Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ`

0
92

Đón cái Tết đầu tiên trong vai trò mẹ đơn thân, Ngọc Quyên chia sẻ về kế hoạch vui xuân cùng con trai nơi đất khách quê người.

Chào Ngọc Quyên, nhìn lại một năm qua, chị có cảm thấy đây là một năm không may mắn và vui vẻ với mình khi đối mặt với nhiều biến cố trong cuộc sống hôn nhân gia đình?

Có lẽ một năm vừa qua là một năm có quá nhiều biến động, nước mắt và sự cố gắng. Nhưng sau tất cả những vết đau ấy, tôi mạnh mẽ hơn rất nhiều, lấy công việc làm niềm vui, con làm hạnh phúc và đúng là cái gì cũng theo thời gian mà trôi đi. Vết thương càng lớn thì sự chịu đựng của mình càng tốt hơn và mình mạnh mẽ hơn. Những gì diễn ra trong cuộc sống, mình không thể lường trước được. Hôm nay có thể là giấc mơ đẹp nhưng ngày mai lại thành ác mộng. Ở trường hợp nào, mình cũng phải đứng dậy và bước tiếp con đường phía trước và giờ tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ.

Hiện tại, cuộc sống của chị đã ổn định và bình thường chưa?

Tôi đỡ hơn rất nhiều, nhưng hết hẳn có lẽ phải để thời gian. Sự sợ hãi lấn chiếm tôi quá lớn nên tôi chỉ kịp hồi phục và đứng lên. Hiện tại, tôi đã sắp xếp được mọi chuyện đâu vào đó.

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ`

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ` - 1Sau những biến cố, Ngọc Quyên hiện tại lấy công việc làm niềm vui, con làm hạnh phúc và trở nên mạnh mẽ hơn

Sau ly hôn, chị đã tự lập về tài chính để ổn định cuộc sống như thế nào?

Nói về tài chính, tôi đã tự lập cũng được 3 năm nay. Công việc buôn bán hàng online trên facebook cũng được rất nhiều khách tin tưởng và ủng hộ nên tôi thấy cuộc sống của tôi rất ổn định. Thêm vào đó, chồng cũ cũng chu cấp cho hai mẹ con và lo đầy đủ trước khi anh đi nên những gì anh cho, tôi để dành riêng cho con sau này khi con lớn hơn.

Việc chăm sóc con trai nhỏ có khiến chị gặp nhiều khó khăn vất vả không?

Cũng khá nhiều vất vả. Vì tôi chỉ có một mình, lại muốn tự tay chăm con và làm cả kinh doanh. Đôi khi tôi bị vắt kiệt sức. Những lần vậy, tôi lại ôm con như một nguồn năng lượng khổng lồ tiếp vào cơ thể và bước tiếp. Mọi mệt mỏi lại qua đi.

Chị đã trải qua vài cái Tết nơi đất khách quê người, chị còn nhớ cái cảm giác khi đón cái Tết đầu tiên xa quê hương không?

Nhớ chứ vì đó là năm đầu tôi xa gia đình, bạn bè và niềm đam mê của mình. Tuy nhiên, lúc đó, có tình yêu và nghĩ rằng nó quá lớn nên tôi không buồn. Thế nhưng cũng chạnh lòng khi thấy mọi người đón Tết. Tôi luôn nghĩ tích cực nên không để nỗi buồn xâm chiếm mình lâu. Vậy là lại vui.

Tết của người Việt xa xứ có điều gì khác biệt so với ở Việt Nam về phong tục và các vật dụng chuẩn bị trong gia đình?

Khác nhiều chứ, cả không khí và sự nhộn nhịp. Mọi người cố gắng giữ đúng ngày tết của dân tộc nhưng chắc chắn không thể bằng, có là vui rồi. May mắn là tôi sống ngay trung tâm người Việt cũng rất đỡ.

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ` - 2

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ` - 3

Nếp truyền thống hay phong tục nào chị vẫn giữ cho gia đình dù xa quê trong những cái Tết nhiều năm qua?

Tôi vẫn cúng đưa ông táo, xem bắn pháo và cả lễ chùa.

Tết năm nay chị đã chuẩn bị những gì cho gia đình mình?

Chắc sẽ không làm gì nhiều vì dù gì tôi cũng bận nhiều việc năm cũ. Vậy nên có lẽ năm nay không dự định gì nhiều .

Chị muốn trong tuổi thơ con trai mình lưu nhớ một cái Tết truyền thông của dân tộc như thế nào?

Càng gặp nhiều khó khăn tôi càng mong bé giữ được gốc của mình hơn. Vì đó vốn là máu của mình rồi nếu thay đổi qua nhiều mình sẽ mất gốc cũng không tốt.

Chị có dự định vào thời điểm nào sẽ quay về đón Tết ở Việt Nam không?

Chắc sẽ lâu và không biết khi nào nữa .

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ` - 4

Ngọc Quyên: `Tôi nhìn đời nhẹ hơn, cũng không quá sợ hãi vì những cơn sóng dữ` - 5

Chị lấy lại tinh thần khá nhanh và ngày càng xinh đẹp hơn sau ly hôn, động lực nào khiến chị vực dậy mọi thứ khá nhanh và ổn như thế?

Có lẽ tính chất công việc là chăm sóc khách hàng và làm đẹp nên nó thúc đẩy tôi phải làm đẹp, yêu bản thân mình hơn. Và nhìn con, tôi không cho mình được suy sụp, ảnh hưởng thể chất cũng sẽ ảnh hưởng đến công việc. Bên cạnh đó, do quá bận rộn với con cái và núi công việc chất đống nên tôi không còn thời gian suy nghĩ và buồn nữa.

Mong ước dịp Tết Nguyên đán này của chị là gì?

Tôi chỉ mong con khỏe mạnh và mọi điều bình an đến với tôi và con .

Ngọc Quyên có le lói ý định quay về Việt Nam thắp lại hào quang của một ngôi sao?

Chắc cũng khó lắm vì tôi có bé Jiraiya thì làm sao tôi có thể quay về được. Tôi yêu nghề và cũng mong được sống với nghề lắm nhưng luật bên này tôi không thể về được. Đó là lí do tôi biết mình sẽ phải từ bỏ niềm đam mê mãi mãi. Có lẽ nó là số phận, thôi thì cứ để ông trời dẫn dắt 2 mẹ con.

Cảm ơn Ngọc Quyên về buổi trò chuyện này!

Theo Lam Khánh (Ngoisao.vn/Nld.com.vn)