Ngoại tình tư tưởng là gì? Dấu hiệu và những hiểm nguy trong hôn nhân!

0
107

Tưởng như vô hại nhưng ngoại tình tư tưởng về lâu dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tính cách và đời sống vợ chồng nếu như không biết điều tiết cảm xúc.

Ngoại tình tư tưởng là gì?

Ngoại tình tư tưởng là khi trong cuộc sống hôn nhân, người vợ hay chồng hướng tới mối quan hệ khác. Nhưng tất cả chỉ đơn thuần dựa trên mặt cảm xúc, không có yếu tố quan hệ xác thịt ở đây.

Biểu hiện đầu tiên thường thấy ở những người ngoại tình tư tưởng là thường xuyên nghĩ tới đối phương. Gần như cả ngày, tâm trí bạn chỉ quanh quẩn nghĩ về họ. Bạn nghĩ xem cô ấy/anh ấy đang làm gì, ở đâu, với ai, …

Thức dậy là nghĩ tới, mà trước khi đi ngủ cũng nghĩ về. Nếu một ngày mà bạn không nghĩ tới cô ấy/anh ấy, cảm giác như thiếu thiếu thứ gì đó. Thậm chí trong mơ, bạn cũng mơ thấy họ.

Ngoại tình tư tưởng là gì? Dấu hiệu và những hiểm nguy trong hôn nhân!

Hạnh phúc gia đình được duy trì bằng tình yêu thương, được nuôi dưỡng từ sự chở che, bao bọc của từng thành viên với nhau. Một khi đã không còn thì việc ngoại tình xuất hiện là điều dễ hiểu. Ngoại tình tư tưởng thường bắt nguồn từ sự cô đơn, sự thiếu thốn tình cảm. Ngoại tình tư tưởng không xấu, nếu như bạn biết cách điều tiết suy nghĩ, tâm tư tình cảm một cách hợp lí, biết chừng mực và dừng lại đúng cách.

Còn nếu quá lún sâu vào thì rất khó để thoát ra. Hậu quả nó mang lại cũng không kém phần nghiêm trọng trong việc phá hủy hạnh phúc gia đình như việc ngoại tình về thể xác mang lại.

Dấu hiệu ngoại tình tư tưởng mà chính bạn cũng không ngờ tới

Việc nhận ra một người đang có tư tưởng ngoại tình vốn dĩ khá khó khăn. Nếu là người trong cuộc thì càng khó hơn gấp bội. Bởi vì nhiều vấn đề nên người trong cuộc thường xuyên tự dối lòng mình, không dám đối mặt với sự thật.

Vì vậy, hãy xem qua những đặc điểm sau đây để tự đánh giá mình có ngoại tình tư tưởng không nhé. Nếu có trên 4 dấu hiệu thì chứng tỏ bạn đã ngoại tình dưới hình thức tư tưởng rồi đấy:

Nghĩ đến người ấy rất thường xuyên.

Luôn cố gắng gây ấn tượng, gây sự chú ý cho người ấy.

Rất thích nhắn tin, trò chuyện, tâm sự với người ấy.

Có nhiều mối quan hệ ảo qua điện thoại.

Dễ bắt chuyện với những người xa lạ.

Có một người bạn bí mật mà bạn chưa từng tiết lộ với ai.

Thường xuyên so sánh bạn đời của mình với người ấy. Và tất nhiên, người ấy luôn chiếm phần tốt hơn.

Hay phàn nàn về vợ hoặc chồng mình với người khác. Chẳng hạn như bố mẹ, bạn bè, thầy cô,…

Chia sẻ những chuyện riêng tư, bí mật của mình với người ấy.

Không trung thực khi nói về vấn đề tài chính.

Nằm mơ thấy mình quan hệ tình dục với người khác mà không phải vợ hoặc chồng mình.

Ngoại tình tư tưởng là gì? Dấu hiệu và những hiểm nguy trong hôn nhân! - 1

Những đối tượng mà bạn đời ngoại tình tư tưởng:

– Ngoại tình tư tưởng với người yêu cũ: tình cũ không rủ cũng tới, những cuộc họp mặt, liên hoan, bất ngờ gặp lại người cũ chính là lý do khiến vợ/chồng bạn ngoại tình tư tưởng.

– Ngoai tình tư tưởng với đồng nghiệp nơi công sở: lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy, đồng nghiệp là người tiếp xúc hàng ngày với vợ/chồng bạn, đây cũng là đối tượng có nguy cơ cao mà bạn đời bạn đang có tư tưởng ngoại tình.

– Ngoại tình với bạn thân.

– Ngoại tình với phụ nữ trẻ, trai trẻ.

– Ngoại tình với huấn luyện viên phòng gym.

– Ngoại tình với người thân trong gia đình.

Hậu quả của việc ngoại tình tư tưởng

Các cuộc khảo sát gần đây cho thấy, ngoại tình tư tưởng ở phụ nữ phổ biến hơn ở nam giới. Bởi đa phần đàn ông ngoại tình xuất phát từ nhu cầu ham muốn tình dục. Còn phái đẹp ngoại tình do sự thiếu thốn tình cảm.

Làm chủ thể thay đổi tính nết

Khi lún lâu vào mối tình không sex này, rất khó để thoát ra, họ cho rằng mình chẳng làm điều gì sai trái. Nó thường bắt đầu dựa trên tình bạn giữa 2 người khác phái, cho nhau sự thấu hiểu, đồng cảm, quan tâm. Chủ thể không biết mình bắt đầu từ khi nào, nhưng theo thời gian, mối liên hệ cảm xúc dần được hình thành rõ rệt.

Ngoại tình trong tư tưởng có thể khiến tâm tư, tính cách, suy nghĩ của bạn khác trước. Nó khiến bạn không còn mặn mà, ân cần với bạn đời như trước kia. Thay vì là một người vợ, người chồng mẫu mực, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Giờ đây, thứ bạn quan tâm nhất chỉ là ăn diện, gây sự chú ý với người ấy.

Ngoại tình tư tưởng là gì? Dấu hiệu và những hiểm nguy trong hôn nhân! - 2Ngoại tình tư tưởng khiến bạn thay đổi tính nết

Nguy cơ cao ngoại tình thật

Khi bản thân bạn nghĩ gì thì sẽ kéo theo những hành động như vậy. Ngoại tình trong tư tưởng, việc ngày nhớ, đêm mơ, sẽ khiến bạn bị phụ thuộc vào mối tình cảm giữa hai người. Thôi thúc chúng ta cần phải tìm người đó để tâm sự.

Nếu 2 người làm cùng cơ quan, hoặc thường xuyên tiếp xúc, gặp mặt. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, nhu cầu ngoại tình thể xác hoàn toàn có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Điều này sai trái với Luật Hôn nhân & Gia đình cũng như thuần phong mỹ tục của người Việt.

Phá vỡ hạnh phúc gia đình và không có cơ hội quay đầu

Vì một vài phút nông nổi trong suy nghĩ, để rồi mất tất cả, liệu có thực sự đáng giá? Chắc chắn, nếu bạn đời phát hiện ra sự thật, mấy ai đủ bao dung tha thứ cho lỗi lầm của bạn.

Kể cả nếu sự thật không bị lại lộ, sự vô tâm mãi kéo dài một ngày nào đó, họ cũng sẽ dứt bỏ bạn mà đi ra khỏi cuộc hôn nhân tẻ nhạt.

PN (Nguoiduatin.vn)

  • Những thực phẩm tuyệt đối đừng ăn cùng lẩu gà: Sinh ra độc tố nguy hiểm, mẩn ngứa khắp người
  • Nam giới thường xuyên ăn 5 thứ này sẽ dần mất đi ‘bản lĩnh đàn ông’, thích mấy cũng nên hạn chế
  • Hướng dẫn chuyên sâu về chế độ ăn uống lành mạnh ở độ tuổi 50
  • LEAVE A REPLY