Có bốn loại thành phần hóa học chính cấu thành sỏi thận là sỏi canxi (oxalat và/hoặc phosphat), sỏi axit uric, sỏi struvit và sỏi cystin. Khoảng 85% sỏi thận có thành phần là canxi, canxi tồn tại dưới dạng canxi oxalat là phổ biến nhất. Khoảng 10% sỏi thận có thành phần là axit uric. Sỏi struvit và sỏi cystin là các dạng hiếm gặp hơn, thường chiếm tỷ lệ khoảng 5%.

Dựa vào thành phần của sỏi, sỏi thận được chia thành 4 loại:

● Sỏi canxi

Đây là loại thường gặp nhất trong số các loại sỏi, phổ biến là sỏi canxi oxalat, bên cạnh đó là canxi phosphat và canxi carbonat.

Canxi oxalat là loại sỏi thận phổ biến nhất ( Ảnh minh họa )

● Sỏi axit uric

Sự lắng đọng uric tại thận là nguyên nhân chính gây nên sỏi uric, hay gặp ở người có nồng độ axit uric trong máu cao (rối loạn chuyển hóa purin).

● Sỏi struvit

Sỏi struvit hình thành do nhiễm khuẩn lâu dài đường niệu, vi khuẩn giải phóng men urease, men này phân giải urê thành amoniac (NH4+) và OH, pH nước tiểu tăng, nước tiểu bị kiềm hóa, dẫn tới giảm hòa tan struvit tạo điều kiện hình thành sỏi. Sỏi này cấu tạo chủ yếu bởi các tinh thể photpho- amoniac-magne (MgNH4PO4.6H2O).

● Sỏi cystin

Sỏi hình thành do cystin bị đào thải nhiều qua thận nhưng ít hòa tan nên dễ đọng lại. Sỏi này thường do bẩm sinh rối loạn vận chuyển cystin ở ống thận và niêm mạc ruột.

Mỗi loại sỏi sẽ có từng kích thước khác nhau. Kích thước của sỏi tùy thuộc vào thời gian lắng đọng của các chất mà có những loại: sỏi thận 3mm, sỏi thận 4mm, sỏi thận 5mm, sỏi thận 6mm, sỏi thận 7mm…. Và kích thước sỏi thận chính là yếu tố xác định mức độ nguy hiểm cũng như tác động của sỏi đến bệnh, sức khỏe.

● Sỏi thận 3mm: kích thước này không quá nguy hiểm với người bệnh. Viêm sỏi lúc này không quá lớn nên chúng có thể rơi xuống bàng quang ra ngoài theo đường tiểu nếu uống nhiều nước kết hợp với giải pháp từ dược liệu trong Đông Y.

● Sỏi thận 4mm, 5mm: kích thước sỏi này cũng không gây quá nhiều nguy hiểm cho người bệnh triệu chứng thường xuất hiện các cơn đau ở vùng bụng, hông và lan xuống cả đùi. Với kích thước 4mm, 5mm người bệnh nên uống nhiều nước, có chế độ ăn uống và đặc biệt lựa chọn giải pháp khắc phục sớm, dùng từ dược liệu trong Đông Y để ngăn chặn.

● Sỏi thận 6mm, 7mm:  kích thước loại sỏi này có thể gây ra tình trạng ứ nước dẫn đến các biến chứng nguy hiểm kèm theo. Trong giai đoạn này, nếu như tình trạng ứ nước ở mức độ cao bạn có thể cân nhắc đến biện pháp mổ, tán sỏi hoặc sử dụng cách từ dược liệu trong Đông Y để lấy sỏi ra khỏi cơ thể sớm nhất có thể.

Sỏi thận là bệnh thường gặp nhưng đôi khi tồn tại thầm lặng bên trong cơ thể mà không gây ra phiền hà gì. Tuy nhiên, việc phát hiện sớm và chủ động đào thải sỏi thận ra bên ngoài bằng các cách tự nhiên luôn là việc nên làm trước khi chúng gây ra biến chứng nặng nề.

Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng, dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông Phiến với nguồn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, với ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật. Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” có hai dạng bào chế: viên bao đường và bao phim, giúp người bệnh lựa chọn dạng thuốc điều trị phù hợp.

CÔNG THỨC: Cao Kim tiền thảo 120 mg.

CHỈ ĐỊNH: Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

LIỀU DÙNG: Uống 5 viên x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị. Sau khi hết sỏi, nên phòng ngừa kết sỏi trở lại bằng cách dùng liên tục với liều 3 viên x 3 lần/ngày.

THẬN TRỌNG: Người bị đau dạ dày nên uống lúc no. Người bị tiểu đường nên dùng viên bao phim.

Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 1800 5555 18 (miễn phí cuộc gọi) – 028.38778899 hoặc Website: www.opcpharma.com.

Giấy phép QC số: 379/2016/XNQC-QLD.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

LEAVE A REPLY