Vườn sân thượng của gia đình Hà Nội đẹp tựa “chốn bồng lai”

0
53

Vườn sân thượng rộng 200m2 của gia đình chị Thúy tỏa hương thơm ngát suốt bốn mùa. Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi tách trà nóng, thưởng thức vị ngọt dịu của các loại bánh giữa cảnh sắc thiên nhiên xanh mát, tách biệt hẳn với cảnh phố xá ồn ào, tấp nập.

vườn sân thượng đẹp
Vườn sân thượng rộng 200m2 tọa lạc trên nóc nhà 7 tầng của chị Trần Diệu Thúy ở quận Hà Đông, TP. Hà Nội.
ý tưởng thiết kế vườn sân thượng đẹp
Từ khi xây nhà xong hồi tháng 3/2018, bà mẹ 4 con đã lên ý tưởng thiết kế vườn sân thượng và tự đi mua chum, bao đất trồng cây.
khu vườn trên tầng thượng
Chị Thúy chỉ mất chưa tới 1 tháng để hoàn thiện khu vườn bởi các loại cây được gom góp gần 10 năm mang từ nhà cũ sang.
vườn sân thượng rộng thoáng
Vườn sân thượng rộng nên gia chủ phải sử dụng tới 15 khối đất. Chị Thúy chia sẻ: “Vì khối lượng khủng như vậy nên tôi đã vận chuyển từ lúc nhà đang còn xây, 10 thợ làm liên tục từ 7 tiếng mới xong. Hôm mua về chất một đống to ở cửa, ông xã đi về choáng quá còn mắng cho tôi một trận”.
thiết kế khu vườn trên cao
Vườn trên cao tuy ít sâu bệnh nhưng lại nhận nhiều nắng gió. Vì thế, chị Thúy cho làm thêm ao sen nhằm tạo độ ẩm cho cây cối.
hồ sen trên sân thượng
Bể được quét chống thấm, lát gạch bóng, phủ bạt nhựa HDPE lên trên, sau đó cố định bằng keo và đổ đất thịt vào. Sau một thời gian ngâm nước tạo bùn mới trồng sen. Chị Thúy nuôi thêm cá, tạo môi trường tương sinh.
hồ sen đẹp
Chị Thúy cho biết: “Hồ sen của tôi nở đều từ tháng 5 đến tháng 10, mỗi đợt rộ được khoảng 20 bông”. Chị mua sen hồ Tây về làm trà sen, phần hoa không dùng tới được cắm luôn vào hồ khiến cảnh quan nơi đây thêm phần rực rỡ.
vườn đẹp
Ngoài khu vực mái che giữa sân thượng làm nơi thưởng trà, ngắm cảnh. Chủ nhân còn cho đặt 3 bộ bàn ghế khác ở xung quanh sân vườn.
vườn sân thượng tỏa hương thơm ngát
Chị Thúy trồng nhiều loại hoa nở nối tiếp nhau khiến vườn sân thường tỏa hương thơm ngát suốt bốn mùa.
vườn sân thượng trong lành, mát mẻ
Vườn sân thượng trong lành, mát mẻ là nơi yêu thích nhất của các thành viên trong gia đình. Dịp cuối tuần, các con chị như “cắm rễ” trên này.
vườn đẹp như mơ
Chị Thúy tự hào cho biết: “Nhiều bạn bè đến ví sân thượng nhà tôi giống như quán trà thu nhỏ, vừa được thưởng thức tách trà nóng, nhâm nhi chiếc bánh giữa hương thơm ngào ngạt của các loại hoa, vừa phóng tầm mắt ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao”.

Theo Vnexpress

LEAVE A REPLY