Mời độc giả xem video chương trình:


Bệnh cúm là bệnh phổ biến, xảy ra quanh năm, tần suất bệnh cao nhất là vào các thời điểm giao mùa, khi thời tiết chuyển từ nóng sang lạnh và ngược lại, tạo ra sự thay đổi về môi trường, nhiệt độ, độ ẩm. Đây là điều kiện thuận lợi cho các mầm bệnh như vi khuẩn, virus sinh đôi, gây ra các loại bệnh cảm cúm và viêm đường hô hấp ở người.

Bệnh cúm và các bệnh đường hô hấp không chừa một ai, có thể gặp ở trẻ em và cả người trưởng thành cũng dễ mắc bệnh. Bệnh cúm có khả năng lây lan thành dịch. Theo Tổ chức Y tế thế giới, mỗi năm có khoảng 5-10% người lớn trưởng thành và khoảng 20-30% trẻ em bị nhiễm cúm, trong đó có 3 triệu đến 5 triệu trường hợp có diễn biến nặng và khoảng 250.000 đến 500.000 người tử vong.

Tại Việt Nam, trong 10 năm gần đây hàng năm ghi nhận khoảng từ 1 triệu đến 1,8 triệu trường hợp mắc cúm, nguyên nhân chủ yếu do các chủng virus cúm A(H3N2), cúm A(H1N1) và cúm B gây nên. Các trường hợp mắc bệnh có xu hướng gia tăng vào mùa đông và mùa xuân.

Bên cạnh bệnh cúm, sự thay đổi thời tiết nóng lạnh cũng là một trong những nguyên nhân khiến các bệnh viêm đường hô hấp gia tăng, như viêm mũi, hầu họng , nặng hơn dẫn tới viêm đường hô hấp dưới như khí quản, phế quản, viêm phổi…. Với những người có hệ miễn dịch yếu, có bệnh mạn tính, trẻ em, người cao tuổi… bệnh diễn tiến nhanh, gây nhiều biến chứng khó lường.

Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh cúm cũng như các bệnh ở đường hô hấp, cách điều trị và phòng ngừa các căn bệnh này, Báo điện tử Sức khỏe&Đời sống – Suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề ” Phòng cảm cúm, viêm đường hô hấp giao mùa”.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội


PGS. TS. Cao Minh Thành – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Dẫn chương trình: Việt Tú


Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu từ 14h30, thứ Hai, ngày 25/2/2019. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạn ngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 024 6661 8272 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Trong mỗi chương trình chúng tôi sẽ có những câu hỏi tương tác tới khán giả và những khán giả có câu trả lời chính xác và nhanh nhất, đồng thời like và share thông tin của chương trình sẽ nhận được những phần quà.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS Nguyễn Thị Diệu Thúy – Trưởng bộ môn Nhi trường Đại học Y Hà Nội ; PGS.TS Cao Minh Thành – Trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã nhận lời tham gia chương trình.

Bà Trần Yến Châu (áo trắng) Trưởng ban Báo Điện tử – Quốc tế tặng hoa các chuyên gia nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Mời độc giả tham gia chương trình tương tác truyền hình trực tuyến

Khán giả tương tác với chương trình:
1. Like Fanpage Báo Sức khoẻ và đời sống
2. Share link sự kiện của chương trình.
3. Trả lời câu hỏi của chương trình chính xác và nhanh nhất.

Những khán giả có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất sẽ được chúng tôi công bố và nhận được những phần thưởng từ chương trình.

Câu hỏi tương tác 1:

Nguyên nhân thường gặp nhất dẫn đến viêm đường hô hấp trên là gì?

A. Vi khuẩn

B. Virus

C. Sự thay đổi thời tiết

Đáp án đúng: B

Chúc mừng độc giả có facebook là Lộc Vũ đã trúng thưởng câu hỏi số 01 của chương trình !

Câu hỏi tương tác 2:

Povidone – iodine trong thuốc súc miệng – họng Betadine có tác dụng diệt trừ được các tác nhân gây viêm họng nào?

A. Vi khuẩn

B. Virus

C. Vi nấm

D. Cả A, B và C

Đáp án đúng: D

Chúc mừng độc giả có facebook là Oanh Hoàng đã trúng thưởng câu hỏi số 02 của chương trình !

Cám ơn nhãn hàng Betadine đã đồng hành cùng chương trình!

Hải Yến