‘Devil’s Whisper’: Lời thì thầm mơ hồ của ác quỷ

Bộ phim kinh dị “Devil’s Whisper” sở hữu phần ý tưởng khá thú vị. Nhưng cách triển khai của tác phẩm vẫn còn mơ hồ, khiến sức truyền tải tới người xem chưa thực sự đủ thuyết phục.

Trailer bộ phim ‘Lời thì thầm của quỷ’ “Devil’s Whisper” là câu chuyện về một cậu bé ngoan đạo bỗng bị ác quỷ ám nhập, và có hàng loạt hành vi ngoài sức tưởng tượng.

Thể loại: Kinh dị
Đạo diễn: Adam Ripp
Diễn viên chính: Luca Oriel, Violkys Bustamante, Alison Fernandez
Zing.vn đánh giá: 6/10

Trong Devil’s WhisperLời thì thầm của quỷ, Alex (Luca Oriel) là một cậu bé ngoan ngoãn trong gia đình Công giáo mẫu mực. Một ngày nọ, cậu phát hiện ra chiếc hộp kỳ lạ được cất bên trong tủ của người bà quá cố.

Khi mở nó ra, Alex phát hiện ra cây thánh giá cũ kỹ, nhưng đồng thời bắt đầu nghe thấy nhiều giọng nói kỳ lạ bên trong đầu mình. Trải qua thời gian, những âm thanh cứ ngày một trở nên rõ nét, và xuất hiện dồn dập hơn. Alex cũng bắt đầu trở nên bất ổn, với nhiều hành vi, hành động trái ngược với con người hiền hòa khi trước.

review phim Loi thi tham cua quy anh 1
Lời thì thầm của quỷ là tác phẩm kinh dị kinh phí thấp của đạo diễn Adam Ripp.

Tình tiết của Devil’s Whisper diễn ra tương đối chậm chạp, từ tốn đúng như nhan đề của tác phẩm. Chất kinh dị của bộ phim không nằm ở những màn jump-scare thường thấy, mà là ở cách xây dựng tâm lý nhân vật giống như nhiều tác phẩm kinh phí thấp cùng thể loại.

Từ chỗ là một người con ngoan ngoãn, Alex dần biến chất trở thành kẻ hư hỏng, bạo lực và sẵn sàng làm mọi thứ bất chấp hậu quả chỉ bởi những lời nói thì thầm vang vọng trong tai mỗi đêm. Tiếng nói ác quỷ đấy thực chất là ẩn dụ cho bản chất đen tối bên trong mỗi con người, là những thôi thúc mỗi khi con người có cơ hội thực hiện hành vi xấu xa.

Đan xen với bầu không khí kinh dị bao trùm còn là những đoạn hội thoại gây mâu thuẫn giữa đức tin Công giáo với tâm lý học nhằm tạo ra sự dao động cho Alex và bản thân người theo dõi bộ phim.

review phim Loi thi tham cua quy anh 2
Bộ phim ôm đồm quá nhiều ý tưởng và không có hướng triển khai nào được giải quyết triệt để hoặc gây bất ngờ cho khán giả.

Song, cũng chính bởi ôm đồm nhiều mảng mà Devil’s Whisper trở thành tác phẩm nửa vời. Mảng kinh dị siêu nhiên không được nhấn mạnh nên thiếu đi những tình huống gây sợ bất ngờ. Còn mảng kinh dị kinh dị tâm lý lại quá rời rạc bởi cách sắp xếp tình huống không thống nhất.

Hậu quả là càng về sau, bộ phim càng trở nên nhập nhằng. Một số chi tiết quan trọng lại chỉ được đề cập mơ hồ như chuyện Alex có quá khứ đau khổ vì bị bạo hành. Phần lớn thời gian tập trung đặc tả sự thay đổi của nhân vật chính, nhưng kết phim lại quá đơn giản, dễ gây ra cảm giác hụt hẫng.

Điều may mắn của Devil’s Whisper là bộ phim sở hữu Luca Oriel. Trong vai chính, nam diễn viên thể hiện chân thực những dày vò tâm lý của Alex, giúp khán giả phần nào hiểu được sự tra tấn mà ác quỷ dành cho nhân vật.

Trong khi những góc quay được lựa chọn cẩn thận, tạo ra sự hồi hộp, thì hình ảnh tà ma trong phim còn khá sơ sài, khiến độ kinh dị của tác phẩm chưa thực sự ép phê.

Nhìn chung, Devil’s Whisper là tác phẩm kinh dị kinh phí thấp khôn khéo khi lựa chọn lối đi khai thác tâm lý nhân vật trên nền là câu chuyện siêu nhiên. Song, điều đó đòi hỏi nền móng kịch bản vững chắc, và đây chính là bộ phim thiếu hụt. Do đó, chất lượng của tác phẩm mới chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Devil’s Whisper đang được trình chiếu trên toàn quốc dưới tựa Lời thì thầm của quỷ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *