Phụ nữ mãn kinh liệu có còn ham muốn ‘chuyện ấy’?

0
51

Mãn kinh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn chuyện ấy theo nhiều cách. Vì vậy chị em cần xác định rõ nguyên nhân và tình trạng mình đang gặp phải để có phương pháp điều trị đúng.

Phụ nữ mãn kinh còn ham muốn tình dục không?

Khi phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh, họ có thể nhận thấy ham muốn tình dục cũng thay đổi theo. Một số phụ nữ có thể tăng nhu cầu chuyện ấy, trong khi những người khác lại “tắt lửa” chuyện ái ân. Theo các chuyên gia tình dục học, hầu hết các trường hợp nhận thấy suy giảm ham muốn tình dục trong thời kỳ mãn kinh là do nồng độ hormone giảm. Từ đó gây ra các triệu chứng thường gặp ở phụ nữ mãn kinh như: âm đạo khô, cơ trở nên lỏng lẻo và gây đau khi quan hệ.

Phụ nữ mãn kinh liệu có còn ham muốn 'chuyện ấy'?

Ham muốn tình dục của phụ nữ sẽ thay đổi trong thời kỳ mãn kinh. Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, các triệu chứng mãn kinh cũng có thể dẫn đến những bất ổn thường gặp về mặt tâm lý bao gồm: trầm cảm, tâm trạng thay đổi thất thường, tăng cân, dễ cáu gắt.

Mãn kinh và ham muốn tình dục

Mãn kinh có thể ảnh hưởng tiêu cực đến ham muốn chuyện ấy theo nhiều cách. Trong thời kỳ mãn kinh, nồng độ testosterone và estrogen đều giảm đi nhanh chóng, điều này là một trong những lý do khiến bạn cảm thấy khó bị kích thích hơn.

Nồng độ estrogen thấp hơn dẫn đến giảm lượng máu cung cấp cho âm đạo. Đồng thời, nó cũng có thể dẫn đến tình trạng mỏng thành âm đạo, gây khô và teo âm đạo… cuối cùng dẫn đến cảm giác khó chịu khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ mãn kinh liệu có còn ham muốn 'chuyện ấy'? - 1

Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy những bất thường trong sinh hoạt vợ chồng. Ảnh minh họa: Internet

Ngoài ra, việc tăng cân nhanh chóng trong thời kỳ mãn kinh, đặc biệt là béo bụng cũng là nguyên nhân khiến nhiều chị em chán “yêu”. Các triệu chứng khác bao gồm: cơ thể nóng bừng, đổ mồ hôi đêm, trầm cảm, tâm trạng thất thường… cũng là những triệu chứng phổ biến làm giảm ham muốn tình dục của phụ nữ khi bước vào giai đoạn mãn kinh.

Khi nào nên gặp bác sĩ

Phụ nữ mãn kinh liệu có còn ham muốn 'chuyện ấy'? - 2

Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa khi nhận thấy những bất thường trong sinh hoạt vợ chồng. Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn đang trải qua thời kỳ mãn kinh và nhận thấy những thay đổi bất thường trong sinh hoạt vợ chồng, hãy tìm đến bác sĩ chuyên khoa để xác định chính xác nguyên nhân. Điều này sẽ giúp các chuyên gia có thể đề xuất những phương pháp điều trị phù hợp bao gồm: biện pháp khắc phục tại nhà, thuốc theo toa hoặc các loại thuốc không kê đơn…

Theo Yên Lam (Phunusuckhoe.vn)

LEAVE A REPLY