Tại sao phụ nữ né tránh chuyện gối chăn?

0
59

Theo các nhà xã hội học, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ phớt lờ chuyện gối chăn. Muốn nói gì thì nói, không có tình dục là một dấu hiệu thất bại của tình yêu. Vậy tại sao có tình trạng phụ nữ né tránh chuyện gối chăn?

Các chuyên gia cho rằng phụ nữ né tránh chuyện gối chăn có thể là hậu quả của các nguyên nhân sau :

Sợ rắc rối

Theo truyền thống, khi một người đàn ông lân la sang nhà cô hàng xóm gạ tình, đầu tiên anh ta sẽ được mời uống nước, sau đó nếu hợp chuyện, họ có thể lên giường, và sau nhiều lần như vậy, người phụ nữ sẽ mang thai và cô ta lôi cổ anh này đến phòng đăng ký.

Trớ trêu thay, gã đàn ông đó có định lấy cô ta đâu, gã chỉ định vui vẻ thôi cho nên gã phàn nàn: “Giá đừng ngủ với ai thì việc gì phải kết hôn cho mất tự do!” Trong khi phụ nữ thường nghĩ xa hơn: anh cứ đòi lên giường nhưng nhỡ tôi có thai với anh thì sao? Chưa kể còn nhiều rắc rối khác như liệu anh có đem chuyện này khoe với bạn bè và danh dự  của tôi sẽ thế nào? Nhỡ lây bệnh qua đường tình dục thì sao? Nhiều thứ rắc rối lắm! Hóa ra “vui vẻ” với ai không đơn giản tí nào. Chẳng thà tự giải tỏa còn hơn là xây dựng mối quan hệ với một đối tác mà mình không định gắn bó suốt đời!

Tại sao phụ nữ né tránh chuyện gối chăn?

Theo các nhà xã hội học, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ phớt lờ chuyện gối chăn

Sợ tình dục

Mỗi người chúng ta đều có nỗi lo ngại tiềm ẩn liên quan đến tình dục. Như không biết mở đầu chuyện này thế nào. Đồng ý ngay thì sợ người ta cho là dễ dãi, từ chối lại sợ làm họ bị mất mặt. Qua cửa ải này lại lo nhỡ đối tác thất vọng vì không được hài lòng với mình thì sao? Người chưa có kinh nghiệm gì còn sợ gấp đôi. Tốt hơn hết là không tham gia vào trò đó khi chưa chính thức kết hôn.

Chưa gặp người xứng đáng

Không phải chúng ta không có nhu cầu nhưng vấn đề là với ai? Đâu phải ai cũng có thể đưa mình lên đỉnh? Muốn như thế phải có tình yêu. Làm chuyện ấy mà không có tình yêu thì là gì? Đó chính là những gì Jennifer Aniston nói với người tình lý tưởng một thời của cô và quyết định trở thành người mẹ đơn thân.

Do mối quan hệ xấu đi

Không ít cặp vợ chồng phàn nàn rằng chuyện ái ân của họ bây giờ đúng là “một tháng đôi lần có cũng không” nếu chưa muốn nói là nghỉ hẳn. Thứ nhất là do sống với nhau quá lâu sinh ra nhàm chán đến không buồn nói chuyện chứ đừng nói đến sex. Cặp vợ chồng nào chẳng có những lúc to tiếng, xúc phạm nhau. Những cuộc cãi cọ pha lẫn chỉ trích xem thường nhau làm cho niềm ham muốn gối chăn tàn lụi, thậm chí biến mất.

Có cặp lại quá lịch sự, “vợ chồng coi nhau như khách quý” thành ra cũng ngại động chạm vào những khu vực nhạy cảm. Có người lại thân thiết quá đến nỗi coi nhau như ruột thịt, sống như “anh trai – em gái”, cũng làm mất đi cảm xúc yêu đương. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

Tại sao phụ nữ né tránh chuyện gối chăn? - 1

Những cuộc cãi cọ vợ chồng thường làm cho niềm đam mê chăn gối lụi tàn

Tình trạng phụ nữ né tránh chuyện gối chăn ở các nước

Phụ nữ Nhật Bản là những người không hài lòng nhất về đời sống gối chăn, chỉ có 1/10 lấy làm thỏa mãn. Ở Mỹ, tình hình có khá hơn, tỷ lệ thỏa mãn là 1/5. Nước Pháp là xứ sở của yêu đương nhưng trong thực tế, 90% chưa hài lòng với chuyện này. 

Số liệu thống kê còn cho thấy hơn một nửa phụ nữ Nga không quan tâm đến việc cải thiện đời sống tình dục. Thật đáng ngạc nhiên, vì theo khảo sát của các nhà tình dục học nước này, mỗi cuộc ái ân của họ tính từ thời điểm bắt đầu “nhập cung”, chỉ kéo dài trung bình có 2 phút 20 giây. Hóa ra nếu mỗi tuần 2 lần thì trong 7 ngày, họ chỉ dành cho niềm sung sướng này có hơn 4 phút? Lẽ nào chỉ cần thế là đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường? Đối với phụ nữ, nhịp độ như vậy có ổn không?

Gần đây, có những ngôi sao Hollywood có xu hướng từ chối quan hệ tình dục. Ngoài niềm đam mê nghệ thuật cuốn hút họ mạnh hơn rất nhiều so với người bình thường, họ làm như vậy còn vì nhiều lý do. Người muốn minh oan cho danh tiếng của mình bị hoen ố vì sex. Người lại muốn gác nó lại để tập trung vào sáng tạo nghệ thuật và cũng có người chờ một tình yêu đích thực.  

Trong số những người đi tiên phong của trào lưu này phải kể đến ngôi sao màn bạc vừa nổi tiếng vừa giàu có Jennifer Aniston. “Chờ một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để len giường”, Jennifer Aniston tuyên bố.

Còn ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác. Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc. Theo cô, sex ngốn mất quá nhiều năng lực sáng tạo.

Tại sao phụ nữ né tránh chuyện gối chăn? - 2

Ngôi sao màn bạc Jennifer Aniston: “Chờ một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để lên giường”

Người ta cho rằng dư luận không nên quan tâm đến hành vi tình dục cá nhân của bất kỳ ai. Sử dụng thân thể mình như thế nào là quyền riêng của mỗi người. Song các nhà nghiên cứu cho rằng, từ chối “chuyện ấy” bất kể vì lý do gì cũng không phải là điều đáng tự hào bởi muốn nói gì thì nói, đó vẫn là một dấu hiệu thất bại của tình yêu. Một tình yêu đẹp thường phải có hai yếu tố: tình cảm và tình dục.   

Theo Trịnh Trung Hòa (Thế Giới Tiếp Thị)

LEAVE A REPLY