Những điều nên tránh khi làm sạch nhà với giấm

0
58

Có tác dụng hữu ích trong một số trường hợp làm sạch ngôi nhà của ban, tuy nhiên, giấm không thực sự là lựa chọn tốt nhất để làm sạch tất cả mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn.

Khi bạn làm sạch ở những địa điểm sau đây bạn tuyệt đối không nên dùng giấm:

Những đồ dùng làm bằng đá cẩm thạch và bàn đá Granite

Đối với những đồ dùng làm bằng đá cẩm thạch và bàn đá Granite bạn nên dùng nước ấm hoặc một chất tẩy rửa nhẹ nhàng để làm sạch. Không nên dùng giấm vì trong giấm có axit có thể khắc đá tự nhiên.

Những điều nên tránh khi làm sạch nhà với giấm
Không nên dùng dấm để tẩy rửa những đồ dùng làm bằng đá cẩm thạch
 và bàn đá Granite.

Tránh dùng giấm để làm sạch gạch lát sàn bằng đá

Cũng giống như đá cẩm thạch và bàn đá granite, những chất tẩy giấm và chanh không nên dùng để làm sạch bề mặt sàn nhà lát gạch đá. Vì các chất này có axit với tính tẩy rửa rất cao. Bên cạnh đó, những chất tẩy rửa có chứa amoniac cũng cần tránh vì chất này có tính bào mòn rất cao. Vì vậy, bạn nên sử dụng những chất liệu làm sạch có chất tẩy nhẹ hơn.

Giấm không có tác dụng với những vết bẩn từ trứng

Giấm không phải là trợ thủ đắc lực trong trường hợp bạn cần loại bỏ vết bẩn từ trứng trên sàn nhà. Bởi vì nồng độ axit trong giấm có thể làm cho trứng đông lại, khiến cho vết bẩn càng khó loại bỏ hơn.

Những vật dụng bằng chất liệu sắt

Giấm pha loãng có tác dụng rất tốt đối với những vết đen trên bề mặt đồng, bề mặt nhôm nhưng lại phá hỏng các vật dụng bằng sắt. Vậy nên, bạn hãy chùi rửa các dụng cụ bằng chất liệu này theo hướng dẫn đính kèm của nhà sản xuất, tuyệt đối không nên dùng giấm.

Những điều nên tránh khi làm sạch nhà với giấm
Giấm có thể phá hỏng các sàn nhà bằng gỗ vì chất axit cao.

Giấm sẽ làm hao mòn bề mặt gỗ

Theo lời khuyên của các chuyên gia, nếu bạn muốn làm sạch bề mặt gỗ bằng giấm thì trước hết bạn nên pha loáng giấm với nước để làm giảm bớt nồng độ axit và nên thí nghiệm nó ở một vị trí kín đáo trước khi sử dụng nó cho toàn bộ mặt sàn.

Theo Afamily

LEAVE A REPLY