11 quy tắc vệ sinh cá nhân cánh nam giới không nên bỏ qua

Bằng những quy tắc đơn giản dưới đây, cánh mày râu có thể dễ dàng ngăn ngừa mùi hôi cơ thể và cải thiện diện mạo.
1. Giảm mùi hôi ở bàn chân

Hãy cọ rửa bàn chân của bạn hằng ngày và đảm bảo chúng hoàn toàn khô ngay sau bạn ra khỏi phòng tắm. Trước khi đeo tất, hãy dùng chất chống chảy nhiều mồ hôi để giữ bàn chân không bốc mùi khó chịu.

2. Tránh dao cạo râu bị cùn

Quá trình ôxy hóa có thể làm cùn lưỡi dao cạo râu nhưng dầu khoáng sẽ giúp lưỡi dao sắc lâu hơn. Sau khi cạo râu xong, bạn hãy ngâm dao cạo trong dung dịch dầu khoáng vài phút, rồi dùng cồn để lau sạch lưỡi dao.

3. Vệ sinh cơ thể không cần tắm

Nếu không có thời gian để tắm, bạn vẫn có thể rời khỏi nhà với cơ thể sạch sẽ. Hãy cho 4 thìa bột baking soda và bồn rửa mặt đầy nước, sau đó sử dụng khăn mặt để lau cơ thể bằng dung dịch này.

4. Đừng e ngại lông trên cơ thể


Nếu tóc trên đầu bạn có dấu hiệu mỏng dần, bạn có thể nhận thấy rằng lông ở mũi, lưng và tai đang phát triển rất nhanh. Hãy lấy lại diện mạo bảnh bao của bạn bằng cách cắt tỉa hay nhổ những vùng lông không mong muốn.

5. Đừng bỏ qua vùng nách


Lông nách là nơi sinh sống lý tưởng của vi khuẩn, khiến mùi cơ thể trở nên khó chịu hơn. Vào mùa hè, bạn nên cắt tỉa gọn lông nách và thường xuyên lau chùi.

6. Tránh râu mọc ngược vào trong


Để tránh tình trạng râu mọc ngược vào bên trong, bạn nên làm mềm râu bằng dầu hay kem chuyên dụng khoảng 5 phút trước khi cạo. Luôn sử dụng dao cao có lưỡi sắc và cạo theo chiều mọc của râu và kết thúc bằng bôi kem dưỡng da.

7. Vệ sinh vùng nách


Nhúng bông vào dầu trà xanh hay hầu hạt phỉ để giúp vùng nách của bạn luôn khô, sạch và không có vi khuẩn. Bạn cũng có thể dùng dấm, cồn hoặc nước ôxy già để ngăn mùi hôi nách.

8. Cạo râu sau hoặc trong lúc tắm


Nước ấm có tác dụng làm mềm râu, nên hãy cạo râu trong hoặc ngay sau khi bạn tắm xong để tránh cảm giác đau rát. Khoảnh 5 phút sau khi xịt nước, bạn có thể cạo râu mà không cần sử dụng kem.

9. Thay dao cạo râu thường xuyên


Nếu lưỡi dao cạo không sắc, bạn có thể bị những vết tấy đỏ trên mặt và cổ sau khi cạo râu. Nên bạn hãy thay dao cạo râu thường xuyên.

10. Cạo râu giúp bạn trẻ hơn 5 tuổi


Râu ria trên mặt thường khiến bạn trông già hơn. Việc cạo sạch râu ria trên mặt có thể giúp bạn trông trẻ hơn ít nhất 5 tuổi.

11. Mặc quần áo thoáng


Quần áo bằng các loại sợi nhân tạo thường kém về khả năng thoát hơi, khiến cơ thể dễ bốc mùi khó chịu. Hãy sử dụng những loại vật liệu tự nhiên như cotton giúp da trao đổi khí tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *