Những biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư phổi

0
26

Ho ra đờm có lẫn máu không bao giờ là dấu hiệu tốt, ngay cả khi lượng máu đó rất ít hoặc nhạt màu. Nếu bạn gặp tình trạng này, nên đi khám ngay lập tức vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó trong cơ thể bạn.

Sau đây là những ban đầu khi mắc bệnh ung thư phổi các bạn hãy lưu ý để phát hiện bệnh sớm nhé!

trieu chung ung thu phoi Những biểu hiện ban đầu của bệnh ung thư phổi

Theo thống kê của các chuyên gia y tế Mỹ, có tới 50% số người mắc bệnh ung thư phổi là những người từng hút thuốc và 15% chưa bao giờ hút thuốc. Việc nhận biết những triệu chứng sớm của căn bệnh này cũng hết sức quan trọng.

Mắc bệnh nhiễm trùng tái phát

Nếu khối u nằm gần đường thở, nó có thể tạo ra một vật cản gây các bệnh nhiễm trùng. Nếu bạn mắc các bệnh nhiễm trùng lặp đi lặp lại như , có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, nhưng cũng có thể là một triệu chứng sớm của ung thư phổi.

Bất thường ở các mô vú

Dấu hiệu này thường gặp ở nam giới nhiều hơn. Đó là tình trạng vùng ngực to lên bất thường do các tế bào bệnh ung thư kích thích sự tiết nội tiết tố một cách bất thường. Tuy nhiên, chị em cũng không nên bỏ qua điều này, vì rất có thể đó là do các tế bào ung thư phổi hoặc ung th ở bộ phận khác gây ra.

Đờm có lẫn máu

Ho ra đờm có lẫn máu không bao giờ là dấu hiệu tốt, ngay cả khi lượng máu đó rất ít hoặc nhạt màu. Nếu bạn gặp tình trạng này, nên đi khám ngay lập tức vì nó có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm bệnh ung thư phổi hoặc một bệnh nghiêm trọng nào đó trong cơ thể bạn.

Ho có thể là tình trạng dị ứng khi không khí thay đổi như lạnh, khô hoặc trong những tháng mùa đông. Nhưng ho kéo dài một vài tuần lại là dấu hiệu không nên bỏ qua. Một cơn ho mãn tính là triệu chứng sớm của ung thư nếu ho không kèm theo một số triệu chứng khác như hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, dị ứng, hoặc trào ngược dạ dày. Ho ra máu cũng là một dấu hiệu thường gặp của bệnh ung thư phổi.

Một triệu chứng sớm phổ biến của bệnh ung thư phổi là khó thở khi vận động. Ung thư phổi có thể tác động vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc cánh tay. Nếu bạn nhận thấy đau ở một trong những vùng của cơ thể mà không liên quan đến chấn thương, hãy đến gặp bác sỹ để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh. Có đến 50% những người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán.

LEAVE A REPLY