3 thói quen xấu hủy hoại sức khỏe từng ngày

Bệnh gút hay còn gọi là bệnh gout, là một loại viêm khớp đột ngột gây sưng đỏ và đau ở các khớp. Bệnh xảy ra khi axit uric tích tụ trong máu gây ra tình trạng viêm ở khớp. Lý do khiến cho căn bệnh này ngày càng trẻ hóa ngoài các yếu tố di truyền trong gia đình, còn liên quan tới các thói quen ăn uống như thích ăn thịt, không thích ăn trái cây và rau quả, béo phì . Làm thế nào để cha mẹ phát hiện ra bệnh gút sớm ở trẻ?

Các triệu chứng điển hình nhất của bệnh gút là đau khớp ở ngón chân cái. Thời gian đau kéo dài khoảng 2 đến 3 ngày, và thuyên giảm trong vòng một tuần. Một số người có thể đau bắt đầu từ mắt cá chân, đầu gối không rõ nguyên nhân.

Trong trường hợp không có tác động hoặc tổn thương da, trẻ đột nhiên bị đỏ và sưng khớp, các cơn đau nhức kéo dài quá 24 giờ, sau đó dần dần giảm đi.Bạn có thể đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra acid uric.

Những thói quen xấu hủy hoại sức khỏe của người trẻ tuổi

Chế độ ăn uống:

– Ăn quá nhiều thịt, hải sản và các loại thực phẩm khác có hàm lượng stronti cao;

– Ít ăn cơm tự nấu tại nhà, thường xuyên ăn ngoài vỉa hè, hàng quán;

– Thích ăn đồ ăn vặt. Các thực phẩm ăn nhanh nhiều dầu và muối, phương pháp nấu ăn không lành mạnh lại có một số phụ gia thực phẩm không có lợi cho sức khỏe , lâu dài có thể dẫn đến béo phì, gan nhiễm mỡ và tăng acid uric máu;

– Uống đồ uống có gat hay nước ngọt. Loại đồ uống này chứa một lượng lớn fructose, có thể thúc đẩy sự tăng tổng hợp acid uric, giảm bài tiết, và làm tăng acid uric máu.

Lối sống

Những người trẻ ngày nay phải chịu nhiều áp lực hơn trong công việc, học tập. Tinh thần không tốt lại ít vận động, tập thể dục, khiến sức khỏe suy yếu, bệnh gút tăng lên.

Béo phì

Lối sống không lành mạnh và chế độ ăn uống có thể dẫn đến béo phì, và béo phì liên quan đến sự xuất hiện của tăng acid uric trong máu và bệnh gút. Trong phòng khám của bác sĩ Vương Vĩ, những người trẻ mắc bệnh gút hầu hết đều bị thừa cân. Ngoài bệnh gút và béo phì, tỷ lệ thanh niên tăng lipid máu, gan nhiễm mỡ và các bệnh chuyển hóa khác cũng đang gia tăng qua các năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *