Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum theo phong cách đơn giản, hiện đại

12/06/2018 16:34

Cùng chủ đề : Nhà đẹp 2 tầng

Hỏi: Vợ chồng tôi mới cưới nhau và được bố mẹ mua cho miếng đất hướng Tây Nam có diện tích 3,4×12,6m. Tôi muốn xây nhà 2 tầng 1 tum theo phong cách đơn giản, hiện đại cho gia đình 3 người gồm 2 vợ chồng và đứa con sắp chào đời.

Tôi cần các phòng chức năng như sau: 1 chỗ để xe máy cho 2 vợ chồng, 1 phòng khách, 1 phòng bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh, 1 phòng thờ, chỗ để kê máy giặt và phơi đồ, sân thượng.

Rất mong kiến trúc sư (KTS) tư vấn giúp vợ chồng tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Nhà ống luôn là mẫu nhà phù hợp nhất với những gia đình có miếng đất hẹp về chiều rộng và dài về chiều sâu bởi nó sẽ tạo ra không gian sống thoải mái và tiện lợi hơn. Khi thiết kế nhà ống, các KTS luôn đặt yếu tố thông thoáng và ánh sáng lên hàng đầu. Với thông tin và yêu cầu mà gia chủ đưa ra, KTS Hà Anh Tú lên phương án mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 1 tum như dưới đây. Hy vọng, phương án mà KTS đưa ra sẽ làm hài lòng gia chủ.

Mặt bằng công năng tầng 1, tầng 2 và tầng tum:

Tầng 1: KTS bố trí chỗ để xe cho 2 vợ chồng gia chủ ở ngay sau cửa chính. Tiếp đến là phòng khách có diện tích 22m2 được bài trí nội thất đơn giản, hiện đại. KTS sử dụng vách kính trong suốt ngăn giữa phòng khách và khu vực để xe để tạo cảm giác thoáng rộng cho các không gian.

Liền ngay phòng khách là cầu thang dẫn lối lên tầng 2. KTS bố trí 1 phòng vệ sinh ở gầm cầu thang nhằm tiết kiệm diện tích và đảm bảo sự tiện dụng trong quá trình sinh hoạt. Không gian phòng bếp kết hợp phòng ăn khá rộng rãi cho phép gia chủ thoải mái tụ tập bạn bè, người thân vào dịp cuối tuần.

Mặt bằngnhà ống 2 tầng 1 tum

Mặt bằng công năng nhà ống 2 tầng 1 tum.

Tầng 2: Đây là nơi bố trí không gian nghỉ ngơi riêng tư gồm 1 phòng ngủ master rộng rãi với nội thất tiện nghi và 1 phòng ngủ nhỏ dành cho con của chủ nhà. Trên tầng 2 cũng có 1 phòng vệ sinh được trang bị bồn tắm nằm để gia chủ có thể thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

Tầng tum: Phòng thờ được đặt giữa nhà, đối diện với cầu thang, là nơi tụ khí tốt nhất. Khu giặt và phơi đồ được bố trí sau nhà. Sân thượng phía trước rộng rãi là nơi để gia chủ trồng cây, trồng hoa và thưởng trà.

Phối cảnh 3D nhà ống 2 tầng 1 tum:

phối cảnh nhà ống 2 tầng 1 tum

Phối cảnh 3D nhà ống 2 tầng 1 tum.

Một số không gian tham khảo:

Phòng khách

Phòng khách nhà ống 2 tầng 1 tum.

Phòng khách với phong cách đơn giản, tinh tế.

Phòng ngủ master tiện nghi, đầy đủ nội thất.

Phòng ngủ master được thiết kế hiện đại.

phòng ngủ trẻ em

Phòng ngủ trẻ em với những gam tươi vui.

Đơn vị tư vấn: Công ty Cổ phần XD & TM Kiến tạo Việt

Theo Nhadepktv.vn