Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông

0
88

Tránh tàn phá làn da của bạn vào mùa đông bằng cách tìm hiểu về những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi chăm sóc da mùa đông.

Tránh tàn phá làn da của bạn vào mùa đông bằng cách tìm hiểu về những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi chăm sóc da mùa đông.

Không thay đổi kem dưỡng ẩm

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đôngẢnh: The Healthy

Kem dưỡng ẩm dạng gel bạn thoa trong những mùa hè sẽ không hoạt động tốt vào mùa đông. Học viện Da liễu Hoa Kỳ (AAD) khuyên dùng sản phẩm dưỡng da dạng kem với kết cấu đặc hơn. Hãy tìm một số loại dầu – chẳng hạn như ô liu hoặc jojoba – hoặc bơ hạt mỡ trong các thành phần. Các chất làm dịu da khô khác: Axit lactic, urê, axit hyaluronic, dimethicone, glycerin, lanolin, dầu khoáng, và petrolatum. Đặc biệt, hãy dưỡng ẩm vào buổi sáng và ban đêm.

Chờ quá lâu để dưỡng ẩm

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông - 1Ảnh: The Healthy

Đừng đợi quá lâu sau khi tắm rồi mới thoa kem dưỡng ẩm — hãy sử dụng ngay lập tức khi da vẫn còn ẩm. Kem dưỡng ẩm có hiệu quả nhất khi chúng giữ chất lỏng trong da của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn thoa nó trong vòng vài phút sau khi tắm sạch hoặc rửa mặt, AAD nói.

Tắm nước quá nóng

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông - 2Ảnh: The Healthy

Tiến sĩ Zeichner nói: “Nước nóng có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, góp phần gây khô và ngứa”. Bạn nên tắm trong thời gian ngắn từ 10 phút trở xuống trong nước ấm. Nhiệt độ của nước nên tương tự như ở một hồ bơi nước nóng vào mùa hè, khoảng 86 độ F.

Sử dụng sai sữa rửa mặt

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông - 3Ảnh: The Healthy

Tiến sĩ Zeichner cho biết: “Sữa rửa mặt tạo bọt mà bạn sử dụng trong mùa hè để loại bỏ dầu thừa trên da có thể gây khô và kích ứng vào mùa đông. Thay vào đó, hãy sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng, dưỡng ẩm trong những tháng lạnh hơn.” Tránh các sản phẩm có độ pH kiềm và thay vào đó hãy tìm những sản phẩm cung cấp lợi ích dưỡng ẩm.

Tẩy tế bào chết quá nhiều

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông - 4Ảnh: The Healthy

Nhiều người nhìn thấy vảy trên mặt vào mùa đông và cho rằng họ cần phải tẩy tế bào chết. Tiến sĩ Zeichner nói: “Điều này thực sự có thể gây hại nhiều hơn lợi, dẫn đến các vết nứt nhỏ và viêm nhiễm”. Nếu bạn nhìn thấy vảy, điều đầu tiên bạn nên làm là cung cấp cho làn da kem dưỡng ẩm. Bạn có thể tẩy tế bào chết sau đó nếu da vẫn còn bong tróc.

Bỏ qua kem chống nắng

Những sai lầm phổ biến ai cũng mắc phải khi chăm sóc da mùa đông - 5Ảnh: The Healthy

Có một lầm tưởng rằng làn da của bạn an toàn hơn trước ánh nắng mặt trời vào mùa đông. Tiến sĩ Zeichner cho biết: “Tia UV có thể không mạnh trong mùa đông bằng vào mùa hè, nhưng nó vẫn gây ra tác hại.” Vì vậy, hãy tìm loại kem chống nắng có ít nhất SPF 30 và dòng chữ “bảo vệ phổ rộng” trên chai để đảm bảo kem chống nắng chống lại cả tia UVB và UVA.

Theo Ngọc Anh (Lao Động)

  • Mất niềm tin vào phụ nữ vì vợ cũ bỏ đi theo trai, chồng lấy 2 tỷ đồng ra thử lòng vợ mới và cái kết
  • 4 việc đẩy nhanh quá trình collagen ở nữ giới, cái số 1 đa số chị em mắc phải
  • Bất ngờ phát hiện chồng ngoại tình từ một đơn hàng online không bao giờ đến tay vợ
  • LEAVE A REPLY