Những quan niệm sai lầm về bữa sáng

0
20

Nhiều người có những thói quen khi gây hại cho sức khỏe vô cùng, mà không hề hay biết.

Sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày đối với tất cả mọi người vì nó cung cấp năng lượng trong cả một ngày.

Theo các bác sĩ , bữa ăn sáng cần đầy đủ, phong phú, đa dạng các nhóm thức ăn: tinh bột, đạm đường, dầu mỡ và vitamin. Có nghĩa là ngoài các loại ngũ cốc cũng cần có đủ thịt, rau và hoa quả.

Kể cả đối với người ăn kiêng, không quá kiêng khem trong bữa sáng, mà bữa tối mới cần hạn chế, nhất là những người thừa cân, béo phì.

Những quan niệm sai lầm về bữa sáng

Không uống sữa thay bữa sáng

Nhiều cha mẹ lầm tưởng sữa chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ và chỉ cần uống sữa là có thể đủ. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng là chỉ nên uống sữa sau khi ăn sáng và trong lúc bụng không đói.

Vì uống sữa lúc đói dễ gây tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ, đồng thời lúc đói co bóp mạnh, phần lớn sữa bị đẩy xuống ruột do chưa bị tiêu hóa hết.

1123 Những quan niệm sai lầm về bữa sáng

Ăn đồ ăn thừa từ hôm trước

Không ít người có thói quen ăn đồ ăn thừa còn lại từ hôm trước vào bữa sáng hôm sau. Điều này có thể không gây nhiều ảnh hưởng nếu thực phẩm đó được bảo quản tốt.

Trong một vài trường hợp, thức ăn không giữ lại giá trị dinh dưỡng toàn vẹn sau thời gian dài lưu trữ, thậm chí có những loại thức ăn còn có thể sản sinh ra nitric có hại cho sức khỏe con người.

Nếu bạn ăn phải những thức ăn này thì sẽ có thể bị đau bụng hoặc , năng lượng cung cấp cho cơ thể cũng thấp nên bạn sẽ không cảm thấy khỏe khoắn trong một ngày mới.

Không ăn đồ ăn nhanh, đồ khô

Một số bà mẹ dự trữ sẵn vài hộp bánh quy, bim bim, hay mua vội cho con humberger, gà rán… để con ăn uống gọn nhẹ rồi đi học, nhưng thực chất lại tạo gánh nặng cho dạ dày.

Những bữa sáng nhanh thế này sẽ thừa năng lượng nhưng lại thiếu vi chất. Vì vậy, nếu chọn đồ ăn nhanh cho bữa sáng thì các mẹ nhớ bổ sung vào các bữa khác thêm hoa quả, canh rau.

Ăn sáng quá muộn

Ăn sáng muốn khiến cho bạn mất cảm giác ngon miệng và cơ thể không hấp thu hết được những dưỡng chất có trong thực phẩm, gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể. Tốt nhất nên ăn sáng trước 9 giờ sáng.

Bỏ qua bữa ăn sáng

Bỏ qua bữa ăn sáng là sai lầm nhiều người mắc phải. Cơ thể cần năng lượng thông qua bữa ăn sáng. Nếu không có nhiều thời gian vào buổi sáng, hãy chuẩn bị sẵn bữa sáng vào đêm hôm trước.

Thực đơn bữa sáng

Ăn các thực phẩm tương tự hàng ngày rất dễ dàng và thuận tiện cho việc chế biến nhưng không nên ăn thức ăn giống nhau mỗi buổi sáng. Điều này sẽ làm cơ thể thiếu chất dinh dưỡng hay biếng ăn. Hãy thử biến thể với thực đơn ăn sáng và chắc chắn rằng bạn đang tiêu thụ các loại thực phẩm bổ dưỡng.

Theo Phunutoday

LEAVE A REPLY