Những thói quen vệ sinh nhà cửa không tốt

0
47

Việc dọn dẹp nhà cửa tưởng chừng như rất đơn giản. Nhưng nếu dọn không đúng cách sẽ làm cho bạn thêm mệt mỏi và chán nản. Sau đây là một số sai lầm mà chúng ta thường gặp trong việc vệ sinh nhà cửa.

1. Bỏ qua chỉ dẫn của nhà sản xuất

Nhiều người khi mua sản phẩm về chỉ dùng theo thói quen mà không quan tâm đến chỉ dẫn của nhà sản xuất. Điều này nhiều khi đã không mang lại kết quả như người dùng mong muốn.

Không làm đúng theo hướng dẫn khiến các đồ dùng hoặc vị trí trong căn nhà được dùng chất tẩy rửa không có kết quả, tốn thời gian, gây nên tâm trạng bực bội không đáng có thậm chí còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng vì chất tẩy rửa luôn có các thành phần hóa chất.

Vì vậy, một lời khuyên cho người dùng là trước khi sử dụng, chúng ta nên dành một chút thời gian đọc kĩ hướng dẫn sử dụng để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Những thói quen vệ sinh nhà cửa không tốt
Cần đọc kĩ hướng dẫn của nhà sản xuất in trên bao bì.

2. Lau nhà xong rồi mới phủi bụi

Khi lau nhà sạch sẽ xong, bạn phủi bụi từ các vật dụng trong nhà sẽ làm chúng rơi xuống sàn, gây bẩn cho không gian căn nhà. Như vậy, bạn lại phải quét hoặc lau lại. Điều này sẽ làm bạn rất tốn thời gian. Vậy lời khuyên dành cho bạn là nên lau chùi thật sạch sẽ tất cả các vật dụng trước khi lau nhà.

Mách bạn những điều không nên khi vệ sinh nhà
Lau nhà sach sẽ rồi mới phủi bụi sẽ tiêu tốn thời gian và công sức của bạn vì
sàn nhà vẫn bẩn sau khi đã lau.

3. Mỗi lần rửa bát là một lần lau tủ

Sau mỗi lần rửa bát bạn có thói quen dùng khăn ướt lau tất cả bề mặt bếp, bàn ăn và tủ bếp, đặc biệt là tủ gỗ, điều này không hề tốt chút nào. Bởi khăn ẩm ướt sẽ làm cho bề mặt tủ bếp bị phồng rộp, lâu ngày sẽ bị hư hỏng do có nhiều độ ẩm. Vậy bạn nên có kế hoạch vệ sinh định kì đối với đồ gỗ và đặc biệt hạn chế hoặc không nên sử dụng khăn ướt.

Những điều nên tránh khi dọn nhà
Cần lập thời gian vệ sinh tủ bếp theo định kì.

4. Lạm dụng chất tẩy rửa

Đôi khi dùng nhiều loại chất tẩy rửa không hẳn đã thực sự mang lại lợi ích mà còn gây lãng phí thời gian và tiền bạc. Vậy nên bạn chỉ nên dùng loại phù hợp với một mức độ vừa phải.

5. Thường xuyên sử dụng sản phẩm tẩy rửa cực mạnh

Đối với những vết bẩn khó ra, ban đừng quá nóng vội sử dụng những loại tẩy rửa cực mạnh. Bởi có thể những chất tẩy này sẽ không giúp bạn làm sạch vết bẩn một cách nhanh chóng như quảng cáo mà còn làm hại đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, bạn nên giải quyết nó một cách từ từ qua nhiều lần sẽ có kết quả tốt hơn lại đảm bảo an toàn sức khỏe.

Mẹo tránh những lỗi khi dọn nhà
Sử dụng nhiều chất tẩy rửa mạnh chưa chắc đã mang lại hiệu quả cao mà còn
ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

6. Ôm đồm nhiều việc cùng một lúc

Nếu làm nhiều việc cùng một lúc khiến bạn nghĩ mình có thể tận dụng được thời gian và mang lại hiệu quả công việc cao. Tuy nhiên, nếu không xem ti vi mà chỉ tập trung vào lau chùi hoặc không nghe điện thoại khi sắp xếp đồ đạc thì hiệu quả công việc có thể sẽ tăng lên và có thể rút ngắn 1/2 thời gian mà bạn đã bỏ ra.

Vậy bạn không nên thực hiện nhiều việc cùng lúc mà hãy biết cách phân bố thời gian để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất nhé.

Theo eva

LEAVE A REPLY