Ngưỡng mộ vườn rau “khổng lồ” của mẹ Việt ở Úc

0
50

Tú Anh (31 tuổi, quê Nghệ An) hiện đang cùng chồng và hai con nhỏ sinh sống tại thành phố Perth (Australia). Nhận thức sâu sắc về việc tôn trọng thiên nhiên, cô quyết định làm vườn hữu cơ trồng rau xanh phục vụ bữa ăn gia đình và thảo mộc làm mỹ phẩm.

vườn rau của mẹ Việt ở Australia
Trên khu đất rộng 2.000m2 ở Australia, nữ gia chủ trồng rau củ phục vụ các bữa ăn gia đình và thảo mộc làm mỹ phẩm hữu cơ.
rau khổng lồ trong vườn Việt ở Úc
Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ về phát triển bền vững và phát triển cộng đồng, cô càng nhận thức sâu sắc hơn về tôn trọng tự nhiên.
vườn rau hữu cơ ở Úc
Gia đình cô làm vườn theo phương thức hữu cơ, không sử dụng phân hóa học, hóa chất. Theo đó, rau được chăm bón bằng nước thải giun, phân ủ từ rác nhà bếp và thuốc trừ sâu từ ớt, tỏi, rượu trắng.
làm đất trồng rau
Do đất đai ở Perth khô cằn nên Tú Anh rất chú trọng khâu làm đất. Gia chủ mua 3 xe tải cát, mùn, phân cừu, phân ngựa để ủ đất trong khoảng 1 năm.
trồng rau trong khung gỗ
Tú Anh sử dụng các thanh gỗ khô chắn lại, đổ đất vào để trồng rau. Hiện khu vườn của cô có 20 ô gỗ với mỗi ô một loại rau.
vườn rau xanh mướt
Nữ chủ nhân khu vườn rau chia sẻ: “Mẹ chồng cứ cười vì cách làm vườn này của tôi. Riêng tôi chỉ muốn dùng gỗ để chắn cỏ, chứ không muốn diệt cỏ. Chỉ 3 tháng, giờ rau tốt um tùm, đến cái khung cũng không nhìn thấy nữa. Còn cỏ cứ việc mọc phía ngoài”.
rau chân vịt khổng lồ
Rau chân vịt “khổng lồ” trong vườn rau mẹ Việt ở Úc. Mỗi cây cải chíp nặng hơn 1kg, cả gia đình ăn 2-3 bữa một cây.
Cây súp lơ
Cây súp lơ có tán cao bằng chiều cao của nữ gia chủ.
rau bắp cải khổng lồ
Tú Anh cho biết: “Nhà chỉ có hai vợ chồng, các con nhỏ ăn ít rau nên nhiều khi phải nhờ hàng xóm, bạn bè ăn hộ. Mọi người nhận rau thì cứ thốt lên rằng rau khổng lồ, bị phù phép hoặc to hơn cả siêu thị”.
rau xanh khổng lồ
Chủ nhân cho hay, gần 1 năm nay, gia đình cô hoàn toàn không phải mua rau. Trong ảnh: Tú Anh sử dụng vài lá rau chân vịt và 1 cây cải chíp để tạo màu cho món mỳ.
vườn rau tuyệt vời ở Úc
Vợ chồng Tú Anh vẫn đang mở rộng diện tích trồng rau để đa dạng hóa cây trồng và lấy hương liệu làm mỹ phẩm.
bé gái trong vườn rau
Tú Anh cho biết: “Mọi người thường ước mơ có một cái vườn lúc về già. Chúng tôi có 2 con nhỏ. Cuộc sống gia đình vừa mới bắt đầu. Nhưng nhìn con vui chơi chạy nhảy trong khu vườn, lớn lên cùng cây cùng lá, tôi vui vì mình đã xây cho con môi trường giáo dục đúng đắn đầu tiên của cuộc đời: môi trường tự nhiên. Thế nên, tôi đã chẳng đợi tới già để làm vườn”.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY