Tăng ‘sinh hoạt’, giảm trầm cảm?

0
60

Không chỉ vô tình trời cho những chất vui khỏe trẻ trung, tinh dịch còn là một hỗn dịch giàu chất đắc lợi cho sức khỏe, không bổ dọc cũng bổ ngang giúp các bà nhanh vượt qua sầu cảm…

Tôi bị trầm cảm nhẹ. Bác sĩ điều trị khuyên thường xuyên quan hệ sẽ giúp đỡ bệnh. Tôi đọc trên mạng có thông tin nói tinh dịch có tác dụng chống buồn phiền. Chồng tôi thì cho là bác sĩ nói đùa…

 Y.Nhi (TP. HCM)

Có cơ sở hóa sinh chứng minh tình dục tham gia cải thiện tình trạng trầm cảm, sầu uất ở phụ nữ. Cụ thể, người ta tìm thấy trong tinh dịch một số chất có khả năng giúp các bà yêu người yêu đời hơn. Nhiều người cho đây là chuyện giỡn chơi, bởi họ không tin tinh dịch có thể mang trong mình những “giá trị gia tăng” lợi hại như thế và một phần không hiểu các bà “dùng” chúng như thế nào.

Tăng 'sinh hoạt', giảm trầm cảm?

Ảnh minh họa: Internet

Thêm nữa, người ta cho rằng khoái cảm đã là “liều” vui vẻ đủ mặn mòi rồi, thêm vài chục cc tinh dịch hưng phấn nữa cũng chẳng được là bao. 

Dù thế nào thì cần hiểu theo ý này: nếu tinh dịch có khả năng chống trầm uất đi nữa thì hiệu quả cũng có chừng mực. Biết vậy để những ai có nhu cầu tránh ngộ nhận kiểu “không bổ dọc cũng bổ ngang”, cứ ăn nằm nhiều vào thì con tim sẽ vui trở lại.

Ngoài ra, với sự can dự tương đối khắng khít giữa tình dục và chứng sầu muộn của các bà thì cần hiểu ý tình dục giúp chống trầm cảm theo hướng mở rộng hơn chứ không nên khư khư bám vào suy nghĩ xem tinh dịch là “dược phẩm”.

Trước hết, nếu tình dục lại chính là thủ phạm gây sầu muộn cho các bà, chẳng hạn thái độ lạnh nhạt, bỏ bê của đức lang quân, thì hiển nhiên chăn gối là liệu pháp đau đâu chữa đấy miễn bàn. Thực tế qua lời khai bệnh, nếu bác sĩ nắm được căn nguyên đến từ sự ơ hờ của đức ông chồng thì càng có lý khi toa thuốc dành một mục cho tình dục.

Trường hợp giường chiếu chẳng mắc mớ, chứng trầm cảm của bà chỉ đến từ nguyên nhân “tương cà mắm muối” nào đó, thì ân ái vẫn có thể… nên thuốc nhờ vào sự âu yếm, quan tâm của ông chồng. Hiển nhiên quan tâm thì không phải cứ lên giường nhưng dựa vào sự mát tay của tình dục thì cái bụng “phúc cùng hưởng, họa cùng chia” của ông sẽ thêm phần đậm đà hơn.

Nói thêm là không chỉ vô tình trời cho những chất vui khỏe trẻ trung, tinh dịch còn là một hỗn dịch giàu chất đắc lợi cho sức khỏe, không bổ dọc cũng bổ ngang giúp các bà nhanh vượt qua sầu cảm.

Lợi năm bảy đường, xem như có bệnh vái tứ phương cũng được, bạn nên thuyết phục ông xã chịu khó hợp tác biết đâu… phước chủ may thầy, cả đống thuốc Tây thuốc Tàu bó tay nhưng chỉ chút tình thương mến thương lại được việc. Vấn đề là nên hiểu và thực hiện liệu pháp này trên tinh thần đã nói. 

Theo B.S Đỗ Minh Tuấn (Phụ Nữ Online)

LEAVE A REPLY