Ngồi lâu quá 10 phút trong toilet, bạn sẽ gặp phải tình trạng khủng khiếp này

0
94

Bác sĩ cảnh báo bạn không nên đi vệ sinh quá 10 phút trừ khi bạn muốn một bất ngờ khó chịu xảy đến với cơ thể mình.

Nhiều người thích ngồi nhàn nhã trên bồn cầu đọc báo, đọc sách, lướt điện thoại hoặc thậm chí là tranh thủ làm việc. Nhưng bác sĩ cảnh báo bạn không nên đi vệ sinh quá 10 phút trừ khi bạn muốn một bất ngờ khó chịu xảy đến với cơ thể mình.

Trên TikTok, bác sĩ Karan Rajan tiết lộ những điều bạn không bao giờ nên làm – đặc biệt nếu bạn muốn tránh phải phẫu thuật cắt trĩ.

“Thứ nhất, sự căng thẳng. Thực tế thú vị là mọi người đều có lớp đệm hậu môn. Chúng có tác dụng ngăn chúng ta bị trĩ và chúng cũng chứa các mạch máu. Nhưng nếu bạn tiếp tục ngồi ì trong bồn cầu, các mạch máu này có thể sưng lên và gây ra bệnh trĩ”.

Ngồi lâu quá 10 phút trong toilet, bạn sẽ gặp phải tình trạng khủng khiếp này

Lời khuyên thứ hai của bác sĩ là không nên đi vệ sinh quá 10 phút. “Bạn càng ngồi lâu trong nhà vệ sinh, máu có thể đọng lại lâu hơn trong các tĩnh mạch trực tràng này gây ra bệnh trĩ”.

Bệnh trĩ là những cục u bên trong hoặc xung quanh mông của bạn và có thể gây đau đớn vô cùng.

Chúng thường tự khỏi sau một vài ngày và bạn nên tập thể dục thường xuyên để tránh bị trĩ. Hãy giữ cho hậu môn luôn sạch sẽ và khô thoáng. Đồng thời, bạn hãy cắt giảm đồ uống có cồn và caffein. Bạn nên uống nhiều nước và ăn nhiều chất xơ để giữ cho phân mềm.

Mẹo thứ ba của bác sĩ Karan là không bỏ qua chất xơ. Hầu hết chúng ta cần ăn nhiều chất xơ hơn và ít nhất chúng ta nên tiêu thụ 30g chất xơ mỗi ngày.

Chất xơ có ở dạng các sản phẩm làm từ bột mì hoặc bột mì nguyên cám như bánh mì và ngũ cốc. “Trừ khi bạn có mắc bệnh khác, thường thì bạn nên đặt mục tiêu bổ sung 20 đến 30g chất xơ mỗi ngày”.

Chúng ta cần chất xơ trong chế độ ăn uống của mình vì nó có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường tuýp 2 và ung thư ruột. Việc chọn thực phẩm giàu chất xơ cũng sẽ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn.

Theo Song Long (Saostar.vn)

  • Bồ nhí ‘khéo chiều’ nên chồng tôi mang nợ ngập cổ vì ‘tình yêu cháy bỏng không thể dứt ra’
  • Bà vợ…Bao Thanh Thiên
  • Giám đốc già ‘sảy chân’, mất cả tiền lẫn chức vì tình trẻ
  • LEAVE A REPLY