiên, nếu không áp dụng đúng phương pháp, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ vùng kín.

Bởi lông mu cũng có những lợi ích của nó. Nó ngăn chặn các vi khuẩn có hại xâm nhập vào vùng kín và bảo vệ nó. Nhưng nếu bạn đang sử dụng phương pháp tẩy lông, sau đó các vi khuẩn có thể gây ra mùi khó chịu.

Rửa bằng sữa tắm, xà phòng hay chất tẩy rửa mạnh

Đây là một sai lầm thường gặp, nhất là trong mùa hè. Nhiều chị em có thói quen vệ sinh “vùng kín” bằng chính sữa tắm, xà phòng đang dùng.

Những sản phẩm này có tính sát khuẩn cao, có chất kiếm, sẽ làm thay đổi pH âm đạo, gây mất cân bằng sinh lý âm đạo, vừa dễ bị viêm nhiễm, vừa ảnh hưởng trực tiếp tới .

Do thức ăn

Do ăn thức ăn như hành, tỏi, cà phê, rượu bia nhiều…cũng là nguyên nhân khiến “vùng kín” có mùi. Nhất là trong những ngày hè nắng nóng, vì thế bạn cần hết sức lưu ý để phòng tránh.

Do vệ sinh không sạch sẽ

Do không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ “vùng kín”, “vùng kín” vệ sinh không đúng cách, ẩm ướt khiến vi khuẩn gây mùi ở “vùng kín”.

Trên đây là nguyên nhân khiến “vùng kín” có mùi để các bạn tham khảo và xử trí kịp thời.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY