‘Câu chuyện lúc nửa đêm 2’: Nhiều quái vật, nhưng đơn điệu

Nếu “Goosebumps” cách đây ba năm tạo ra nét thu hút riêng nhờ cách vận dụng tốt các nhân vật kinh dị nổi tiếng, thì phần hai của bộ phim như quên mất thế mạnh ấy.

Trailer bộ phim ‘Câu chuyện lúc nửa đêm 2: Đêm quỷ ám’ Phần tiếp theo của bộ phim “Goosebumps” với chất liệu kinh dị dựa trên các tác phẩm văn học của R.L. Stine.

Thể loại: Gia đình, hài hước, kinh dị
Đạo diễn: Ari Sandel
Diễn viên chính: Wendi McLendon-Covey, Madison Iseman, Jeremy Ray Taylor, Caleel Harris, Jack Black, Ken Jeong
Zing.vn đánh giá: 6/10

review phim Goosebumps 2 anh 1
Goosebumps 2 ra đời với hy vọng có thể tái lặp thành công như phần đầu cách đây ba năm.

Bộ phim Goosebumps 2: Haunted Halloween theo chân hai cậu bé Sonny (Jeremy Ray Taylor) và Sam (Caleel Harris).

Chúng đang cùng nhau thực hiện chiến dịch thu gom đồ phế liệu để chuẩn bị cho mùa lễ Halloween. Bộ đôi rất sung sướng khi nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ bí ẩn, với yêu cầu nhờ dọn dẹp căn nhà hoang.

Đến nơi, Sonny cùng Sam phát hiện ra bản thảo bí mật có tên Haunted Halloween của tác giả R.L. Stine (Jack Black). Khi những trang sách được mở ra, con rối Slappy – kẻ gây nên thảm họa trong tập trước – có cơ hội tái xuất.

Bản tính tò mò đã khiến Sam vô tình đọc câu thần chú khiến Slappy hồi sinh. Con rối bắt đầu đi gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thị trấn Wardenclyffe, và lũ trẻ buộc phải chạy đua với thời gian trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Sự đa dạng của binh đoàn ma quái

Tâm điểm của Goosebumps 2 nằm ở những nhân vật kinh dị được con rối Slappy hồi sinh. Số lượng binh đoàn ma quái hết sức đông đảo, từ bí ngô Jack-o’-Lantern, kỵ sĩ không đầu, phù thủy vô diện, cho tới con nhện khổng lồ làm từ bong bóng.

review phim Goosebumps 2 anh 2
Dàn quái vật tiếp tục là tâm điểm của Goosebumps 2 giống như phần trước.

Nhưng thú vị hơn cả phải là đám kẹo dẻo đủ màu sắc, trông ngon lành, nhưng lại có thể hợp nhất để biến thành quái thú khổng lồ. Ngoài ra, các fan của dòng kinh dị có thể bắt gặp một số tình tiết tri ân thể loại xuyên suốt Goosebumps 2.

Dẫn đầu dàn ma quỷ vẫn là con rối Slappy mưu mô, quỷ quyệt. Ban đầu, nó ra vẻ giúp đỡ Sam và Sonny giải quyết những vấn đề rắc rối trong cuộc sống nhằm lấy lòng hai cậu nhóc.

Nhưng càng về sau, sự mưu mô của Slappy dần hiện rõ. Điều thú vị là ngoại hình của Slappy trông rất ghê rợn, nhưng rốt cuộc lại biến thành tâm điểm của nhiều chi tiết gây cười thú vị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *