1. Điều kiện công việc:

  Người có thói quen nhịn tiểu

  Nhân viên văn phòng, lái xe là những đối tượng thường xuyên ngồi lâu, nhịn tiểu và uống ít nước. Chính việc nhịn tiểu làm thận tái hấp thu nước, làm giảm cảm giác khát và theo một chu trình vòng tròn khiến cho việc đào thải các chất cặn bã kém đi, tạo điều kiện cho việc hình thành sỏi.

  Người làm việc trong môi trường nắng nóng

  Người lao động làm việc trong môi trường nắng nóng, nhiệt độ cao có nguy cơ  mắc bệnh sỏi thận cao. Nguyên nhân do ra nhiều mồ hôi làm giảm lượng nước tiểu bài tiết qua thận.

  ( Ảnh minh họa)

  2. Sử dụng đồ uống không hợp lý:

  Đồ uống có cồn như rượu, bia

  Uống nhiều rượu bia sẽ làm tăng nguy cơ bị sỏi thận qua nhiều cách gián tiếp khác nhau. Bia và rượu có hàm lượng purine rất cao, mặt khác trong bia rượu còn chứa cồn điều này sẽ làm cho cơ thể bị mất nước. Đó cũng là lý do dẫn đến sau mỗi cơn say, bạn thường cảm thấy khát nước. Nếu để tình trạng này kéo dài, thường xuyên có thể dẫn đến hình thành và phát triển sỏi thận. Purine có thể gây ra sỏi acid uric trong thận, chất chuyển hóa của purine thường được giải phóng ra khỏi cơ thể qua đường tiểu. Tuy nhiên, nếu hàm lượng purine trong máu quá cao có thể dẫn đến sự tích tụ acid uric trong thận và dẫn đến sỏi thận. Thế nên người bị sỏi thận cần hạn chế uống rượu bia.

  Nước chè

  Uống chè (trà) thực ra là một thói quen tốt làm thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể nhưng đối với một số bệnh thì lại không nên uống trà. Trong thành phần của nước trà có nhiều oxalat sẽ kết hợp với canxi tạo thành các tinh thể gây nên sỏi thận. Như vậy có thể thấy khắc tinh của bệnh thận chính là nước trà. Một nghiên cứu mới cho thấy uống chè xanh gây sỏi thận và có nguy cơ cao sỏi thận. Nam giới là đối tượng thường hay uống nước chè hơn phụ nữ, nên tỉ lệ mắc sỏi thận ở nam giới sẽ cao hơn rất nhiều.

  Cà phê

  Cũng giống như trà, cà phê là loại thức uống giàu oxalat – nguyên nhân chính gây sỏi canxi oxalat. Những người đang bị sỏi thận và có tiền sử sỏi thận thường sẽ tăng nồng độ canxi trong nước tiểu sau khi uống 2 tách cà phê mỗi ngày – theo một nghiên cứu của Mỹ vào năm 2004.

  Vì vậy, hạn chế sử dụng cà phê nếu bạn không muốn bệnh sỏi thận biến chứng.

  Ngoài ra theo nhận định của các chuyên gia về thận tiết niệu thì yếu tố nguy cơ dẫn đến việc nam giới dễ mắc bệnh sỏi thận hơn nữ giới là: Do cấu tạo đường tiết niệu của nam giới dài hơn nữ giới, thời gian để đưa nước tiểu ra ngoài của nam giới lâu hơn nữ giới nên nam giới dễ mắc sỏi thận hơn và dễ tái phát hơn nữ giới.

  Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” được sản xuất đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1998, bằng công nghệ chiết xuất dược liệu đa năng, dựa theo chuyên luận của chế phẩm Thạch Lâm Thông Phiến với nguồn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, với ưu điểm điều trị sỏi thận không phải phẫu thuật. Thuốc trị sỏi thận Kim Tiền Thảo OPC nhãn hiệu “Ông Già” có hai dạng bào chế: viên bao đường và bao phim, giúp người bệnh lựa chọn dạng thuốc điều trị phù hợp.

  CÔNG THỨC: Cao Kim tiền thảo 120 mg.

  CHỈ ĐỊNH: Sỏi thận, sỏi đường tiết niệu.

  LIỀU DÙNG: Uống 5 viên x 3 lần/ngày. Uống nhiều nước trong thời gian điều trị. Sau khi hết sỏi, nên phòng ngừa kết sỏi trở lại bằng cách dùng liên tục với liều 3 viên x 3 lần/ngày.

  THẬN TRỌNG: Người bị đau dạ dày nên uống lúc no. Người bị tiểu đường nên dùng viên bao phim.

  Để biết thêm thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ: 1800 5555 18 (miễn phí cuộc gọi) – 028.38778899 hoặc Website: www.opcpharma.com.

  Giấy phép QC số: 379/2016/XNQC-QLD.

  Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng

  LEAVE A REPLY