Quyết ly hôn sau 6 tháng cưới vì lấy phải chồng ích kỷ, chi ly từng đồng với chính bố mẹ đẻ, không dám để vợ cầm tiền vì ‘chưa đủ tin’

0
60

“Mình mà mua thuốc bổ thêm thiếu tiền thì anh bắt đầu bảo rằng lãng phí, xưa kia ai người ta khám suốt mà cũng sinh con đấy thôi. Cô vợ chia sẻ.
Lấy chồng có thể muộn chứ không thể nhầm, các cô gái ai cũng nằm lòng những điều đó. Tuy nhiên, làm như thế nào, ứng xử ra sao cho phù hợp cũng không phải điều dễ dàng.

Một người chồng tốt ít nhất biết thông cảm và quan tâm đến vợ con. Nếu không làm được điều đó thì tỉ lệ tan vỡ của cuộc hôn nhân là rất lớn.

Mới đây, một dân mạng đăng tải bài viết chia sẻ chuyện ly hôn vì chồng gia trưởng, ích kỷ. Chuyện như sau:

“Mình mới cưới 6 tháng, vừa rồi là cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, nhưng có quá nhiều việc làm mình chán nản và tủi thân. Chồng mình là người nắm kinh tế làm tháng hơn chục triệu nhưng chả bao giờ chuyển thẳng cho vợ hay đưa nhiều cho vợ, thưởng Tết cũng không hề nói với vợ bao nhiêu.

Mình đi làm ở công ty toàn thấy các chị bảo lương chồng chuyển thẳng sang tài khoản vợ hoặc là mọi người khoe chồng mới được thưởng mấy chục triệu cho mấy mẹ con đi ăn chơi.

Chồng mình chẳng bao giờ nói với vợ tháng này anh được thế này thế kia, Tết này anh được thưởng thêm vợ thích mua gì thì mua, thật sự nghe thèm những câu nói như vậy của chồng, mình chưa nói đến lương nhiều hay ít.
Quyết ly hôn sau 6 tháng cưới vì lấy phải chồng ích kỷ, chi ly từng đồng với chính bố mẹ đẻ, không dám để vợ cầm tiền vì 'chưa đủ tin'

Bài viết được đăng tải.

Tết gặp ai cũng hỏi chồng được thưởng bao nhiêu, thậm chí mẹ chồng còn hỏi mình là hai đứa lương thưởng bao nhiêu, mà chồng thì có đưa đâu mà biết, còn lương con dâu thì ông bà cũng suốt ngày hỏi.

Tết mình bàn là đưa tiền Tết cho ông bà để ông bà nội mua sắm thì mãi không chịu chuyển. Chồng còn ki bo với chính bố mẹ đẻ của mình. Còn chuyện biếu tiền nhà ngoại thì quên luôn, anh chẳng hề nhắc đến hay đề cập một câu.

Tết mua sắm gì thì chồng về đi mua chứ chẳng đưa tiền bảo vợ mua cái này cái kia hay vợ thích gì vợ mua. Đại khái anh ấy sợ mình tiêu nhiều tiền quá hoặc thủ tiền làm của riêng. Mình định mặc kệ nhưng tính mình lại không làm được vậy mà mình vẫn mua kẹo bánh, khô gà, hoa các kiểu để trang trí nhà, còn chồng chẳng đưa tiền, nên đi chợ mà tiền ai nấy tiêu, mua gì người ấy trả.

Chồng chẳng bao giờ tâm sự với vợ là trong tài khoản còn bao nhiêu, nợ bao nhiêu tiền nữa. Mình biết là đang nợ mình sẵn sàng chia sẻ nợ nần chứ đằng này không coi vợ là bạn đời không hề tâm sự gì với vợ.

Rồi việc mình đi khám thai cứ mỗi lần đi khám thai thì anh sẽ chuyển khoản cho mình 500 nghìn, còn lần nào mình bảo làm thêm xét nghiệm hay siêu âm thêm thì cho thêm 500 nghìn nữa. Mình mà mua thuốc bổ thêm thiếu tiền thì anh bắt đầu bảo rằng lãng phí, xưa kia ai người ta khám suốt mà cũng sinh con đấy thôi.

Mình xin tiền từng lần một như thế cũng chán. Vợ bầu bao nhiêu khoản phải chi nhưng anh ấy chẳng hiểu cho.

Mình cũng đi làm kinh tế mình cũng độc lập nhưng thử hỏi có người vợ nào mà không muốn tiền về một mối còn biết đường tiết kiệm sắm sửa.

Có lần cả hai bên gia đình thuê xe đi chơi, đi nửa đường thì tạt vào nhà hàng bên đường ăn. Ăn xong thì mình làm gì có tiền mà đứng ra trả. Chồng mình rút ví trả luôn. Mọi chuyện chẳng có gì cho đến khi mình vô tình nghe lỏm được bà chị và cô em chồng nói với nhau. Họ bảo rằng mợ ki bo, ăn xong trước cũng chẳng chủ động ra thanh toán để chồng mình phải ra mặt. Mình nghe được mà nóng cả người, làm gì có tiền trả cơ chứ.

Họ lại nghĩ mình giữ kinh tế mà kẹt với gia đình chồng.
Quyết ly hôn sau 6 tháng cưới vì lấy phải chồng ích kỷ, chi ly từng đồng với chính bố mẹ đẻ, không dám để vợ cầm tiền vì 'chưa đủ tin' - 1

Ảnh minh họa.

Còn nữa quan điểm giữa mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau nhưng chồng chẳng biết đường dung hòa. Anh bênh mẹ mù quáng, bất chấp bà nói cái gì, đúng sai ra sao. Mình làm gì trong mắt mẹ chồng cũng là sai, chồng biết được cũng hùa theo ý mẹ. Mình như bị cô lập trong nhà. Mình nhiều lần nói chuyện thẳng thắn với chồng nhưng anh lại gạt đi. Anh bảo rằng mình chẳng biết gì rồi còn nói rằng chưa đủ tin tưởng. Vợ chồng cưới nhau mà chồng bảo không đủ tin vợ, chẳng dám để vợ cầm tiền, ai chấp nhận nổi đây.

Mình chán ngán lắm rồi, chồng không coi vợ như bạn đời, chi li tính toán. Chị chồng em chồng cũng coi mình ki bo, bố mẹ chồng không trọng. Mình sẽ sớm ly hôn thôi vì quá mức ức chế rồi, làm mẹ đơn thân cũng được”.

Đúng là gặp phải người chồng không như tưởng tượng sẽ có nhiều vấn đề xảy ra. Trong hôn nhân, hai vợ chồng phải cùng đồng hành với nhau, đồng lòng làm kinh tế, có những mục tiêu vạch ra rồi cố gắng đạt được. Có như vậy thì cuộc sống gia đình mới ấm êm, hạnh phúc được. Đôi khi, có những thứ là bản tính thì không thể nào thay đổi. Hi vọng rằng cô vợ trong câu chuyện sẽ có cái nhìn sáng suốt nhất và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

PV (Gia Đình & Xã Hội)

LEAVE A REPLY