Bí quyết trang trí cửa sổ đẹp nhìn cứ lưu luyến mãi thôi

Tạo ra và tận dụng không gian âm của cửa sổ để lưu trữ đồ đạc, thậm chí tạo chốn nghỉ ngơi… là xu hướng hiện đang rất thịnh hành.

Làm thế nào để trang trí cửa sổ đẹp, bắt mắt nhất mà không làm ảnh hưởng đến chức năng lấy sáng và tạo đối lưu không khí? Cùng tham khảo 7 ý tưởng tuyệt vời dưới đây.

Khung cửa rộng

Gợi ý này phù hợp cho những căn phòng rộng, có chủ nhân là những người thích hướng ngoại, và đặc biệt, hướng cửa sổ đẹp, trong lành, gần gũi với thiên nhiên. Lưu ý là trước khi chọn tạo khung cửa sổ rộng, bạn cũng nên “ướm trước” xem nó sẽ ảnh hưởng thế nào đến phong cách, kết cấu chung của căn phòng, từ đó xác định độ rộng khung phù hợp. Tiếp đến, chọn mẫu cửa gỗ, cửa nhôm hay nhựa… là quyết định sau khi đã xét mối tương quan với phong cách bài trí, thiết kế của cả căn phòng.

Tâm điểm của phòng

Những khung cửa sổ với phần khung dày và dạng mắt cáo thường rất thu hút thị giác. Nếu muốn tạo điểm nhấn cũng như nhấn mạnh không gian này thì đây càng là sự lựa chọn phù hợp. Với phương án này, hãy bố trí thêm môt chỗ ngồi có gối ném nhiều màu, không gian sẽ trở nên ấm áp và bắt mắt hơn.

Không gian lưu trữ ngầm

Tạo ra và tận dụng không gian âm của cửa sổ để lưu trữ đồ đạc, thậm chí tạo chốn nghỉ ngơi… là xu hướng hiện đang rất thịnh hành. Thay vì dùng kệ không tránh được tình trạng bám bụi và khó vệ sinh, bạn có thể dùng tủ ngầm bài trí tại đây để cất đồ đạc, mọi thứ sẽ gọn gàng và sạch sẽ hơn rất nhiều.

Tối giản và hiện đại

Khi thiết kế cửa sổ, dù là mẫu cửa gỗ hay bất kỳ chất liệu nào thì bạn cũng nên chọn loại có khung với kiểu dáng đơn giản, dễ nhìn… để vừa tạo sự thanh gọn cho không gian, vừa tránh được cảm giác chật chội và rối mắt. Ví dụ như nếu cửa hình chữ nhật thì nên tạo khung với đường viền thanh mảnh, trông sẽ hiện đại và gọn hơn so với cửa hình bát giác.

Để tạo chỗ ngồi gần cửa sổ thì nên sử dụng tủ đựng đồ thông minh để tiết kiệm không gian, không nên sử dụng quá nhiều phụ kiện trang trí, phụ kiện nên là những loại đơn giản, tinh tế, không quá nhiều.

Hài hòa không gian

Để tạo sự hài hòa thì bạn có thể chọn các vật dụng, vật trang trí với màu sắc và hoa văn giản đơn, sử dụng kết cấu mở giúp gắn kết mọi thứ nội thất cho cả căn phòng. Các phụ kiện gợi ý cho không gian này có thể là gối ném, bảng phụ, cây cảnh…

Một nơi chờ thoải mái cho khách

Biến tấu cửa sổ làm phòng chờ cho khách ghé thăm nhà cũng là một ý tưởng không hề tồi, đây sẽ là chỗ ngồi rất thoải mái mà bất cứ vị khách nào cũng sẽ rất thích thú. Với phương án này thì nên đầu tư chút ít về chất liệu ghế, có thể chọn ghế sofa dài với vật liệu mềm như nệm hoặc nhung, sẽ rất thân thiện nếu bạn chọn cửa gỗ tự nhiên cho ý tưởng này.

Góc nhìn đẹp

Kết cấu của khung cửa mà bạn chọn sẽ có tính ảnh hưởng rất lớn đến góc nhìn cũng như tầm nhìn của bạn ra bên ngoài. Sẽ rất tuyệt vời nếu chọn được view đẹp để mở cửa sổ. Tuyệt vời hơn nữa nếu là khung cửa rộng, làm bằng chất liệu kính thì sẽ mang lại một góc nhìn thoáng đãng ra cảnh vật bên ngoài, lấy sáng tốt và ngược lại. Khi chọn góc nhìn cho cửa sổ, cũng cần tùy vào mục đích của chủ nhân căn phòng: theo xu hướng mới nhất hay ưu tiên tính tiện lợi, hoặc chọn cả 2 để thiết kế được kiểu cửa phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *